10 kinh nghiệm đảm bảo không khí sạch trong nhà

Hiệp hội kỹ sư máy điện lạnh, điều hòa và máy sưởi Hoa Kỳ (ASHRAE) đã tổng hợp những kinh nghiệm sau đây để làm trong sạch không khí trong nhà:

 1.    Đảm bảo các thiết bị có sử dụng nguyên liệu có thể gây ô nhiễm không khí như gas, khí đốt, than, củi … có hệ thống thông gió đảm bảo an toàn và hoạt động tốt. Nếu có thể, lắp đặt các thiết bị này ngoài khu vực sinh hoạt

 2.    Đảm bảo các thiết bị thông gió cho nhà tắm, bếp, nhà vệ sinh, phòng giặt đồ hướng trực tiếp ra ngoài. Nên sử dụng loại tiếp kiệm năng lượng và chống ồn.

3.    Tránh đặt lò sưởi, máy điều hòa và các đường ống dẫn không khí trong nhà để xe hoặc những nơi mà chúng có thể hút, “lôi kéo” các chất bẩn vào nhà. Sử dụng miếng dán làm kín những khe hở ở cửa sổ, cửa ra vào để giảm sự luân chuyển những chất bẩn trong không khí quanh khu vực này. Nếu các đường ống dẫn không khí bắt buộc phải đi qua garage hay các khu vực ô nhiễm khác, phải đảm bảo các đường ống không bị rò rỉ để tránh khí độc, ô nhiễm xâm nhập vào nhà.

4.    Thông hơi đúng cách cho bếp, lò sưởi – có thể sử dụng loại tự xử lý khí thải hoặc sử dụng không khí ngoài trời để thông hơi

5.    Nếu nhà bạn sử dụng hệ thống điều khiển, kiểm soát không khí, hãy lắp đặt miếng lưới lọc bụi hoặc thiết bị làm sạch không khí vào hệ thống này để ngăn không cho bụi vào không khí trong nhà cũng như các thiết bị làm nóng, lạnh không khí và các đường ống dẫn khí. Phải thường xuyên kiểm tra lưới lọc bụi hay thiết bị làm sạch không khí này và thay thế khi cần thiết.

6.    Hệ thống thông gió của máy sấy quần áo hoặc máy hút bụi trung tâm cũng nên hướng ra ngoài khu vực sinh hoạt.

7.    Cất những hợp chất dễ bay hơi như sơn, dung môi, chất tẩy rửa ra khỏi những nơi sinh hoạt và tránh để gần những nơi lấy khí vào nhà.

8.    Giảm thiểu hoặc tránh dùng những nguồn đốt cháy không thể thoát khí, hơi độc như nến, thuốc lá, barbecues trong nhà, dụng cụ trang trí dùng nhiệt lượng đốt (vd: súng bắn keo, phun sơn nóng) hoặc các thiết bị làm nóng không có hệ thống thông hơi, thoát khí thải.

9.    Khi sử dụng các chất lau rửa, vệ sinh nhà, vật dụng nên mở hết các cửa sổ hoặc sử dụng các thiết bị thông gió.

10. Đặt chậu dương xỉ hoặc trầu bà ở những nơi có thể có khói, khí độc như nhà bếp. Loại cây này có tác dụng khử khói, khí độc và giảm mùi.

Theo Tổng hợp

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles