Fast Austrelia Wide Shipping & support@example.com

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?

Không ít người thắc mắc cửa chính nên đẩy vào trong hay mở ra ngoài mới thuận phong thủy, hút tài lộc vào nhà.

Cửa chính luôn là mối quan tâm của nhiều gia chủ trong việc xây dựng nhà ở bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến công năng, thẩm mỹ của căn nhà mà còn được coi là yếu tố quan trọng về phong thủy. Rất nhiều người băn khoăn về việc cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong và nên bố trí thế nào mới hợp lý.

Phong thủy cho rằng cửa chính là nơi cung cấp các dòng khí quan trọng trong nhà.

Phong thủy cho rằng cửa chính là nơi cung cấp các dòng khí quan trọng trong nhà.

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?

Theo chuyên gia phong thủy – kiến trúc sư Phạm Cương, trong văn hóa phương Đông, cửa chính là nơi ngăn cách không gian giữa ngôi nhà và môi trường bên ngoài. Khí hay năng lượng bên ngoài nạp vào nhà qua cửa chính và phân bổ đến các không gian khác trong nhà. Quá trình di chuyển của con người từ ngoài vào trong cũng là quá trình nạp khí cho ngôi nhà. Hiện nay cửa chính thường có nhiều cách thiết kế: Cửa mở vào trong nhà, cửa mở ra ngoài, cửa cánh trượt….

Theo quan niệm phong thủy thì cửa chính nên mở vào trong là tốt nhất vì thuận với chiều vận động đi vào của người dùng, các dòng năng lượng sẽ được nạp vào tối đa qua cửa chính. Cửa mở ra ngoài sẽ ngược vào chiều di chuyển của con người, vì vậy khí nạp vào nhà sẽ bị cản trở.

Ngoài ra, với những ngôi nhà ngay sát mặt đường không có vỉa hè, cửa mở ra ngoài sẽ chiếm dụng không gian công cộng, đôi khi còn tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn cho người đi đường.

Với những nhà diện tích quá chật, cửa mở vào trong chiếm nhiều diện tích thì có thể thiết kế cửa kiểu cánh trượt, về phong thủy cũng đạt yêu cầu.

Cửa chính sơn màu gì là tốt nhất?

Để lựa chọn được màu sắc sơn cửa nhà phù hợp nhất, bạn cần phải xem xét hướng cửa chính và thiết kế ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng cửa ra vào là yếu tố quyết định nhất, liên quan đến tài lộc, may mắn.

– Cửa chính hướng Bắc: Theo phong thủy thì đây là hướng xấu, không nên đặt làm hướng của cửa chính. Bắc là phương vị âm, liên quan đến tâm ý bại trận, không may mắn, được cho là bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Màu sắc cần chọn để giảm thiểu bất lợi này là xanh nước biển, tím và các sắc thái liên quan đến nước.

– Cửa chính hướng Đông Bắc và Tây Nam: Xét về mặt phong thủy, đây là hướng đại kỵ. Nếu chẳng may cửa nhà bạn theo hướng này thì màu sắc nên chọn là những gam màu của đất như nâu, vàng cát, vàng sáng, vàng đất, màu be.

– Cửa chính hướng Nam: Đây là hướng thuộc hành Hỏa nên các màu thích hợp là màu tím, hồng, hồng tím, cam… hoặc màu gỗ, nâu, xanh lá cây.

– Cửa đi chính hướng Đông và Đông Nam: Đây là những hướng thuộc hành Mộc nên lựa chọn thích hợp vẫn là màu xanh lá cây, nâu tông đậm nhạt… Có thể tùy theo sở thích của gia chủ để chọn lựa màu phù hợp.

– Cửa chính hướng Tây và Tây Bắc: Đây là hướng tốt. Để hài hòa với cửa hướng Tây, bạn nên chọn sơn cửa có màu của đất như vàng hoặc nâu.

Nhật Thùy
Nguồn: VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *