Home Ứng dụng Mẹo vặt Tẩy vết mực bút bi trên quần áo

Tẩy vết mực bút bi trên quần áo

Vết mực bút bi không thể tẩy được bằng xà bông hoặc nước Javel. Muốn tẩy vết mực bút bi, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

Mực bút bi dính trên quần áo thường:

– Dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90o chà mạnh lên vết dơ. Khi mực bút bi đã mất đi, các bạn xả lại bằng nước lạnh.

– Dùng bông gòn nhúng Acéton (nước rửa móng tay) đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, giặt lại bằng nước xà bông.

Mực bút bi dính trên len:

– Lấy bông gòn nhúng dầu thông (Essence de Térébenthine) đắp lên chỗ có vết mực. Đợi vết mực bay đi, xả lại bằng nước lã.

Mẹo vặt hay xin gửi kèm cho bạn một số mẹo vặt tẩy vết mực trên quần áo:

Mực viết thường chẳng may dây đổ trên quần áo bằng vải khó sạch ngay, để lại vết bẩn làm bộ quần áo kém thẩm mỹ.

Muốn tẩy vết mực đó, chỉ cần pha một muỗng sữa (sữa hộp vẫn uống hàng ngày) vào nước, hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như xát xà phòng bông vào quần áo. Sau đó, xả bằng nước lạnh, bộ quần áo của bạn trắng như cũ ngay.

Nếu da bị dính mực, hãy dùng chanh chà lên vết mực. Nếu mực dây ra sàn gỗ, bàn giường, tủ thì tẩy bằng xăng.

Ngoài ra, có thể dùng Corretor hoặc nước Javel tẩy mực trên quần áo. Cần chú ý không nên dùng nước Javel tẩy quần áo bằng hàng lụa mỏng vì sẽ chóng hỏng.

Meovathay

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

9 COMMENTS

  1. sao mình làm thử cho aciton( nước rửa móng tay) vào chỗ có bút bi mà không được vậy sao ta :((. Có ai giúp mình được không vậy?

    • Không biết vết mực bút bi đó đã lâu chưa, và xem lại nước rửa móng tay đó, nếu không được bạn dùng thử cồn 90 độ xem có được không !

  2. Cảm ơn bác admin đã chỉ giáo nhiều nhiều nhé, e dùng thử zùi, có lẽ do mực bút bi lâu nên tẩy không hết, chỉ làm mờ đi thôi. Hôm qua em ngồi hơn 1 tiếng chỉ để tẩy aciton rồi thì nước cồn. Dù sao cũng cảm ơn bác admin và mọi người nhiều lắm. Good luck nhá

    • Bạn thử dùng thuốc đánh răng lau nhẹ lên rồi giặt bằng nước sạch xem sao!

  3. admin ơi cho e hỏi có tẩy được vết bút dạ trên áo nỉ không ạ. em tẩy bằng raven không hết được. vết bẩn để được tầm 1 tháng rùi ạ

    • Khi tẩy bằng nước gia ven cần chú ý đến pha loãng nồng độ để tránh bị mục vải, khi vết bút trên áo nỉ đã lâu thì không thể tẩy hết hoàn toàn ngay được, mà sẽ mờ dần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read