Home Ứng dụng Tin học Website kết nối mạng IPv6 toàn cầu

Website kết nối mạng IPv6 toàn cầu

Trong khuôn khổ sự kiện Vietnam IPv6 Launch diễn ra ngày 6/5/2013 sắp tới, NetNam sẽ ra mắt ứng dụng cho hệ điều hành Android giúp người dùng nhận địa chỉ IPv6 và kết nối với mạng IPv6 toàn cầu thông qua kết nối 3G của nhà cung cấp dịch vụ di động.
Cũng tại sự kiện Vietnam IPv6 Launch, NetNam sẽ giới thiệu một số dịch vụ và giải pháp IPv6 lần đầu được cung cấp ở Việt Nam như dịch vụ IPv4-TO-IPv6-Access cho phép các cá nhân hay tổ chức đang sử dụng kết nối Internet của bất kỳ ISP nào cũng có thể truy cập vào mạng IPv6 toàn cầu. Với dịch vụ này, người dùng được cấp địa chỉ IPv6 và có thể truy cập tới các nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu như Google, Facebook, Yahoo, Microsoft…

ImageView.aspx

Bên cạnh đó, NetNam cũng ra mắt dịch vụ IPv4-TO-IPv6-Website giúp các trang web có thêm kết nối vào mạng IPv6 toàn cầu, dù website đang đặt tại bất cứ ISP nào bằng những thao tác rất đơn giản và nhanh chóng. Khi triển khai dịch vụ này, website sẽ hiện diện trên mạng IPv6 toàn cầu và được các tổ chức quốc tế chứng nhận và cấp phát chứng chỉ, gắn trực tiếp lên website.

Theo đại diện NetNam, các dịch vụ và ứng dụng của NetNam chắc chắn sẽ giúp người dùng Internet cảm thấy gần gũi hơn với IPv6, góp phần thúc đẩy IPv6 được ứng dụng rộng rãi hơn tại Việt Nam. Kinh nghiệm thu được từ việc sớm ứng dụng, vận hành và triển khai IPv6 sẽ giúp ích rất nhiều cho các mạng lưới lớn nhỏ, những người dùng Internet, khi chuyển đổi sang thế hệ IP mới này.

Với 4,3 tỷ địa chỉ IPv4 đã được sử dụng gần hết, khu vực châu Á Thái Bình Dương là nơi đầu tiên cạn kiệt địa chỉ IPv4 (tháng 4/2011),  một năm sau đến lượt Châu Âu. Ngành công nghiệp Internet phải chấp nhận một giao thức mới- IPv6, hỗ trợ nhiều địa chỉ hơn, cho phép nhiều thiết bị và người dùng hơn trên Internet. Nếu không áp dụng IPv6, những người lướt web sẽ phải đi qua một cổng chuyển tiếp trước khi vào một trang web không được cập nhật bằng cách sử dụng IPv4 nên tốc độ truy cập sẽ chậm hơn. Do đó, ngày 6/6/2012 là ngày World IPv6 Launch, thời điểm các nhà mạng toàn cầu bật IPv6 lên để sử dụng vĩnh viễn. Năm nay, 6/5/2013 là ngày Việt Nam tổ chức sự kiện tương tự – Vietnam IPv6 Launch.

NetNam luôn được biết đến với như là một trong những người tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng IPv6 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm IPv6 từ 1998 khi tham gia dự án AI3 (Asian Internet Interconnection Initiative), NetNam có điều kiện triển khai IPv6 sớm nhất ở Việt Nam. Năm 2011, NetNam đã hoàn thành kết nối native, kết nối Tunnel (đường hầm) và sẵn sàng với IPv6. Một năm sau, 2012, NetNam đã chính thức sẵn sàng cung cấp dịch vụ truy cập, hosting trên IPv6.

Theo ictnews

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read