HomeỨng dụngMẹo vặtNhững kiêng kỵ khi chọn nơi đặt bếp

Những kiêng kỵ khi chọn nơi đặt bếp

Theo thuật phong thủy, vị trí nhà bếp liên quan đến sức khỏe, tuổi thọ của những người sống trong nhà, vì vậy bạn nên nghiên cứu kỹ khi chọn chỗ đặt bếp.

Nhà bếp không nên đặt vào Trung cung hoặc Thượng tâm của ngôi nhà (khu chính giữa nhà). Trung cung là một cung bị động, nơi mà mạch khí phải được ổn định và bình an. Việc đặt nhà bếp ở cung này giống như đốt cháy quả tim của ngôi nhà, gây xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà. Bạn cần nhớ nhà bếp luôn phải được đặt vào một trong những cung phụ cận, không bao giờ được đặt ở giữa nhà.

Bếp và bồn rửa nên cách nhau tối thiểu 0,7m.

Không đặt bếp lò bên cạnh bồn rửa bát vì trong nhà bếp, không nên để Hỏa và Thủy xung đột nhau. Nhưng trên thực tế, bếp và bồn rửa lại không thế tách rời. Vì vậy, bạn cần quan tâm xem xét khoảng cách giữa chúng. Khoảng cách này chừng 0,7 – 0,9 m là hợp lý, bạn có thể yên tâm không phải lo gì về sự xung đột của Thủy và Hỏa.

Không nên đặt bếp là và bồn rửa chén đối diện nhau, điều này rõ ràng là tình huống Thuỷ Hỏa tương xung và sức khỏe của những người trong nhà sẽ ảnh hưởng. Cách khắc phục là đặt một vật chắn hoặc một cái kệ giữa chúng, sự tương xung sẽ được hóa giải.

Phải đảm bảo bếp lò không đặt trước bất cứ cánh cửa nào khi vừa bước vào bếp. Nếu không, khí từ của sẽ tràn vào và đánh vào bếp lò, làm thức ăn đang nấu trên bếp bị ảnh hưởng với sát khí.

Không nên đặt bếp lò nằm dưới xà ngang, khí bị đè nén từ thanh xà ở trên sẽ tạo sự dao động và bếp lò sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh.

Theo Phong Thủy Nội Thất
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read