7 mẹo vặt cho IE 7 và Firefox 2 giúp lướt Web dễ dàng hơn

Hiện nay mọi người nâng cấp từ bản Internet Explorer (IE) 6 lên bản IE 7 trên Window XP chủ yếu là vì tính năng duyệt web theo dạng thẻ (tab) rất tiện lợi. Không chỉ đơn thuần là tính năng duyệt web theo tab, đi kèm với tính năng này là một số các shortcut cùng với những thủ thuật rất tiện lợi cho bạn khi lướt web. (Các thủ thuật này cũng có thể áp dụng được với Firefox).

<!–[if !supportLists]–>

<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Thay vì phải chọn lựa các tab muốn xem bằng chuột khá bất tiện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím [Ctrl] + [Tab] để chuyển đổi lên các tab phía trước, [Ctrl] + [Shift] + [Tab] để chuyển lại phía sau, giống như tính năng chuyển đổi cửa sổ [Alt] + [Tab] của Windows.
<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Nếu con chuột mà bạn sử dụng có nút cuộn (wheel mouse), bạn có thể mở một liên kết ở trong thẻ tab mới bằng cách chỉ chuột vào đường link bạn muốn mở và bấm nút chuột giữa.

<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Bạn sẽ không cần phải bắt đầu một Tab mới bằng cách nhấp chuột vào nút New Tab, đơn giản bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím [Ctrl] + T.

<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Nếu bạn có thói quen duyệt nhiều site trên nhiều thẻ Tab và bạn muốn sau này mình cũng có thể mở lại các site này cùng lúc, bạn chọn Add To Favorites và chọn Add Tab Group To Favorites (trong Firefox sẽ là Bookmark và chọn Bookmark All Tabs).

<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Bạn có thể đóng thẻ Tab bằng cách chỉ chuột vào thẻ Tab muốn đóng và bấm chuột giữa, hoặc sử dụng tổ hợp phím [Ctrl] + [F4] (đóng tab hiện hành).

<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Khi bạn duyệt nhiều site trên các thẻ Tab khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lại thứ tự các Tab bằng cách dùng chuột kéo thả Tab đến thứ tự mong muốn.
<!–[if !supportLists]–> <!–[endif]–>Tổ hợp phím [Ctrl] + E, cho phép bạn di chuyển dấu nháy vào ô tìm kiếm, và sau khi gõ từ khóa tìm kiếm bạn giữ phím [Alt] và nhấn Enter để mở kết quả tìm kiếm trong một Tab mới.

Thông tin công nghệ

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles