Những biện pháp tránh ô nhiễm không khí

Để tránh ô nhiễm không khí, thì biện pháp tốt nhất là phải bảo đảm cho không khí được lưu thông, cách làm cụ thể là:

Thứ nhất là, sáng sớm không khí bên ngoài mát mẻ, trong lành, lúc này không cần phải mở máy điều hòa nhiệt độ, có thể mở hết cửa sổ, để cho không khí trong lành ngoài trời thổi vào trong nhà. Khoảng 9-10 giờ sáng, nhiệt độ bên ngoài tăng lên, có thể đóng cửa sổ hướng nam có ánh mặt trời và kéo màn gió, còn cửa sổ hướng bắc có thể mở ̣đến 11-12 giờ trưa mới đóng.

Thứ hai là, từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều là thời gian nóng nhất, nên mở máy điều hòa nhiệt độ, trước khi mở phải mở cửa 10 phút cho thoáng; Sau khi mở máy điều hòa nhiệt độ 1 đến 3 tiếng thì tắt, rồi mở cửa sổ cho không khí lưu thông. Khi cần có thể bật quạt để thổi những hơi có hại đối với sức khỏe ra ngoài và cho thoáng, ít nhất phải cho thông gió khoảng 20-30 phút, rồi mới đóng cửa, rồi lại mở máy điều hòa nhiệt độ.

Thứ ba là, khoảng 10 giờ tối, trước khi đi ngủ nên tắt máy điều hòa nhiệt độ, mở hết cửa sổ cho không khí trong phòng được lưu thông. Nếu như trời oi bức, có thể bật quạt cho mát, chú ý không nên để quạt thẳng vào người, nên chỉnh quạt ở chế độ hẹn giờ. Tuyệt đối không được mở máy điều hòa nhiệt độ liên tục 8-9 tiếng đồng hồ không mở cửa cho thoáng, để tránh vì sợ nóng mà đâm bệnh.

Thứ tư là đối với những người làm bàn giấy, trong phòng có máy điều hòa nhiệt độ, thì cách 1-2 tiếng đồng hồ nên mở cửa 20 phút cho thoáng, vừa có thể tránh bị ốm do nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài chênh lệch quá nhiều, lại bảo đảm cho đầu óc được tỉnh táo, nâng cao hiệu suất công tác.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,987FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles