Fast Austrelia Wide Shipping & support@example.com

Có cần rút phích máy giặt sau khi dùng xong?

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc rút phích cắm máy giặt sau khi sử dụng chưa? Việc này là vô cùng cần thiết tuy nhiên lại rất ít người biết đến.

Thông thường mọi gia đình đều có thói quen không rút phích cắm máy giặt ra mà để cố định ngày qua ngày. Nếu ai có thói quen này nên thay đổi ngay từ bây giờ nhé. Việc rút phích cắm không chỉ an toàn cho gia đình mà còn giúp duy trì tuổi thọ máy được lâu hơn.

1 Vì sao khi sử dụng xong máy giặt nên rút phích cắm ra

Theo nguyên tắc, đối với tất cả các thiết bị điện sau khi đã sử dụng xong hoặc không còn sử dụng đến nữa, chúng ta đều phải rút phích cắm hoặc ngắt nguồn điện. Bởi cho dù không hoạt động dòng điện vẫn chạy trong máy.

Do đó, nếu không ngắt điện sau khi sử dụng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, ngoài ra còn có thể gây chập điện, rò rỉ điện nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

Những nguyên nhân dễ gây nên sự cố trên là khi dòng điện có sự tăng giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của máy giặt khiến dòng điện bị rò rỉ.

Ngoài ra, nơi để máy giặt thường là nơi ẩm ướt như: Nhà vệ sinh hoặc hành lang, ở hành lang nếu có mưa xuống thì sẽ trở nên ẩm ướt, dẫn đến việc rò rỉ hệ thống điện nếu ổ điện bị dính nước.

Trong trường hợp dây nguồn điện hoặc phích cắm bị gián, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thì việc gặp phải những tai nạn thương tâm là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, dù để máy giặt ở bất kì đâu hoặc khi không còn sử dụng đến, bạn cũng nên rút phích cắm ra sau khi sử dụng để tránh phải tình huống không may.

2. Mẹo giúp máy giặt hoạt động bền và an toàn hơn

Phích cắm rút ra để ở nơi khô ráo

Sau khi rút phích cắm ra điều quan trọng nhất là phải để phích ở nơi khô ráo. Bạn có thể dùng móc dán tường để cố định phích cắm trên tường. Tuyệt đối không được để phích cắm cũng như dây điện của máy giặt nằm dưới đất (sàn nhà). Nếu nhà có chuột, gián chúng sẽ phá hư dây điện, bạn cắm dây vào ổ điện khi dây hỏng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Lắp hộp bảo vệ ổ cắm bên ngoài sẽ tránh việc thấm nước

ạn có thể sử dụng hộp bảo vệ ổ điện bên ngoài để không bị thấm nước, ngăn chặn vết nước và hơi ẩm xâm nhập vào ổ cắm. Bằng cách này, sẽ không còn lo ngại việc thường xuyên cắm và rút phích cắm, nó càng giúp kéo dài tuổi thọ của ổ cắm đến một mức độ nhất định và có thể ngăn ngừa sự cố rò rỉ mạch.

Nguồn: Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *