HomeỨng dụngMôi trườngGiữ môi trường trong lành chính là bảo vệ sức khỏe cho...

Giữ môi trường trong lành chính là bảo vệ sức khỏe cho chính bạn

(Thuviengiadinh.com) – Môi trường luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, bởi nó ảnh hưởng tới chính sức khỏe của chúng ta. Mỗi con người đều mong muốn có một môi trường trong lành, vậy phải làm sao để có được môi trường trong lành?

Cùng với sự phát triển lớn mạnh về tri thức, công nghiệp hóa đất nước thì môi trường sống luôn là vấn đề bức thiết cần được giải quyết một cách triệt để. Khi ta sống trong một môi trường trong lành, cùng điều kiện sống tốt thì tất nhiên đi đôi với nó là những điều tốt đẹp nhất lầ đối với sức khỏe con người. Vấn đề môi trường hiện nay không còn là của riêng cá nhân ai, mà đó ảnh hưởng trực tiếp đến nhân loại.

moi-truong-trong-lanh

Ảnh minh hoạ (internet)

Hãy bảo vệ rừng vì rừng là tài nguyên quý giá

Việc chặt phá rừng bừa bãi không chỉ gây ra hậu quả như lũ lụt càn quét, mà còn làm mất đi những không khí tự nhiên được trao đổi giữa cây xanh và con người. Rừng không chỉ để bảo vệ sức khỏe mà còn có thể mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân. Nếu khai thác rừng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho chính bản thân người trồng rừng và cho cả nhân loại.

Rác thải thường ngày và công nghiệp

Mỗi ngày trong mỗi gia đình đều có lượng rác thải khác nhau. Tuy nhiên, việc phân loại rác cũng như ý thức của con người về việc vất rác đúng nơi quy định, không những mang lại cho cảnh quan đẹp hơn mà còn là để có môi trường trong lành, hãy phân loại rác thải và bỏ rác vào vị trí được phép sẽ làm cho môi trường thêm mát mẻ hơn.

Mỗi công ty, xí nghiệp sản xuất hàng ngày thải ra không biết bao nhiêu rác thải khác nhau, nếu không được lọc kỹ và phân loại các loại giác thải sẽ làm ảnh hưởng người dân khu vực và toàn thể nhân loại.

Không hút thuốc lá

Khói thuốc lá sẽ làm cho sức khỏe con người yếu đi và đặc biệt nó làm cho phổi và gan bị ăn mòn thiếu sức sống. Không những người hút bị ảnh hưởng mà ngay cả người gần bên cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Khói bụi

Nhất là trong các thành phố lớn, khói bụi có một phần ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người bởi hàng ngày có rất nhiều các loại xe cộ qua lại gây ra khói bụi. Nó đến từ các phương tiện giao thông hoặc các nhà máy. Có rất nhiều các bệnh nhân đã bị mắc bệnh và lý do chủ yếu đó là do khói bụi.

Không chỉ riêng môi trường không khí mà ngay cả môi trường nước cũng cần được bảo vệ để có môi trường trong lành và mọi người có sức khỏe tốt. Tất cả những điều trên cho thấy ý thức của con người trong việc cùng nhau bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta là rất quan trọng. Hãy bảo vệ lấy cuộc sống của bạn ngay từ hôm nay.

Giang Bắc

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read