Home Ứng dụng Mẹo vặt Những lỗi cơ bản khi giặt đồ Jean

Những lỗi cơ bản khi giặt đồ Jean

(Thuviengiadinh.vn) Chỉ rất ít người giặt tay cho đồ Jean còn hầu hết đều cho đồ Jean vào máy giặt cùng với các loại quần áo khác. Để giữ cho đồ Jean luôn giữ được dáng và mầu như mới cần tránh những lỗi cơ bản dưới đây

Không lộn trái khi giặt.

Không quan trọng giặt ở chế độ nào, khi cho quần áo vào máy giặt, việc giặt đều gây những tổn hại cho quần áo, để giảm thiểu sự phai mầu cho đồ Jean, hãy lộn trái đồ trước khi cho vào máy giặt cũng như khi sấy. Ngoài ra đồ Jean cũng nên kéo phéc mo tuya, và cài khuy khi giặt.

Giặt quá nhiều đồ cùng lúc.

Càng giặt nhiều đồ, càng đỡ mất thời gian nhưng quần áo càng mau hỏng. Khi có quá nhiều đồ, máy sẽ không có không gian để đảo quần áo, các quần áo sẽ mắc vào với nhau dễ làm phéc mô tuya, khuy bị hỏng, đứt, thậm chí có thể làm rách quần áo, đặc biệt đồ Jean càng dễ bị đứt, hỏng khuy. Bởi vậy khi giặt nên giặt một lượng quần áo vừa phải, không cho nhiều đồ Jean cùng lúc để quần áo có thể lưu thông hoặc sấy một cách tự do, máy sẽ giặt sạch hơn.

giat quan ao-Thuviengiadinh.vn

Chọn sai chế độ giặt.

Để đồ Jean luôn như mới, cần giặt một cách nhẹ nhàng, và giặt tay là tốt nhất. Trừ phi đồ cần giặt quá bẩn, nếu không nên chọn chế độ giặt nhẹ khi giặt máy và giặt bằng nước lạnh, khi sấy cần sấy ở nhiệt độ thấp.

Dùng không đúng loại bột giặt.

Thông thường, khi mua bột giặt nhiều người không để ý, lấy bất kỳ loại bột giặt nào, nhưng mỗi loại bột giặt đều có những công dụng riêng. Sử dụng đúng loại bột giặt giúp sợi vải bám mầu hơn, loại bỏ bớt clo trong nước giúp đồ Jean ít phai mầu hơn.

Thời gian sấy quá lâu.

Khi đặt thời gian sấy quá lâu, tất cả các loại vải kể cả đồ Jean dễ bị quá khô và giòn vải, khiến vải nhanh rách hơn, có thể xảy ra trường hợp bị co vải, cách tốt nhất là lấy đồ khi vẫn còn hơi ẩm, sau đó chỉ cần giũ mạnh, vuốt theo nếp và treo lên móc rồi để khô tự nhiên.

Hà Anh (Dịch)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read