Fast Austrelia Wide Shipping & support@example.com

10 mẹo đổ xăng tiết kiệm cho bạn khi giá xăng ngày một tăng

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ngày về 10 mẹo đổ xăng tiết kiệm trong tình cảnh giá xăng ngày một tăng cao nhé.

Giá xăng hiện nay đã và đang lên mức cao nhất từ trước đến nay, nếu bạn vẫn còn đổ xăng một cách bình thường thì sẽ tốn rất nhiều chi phí không đáng có, hãy theo dõi bài viết này để biết ngay 10 mẹo đổ xăng tiết kiệm và hiệu quả nhất nhé.

1. Nói “không” với đổ xăng đầy bình

Việc đổ xăng đầy bình sẽ có nguy cơ gây hại cho xe vô cùng lớn vì nó là cho xe phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và phải hoạt động một cách nặng nề và thiếu trơn tru.

Cách tốt nhất để đổ xăng đó là hãy đổ đến ngưỡng gần đầy bình thôi, bạn hãy để ý khi đổ xăng bao nhiêu tiền thì gần đầy để áp dụng mẹo này nhé.

2. Đừng đổ xăng bằng số tiền

Bạn nên đổ xăng theo lít thay vì giá tiền, khi đổ xăng bạn hãy nói với nhân viên đổ cho bạn 1 lít, 2 lít thay vì đổ 50.000 đồng hay 100.000 đồng. Để có thể đong đo đúng số lít thì bạn hãy để xăng chạm vạch đỏ rồi hãy đi đổ nhé.

3. Đổ đúng và cùng loại xăng

Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn. Hãy đổ xăng 95 cho xe tay ga và xăng 92 cho xe số nhé.

4. Lưu ý tiểu xảo của nhân viên

Khi đổ xăng, bạn hãy lưu ý các hành động của nhân viên và luôn yêu cầu họ trả về số 0 trước khi đổ xăng cho bạn. Việc này sẽ giúp việc nhân viên đổ dồn và làm ảnh hưởng đến số xăng mà bạn nhận được.

5. So sánh giá giữa các lần đổ

Bạn hãy nhớ và so sánh giá giữa các lần đổ tại cùng một địa điểm để biết được họ có gian lận số xăng của bạn hay không? Nếu như bạn đổ 50.000 đồng thì đầy bình nhưng đổ 50.000 đồng lần thứ 2 mà vẫn chưa đầy bình thì bạn cần xem lại vì có thể bạn đã bị gian lận xăng.

6. Thời điểm “vàng” để đổ xăng

Bạn nên đổ xăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để có thể có được lượng xăng chuẩn và đầy nhất. Nếu bạn đổ xăng vào những buổi trưa nóng ẩm thì bạn sẽ bị hao mòn một phần xăng cho xăng bị bay hơi rất nhanh đấy.

7. Kiểm tra chất lượng xăng

Hãy kiểm tra chất lượng xăng để biết được xăng bạn đổ có phải là xăng giả hay không bằng cách đổ xăng lên một tờ giấy trắng, nếu xăng bị bay hơi và để lại vết bẩn thì đó chính là xăng giả, bạn không nên đổ xăng ở địa điểm đấy nữa.

8. Quan sát trạm xăng “ruột” của cánh taxi

Hãy đổ xăng ở nơi có nhiều tài xế taxi đậu ở đó vì những tài xế taxi thường đổ xăng rất thường xuyên và với kinh nghiệm thì họ biết được đâu là những cây xăng ruột có chất lượng uy tín và không gian lận xăng của khách hàng .

9. Không mua xăng khi thấy hai nhân viên đang cùng thao tác máy

Việc hai nhân viên cùng thao tác một máy đổ xăng là hành vi gian lận xăng trắng trợn mà các nhân viên đổ xăng thường làm trong những giờ có khách đông đúc, nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn hãy đi chỗ khác để đổ xăng hoặc để ý thật kỹ bảng số trên máy xăng để không ảnh hưởng đến lượng xăng họ đổ cho bạn.

10. Tự đo xăng bằng bình

Để có thể chắc chắn được lượng xăng bạn cần mua thì hãy đến trạm xăng và mua xăng bằng một bình chứa có đánh số dung tích. Việc này sẽ giúp bạn mua được đúng loại xăng mình cần mà không phải lo về việc bị gian lận xăng.

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/10-meo-do-xang-tiet-kiem-cho-ban-khi-gia-xang-ngay-mot-tang-1416953

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *