Fast Austrelia Wide Shipping & support@example.com

Vụ cháy chung cư mini: Nhiều người tử nạn ở cầu thang bộ

“Trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, quá trình cứu hộ, chúng tôi thấy có nhiều người tử vong nhất trên cầu thang bộ tầng 7, tầng 8”, đó là chia sẻ của anh Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu Fas Angel.

Anh Việt chia sẻ: Tòa nhà 10 tầng được xây dựng kiểu nhà ống ba mặt kín, không có lối thoát nạn thứ hai, ngoài cầu thang bộ kiêm lối thoát nạn thứ nhất. Khi xảy ra cháy, mọi người đổ dồn ra cầu thang bộ xuống tầng 1 để ra ngoài nhưng lửa cháy quá lớn, lại phải ngược lên sân thượng. Trong quá trình đi lên, do vấp phải xe đạp của trẻ em ở chiếu nghỉ tầng 7, nhiều người ngã xuống, chồng lên nhau. Lúc này khói vẫn cuồn cuộn bốc lên cầu thang khiến cho mọi người bị ngạt khói.

Quá trình tìm kiếm cứu nạn, tôi thấy rất nhiều người tử vong tại cầu thang bộ các tầng. Trong khi đó, tại tầng 7, tôi gõ cửa vào phòng 702, hỏi xem có ai trong đó không, thì bên trong bảo: Có, nhà tôi có 7 người, các anh cứu chúng tôi với. Khi vào trong tôi nhận thấy nhà có một người bố, 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và hai người hàng xóm vẫn an toàn. Họ đã nhét giẻ thấm nước vào các khe cửa tránh khói và tất cả ra phía cửa sổ. Chính sự bình tĩnh và các kỹ năng thoát hiểm trong khi xảy ra hỏa hoạn đã giúp họ bảo toàn tính mạng”, anh Việt nói.

Chủ nhân của căn hộ 702 là anh V.V.H. Anh H chia sẻ: Đêm 12/9, cả nhà đang ngủ thì điều hòa phụt tắt, đèn báo cháy bật sáng và nghe thấy tiếng kêu có cháy, tôi vội gọi cả nhà dậy.

 
 

Anh yêu cầu mọi người lấy khăn nhúng nước rồi đắp lên mũi, miệng, cúi thấp người và men theo hành lang ra cầu thang bộ. Thấy khói đen bốc mạnh từ phía dưới, phán đoán không thể đi xuống, anh H quyết định đưa cả nhà chạy ngược lên sân thượng. Nhưng lúc này, anh nghe thấy ai đó hét lớn: tắc rồi, anh sợ ở ngoài lạc mất nhau nên đưa cả nhà quay về phòng. Một thanh niên và một bé gái khoảng 13 tuổi cũng xin vào trú nhờ. Để ngăn khói vào nhà, anh H dùng các khăn tẩm nước nhét vào khe cửa, đồng thời dồn mọi người ra phía cửa sổ. Khi thấy khói bốc lên cao, anh đóng cửa sổ. Khoảng 3h, 7 người được lực lượng cứu hộ dẫn xuống theo cầu thang bộ và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện sức khỏe các thành viên đều ổn định. “Các thành viên đều an toàn là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi lúc này. Nhưng bản thân rất đau xót mỗi khi nhận thông tin về những hàng xóm xấu số”, anh H nói. Bé gái 13 tuổi sống sót cùng gia đình anh nhưng cả bố, mẹ và em đều đã mất trong vụ hỏa hoạn.

Anh Việt cũng chia sẻ: Nếu mọi người đều bình tĩnh, không hoảng loạn, có kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống nguy cấp thì sẽ hạn chế được nhiều thương vong.

Nguồn: An ninh Thủ đô.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *