Home Ứng dụng Mẹo vặt Những cách giúp Marketing hiệu quả cho thương hiệu

Những cách giúp Marketing hiệu quả cho thương hiệu

(Thuviengiadinh.vn) – Ngày nay, khi internet được phổ cập trên toàn quốc thì dường như việc marketing để đẩy mạnh thương hiệu cũng gặp không ít những khó khăn về online và một trong những cách để đẩy mạnh thương hiệu được dựa vào blog, facebook, email…

Làm Blog hiệu quả

Để doanh nghiệp không chỉ có được khách hàng mà còn giữ chân họ gắn bó với sản phẩm và dịch vụ của mình và để marketing hiệu quả trên blog nên :

1. Tạo blog “cá tính”

Một thực tế cho thấy, không ít các doanh nghiệp đã sử dụng blog làm công cụ để quảng cáo và xúc tiến bán hàng, song nội dung thông tin mà họ post lên lại quá nghèo nàn hoặc na ná như nhau, chứ chưa có một đặc điểm riêng biệt nào đặc trưng phân biệt cho doanh nghiệp mình. Do đó, việc tạo “cá tính” hay còn gọi là đặc điểm riêng cho blog là thực sự rất quan trọng. Nó không chỉ giúp khách hàng nhận thức rõ về sản phẩm và dịch vụ của bạn và còn xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất.

blog-marketing

Ảnh minh hoạ (internet)

2. Cập nhật thông tin

Về phần nội dung, bạn nên post bài ít nhất 3 lần một tuần, tốt hơn hết là post mỗi ngày một bài. Nếu bạn thường xuyên cập nhật các thông tin lên blog thì chẳng bao lâu, blog của bạn sẽ nhanh chóng trở thành nơi đầu tiên những người trong ngành nghĩ đến khi cần kiếm thông tin. Đây chính là cách tốt nhất để cây dựng lòng trung thành đối với khách hàng.

3. Đơn giản

Các bài viết trên blog không nên quá dài. Thông thường là những mẩu tin mới, hấp dẫn liên quan đến lĩnh vực của bạn. Chìa khóa ở đây là tạo sự thú vị cho người đọc.

4. Thúc đẩy trao đổi thông tin hai chiều

Blog doanh nghiệp là nơi để bạn có thể trao đổi thông tin với khách hàng một cách nhanh nhất. Qua blog, khách hàng có thể tìm hiểu những thông tin mới về sản phẩm và dịch vụ hoặc có những lời nhận xét về dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp bạn ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng có thể có những phản hồi nhanh chóng, đáp ứng những mong mỏi của khách hàng. Bằng cách này, đảm bảo rằng bất cứ khách hàng nào ghé thăm blog của bạn cũng phải khen chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn là cực tốt.

5. Tạo các tiêu đề

Thông thường, các công cụ tìm kiếm có xu hướng “yêu” các tiêu đề của blog. Do đó, blog của bạn phải đảm bảo sự sáng tạo, nhưng phải thể hiện rõ đặc trưng của một blog doanh nghiệp. Quy tắc chung cho các tiêu đề: Chỉ nên dưới 10 từ.

Làm facebook hiệu quả

1. Ảnh đại diện

Ảnh đại diện (Avatar) là một hình ảnh nhỏ nằm bên dưới ảnh cover trong trang và nằm bên cạnh tên doanh nghiệp khi bình luận, chia sẻ thông tin. Ảnh đại diện không nhất thiết phải là logo của thương hiệu, hãy chọn hình ảnh đơn giản, bắt mắt và có thể bao quát lên nội dung. Hãy chắc chắn rằng nội dung của logo có thể nhìn thấy được khi bị thu nhỏ lại và hiển thị tốt trên các thiết bị di động như iPad, Smartphone..v.v.

2. Ảnh bìa (Cover)

Đây là một tính năng mới được Facebook đưa vào từ năm ngoái, đó là cơ hội tốt để bạn trình bày nội dung của doanh nghiệp bạn một cách đầy đủ và bao quát hơn so với kích thước bị giới hạn của avatar. Hãy tạo ấn tượng cho khách hàng bằng một cover bắt mắt, sáng tạo đồng thời bao quát những gì mà doanh nghiệp bạn muốn truyền đạt với khách hàng.

Bạn có thể đổi cover thường xuyên để cho khách hàng biết doanh nghiệp của bạn luôn có sự đổi mới tích cực, mỗi cover đừng nên sử dụng quá 6 tháng. Cũng nên dùng cover riêng khi có chương trình khuyến mãi, sự kiện.

Ảnh cover nên được đồng bộ hóa với ảnh đại diện, cả về màu sắc và bố cục giúp cho cover dễ nhìn và bắt mắt hơn. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thích thú khi ghé thăm trang của bạn. Dưới đây là một số cách thiết kế ảnh đại diện và cover của một số doanh nghiệp nổi tiếng.

3. Icon và ảnh đại diện cho ứng dụng

Nếu các ứng dụng trong doanh nghiệp của bạn có ảnh đại diện và icon sẽ làm nó được chú ý hơn, bởi giờ đây Facebook không còn hỗ trợ tính năng đặt một trang ứng dụng làm trang mặc định khi truy cập vào trang nữa. Hãy chọn những icon và ảnh đại diện phù hợp với từng tab ứng dụng giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

4. Khai thác ứng dụng và các tab

Hãy tạo một vài tab ứng dụng vào trang Facebook của bạn, trong đó bạn có thể chèn một số nội dung tùy chỉnh như RSS Feed, video, văn bản..v.v..Để có thêm cơ hội giới thiệu thương hiệu của bạn đến với công chúng. Các nội dung bên trong phải có liên quan mật thiết đến các dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn, tránh sử dụng chiêu trò câu Like mà sử dụng các ứng dụng vô bổ như xem bói, đố vui, bla bla….Chỉ làm tốn công sức và tiền bạc của bạn mà thôi.

5. Luôn làm mới nội dung

Nội dung ở đây mình không đề cấp tới các status, mà là những đoạn giới thiệu trong phần thông tin doanh nghiệp. Đừng viết một đoạn giới thiệu rồi đưa nó vào quên lãng, hãy làm mới nó vài ba tuần một lần khiến cho khách hàng cảm thấy bạn luôn mới lạ và điều đó nói lên doanh nghiệp bạn luôn có trách nhiệm với khách hàng. Ví dụ như nếu bạn đang kinh doanh quần áo trên Facebook thì hãy cập nhật những lời giới thiệu về thời trang mùa đông hoặc mùa hè khi thời điểm thích hợp đến.

6. Tập trung vào ngày thứ 6

Theo các số liệu của Facebook, thứ sáu hàng tuần là ngày mà các thành viên tham gia Facebook tích cực và có tâm trạng thoải mái nhất. Do đó, bạn hãy tận dụng ngày này để tung ra các hoạt động lôi kéo fans.

7. Tạo ra những cập nhật ngắn

Tạo ra những nội dung ngắn, phù hợp với nội dung định hướng phát triển thương hiệu trên Facebook của bạn, sẽ giúp người dùng dễ theo dõi, và dễ dàng nhìn thấy hơn.

Theo kết quả nghiên cứu Budd Media: những nội dung có độ dài 100 – 140 ký tự sẽ có được  sự tương tác và nhiều người có thể sẽ dễ dàng nhìn thấy hơn.

Theo Facebook, các bài viết gồm một album ảnh, hình ảnh hoặc video, dạng text có kèm theo hình ảnh, tạo ra sự tương tác cao hơn, với album ảnh là 180%, và video là 120%.

8. Cuộc thi – Sự kiện

Hãy dành thời gian lên kế hoạch tổ chức các cuộc thi quy mô nhỏ trên Facebook sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên thú vị và sôi nổi hơn. Khi các bạn có sản phẩm mới hoặc một ý tưởng mới, hãy sử dụng các cuộc thi coi như đó là một công cụ tìm hiểu sở thích của khách hàng và sau đó chúng ta khai thác các dữ liệu đó để lập thành một chiến lược mới tốt hơn.

Bạn có thể sẽ nhận được các dữ liệu về sở thích của khách hàng thông qua cuộc thi viết bài nêu cảm nghĩ về sản phẩm, hoặc là nếu hình thức kinh doanh của bạn liên quan đến chụp ảnh thì có thể tổ chức các cuộc thi ảnh – chụp ảnh để tìm hiểu sở thích chụp ảnh của khách hàng. Ý tưởng các cuộc thi càng sáng tạo và độc đáo thì cơ hội của bạn trở thành những doanh nghiệp nổi bật trên Facebook càng cao. Hãy tận dụng nó một cách thích hợp.

9. Đo lường hiệu quả của hoạt động marketing trên Facebook

Đo lường mọi hoạt động mà bạn đã thực hiện trên Facebook như lượng fans, số liệu chuyển đổi, các hoạt động, sự trung thành…Thực hiện đều đặn việc đo lường giúp bạn hiểu rõ fans của mình hơn và có chiến lược tốt hơn cho những hoạt động tiếp theo.

10. Sử dụng hiệu quả các dữ liệu thu thập được

Các dữ liệu thu thập được không chỉ dành cho các hoạt động trên Facebook nói riêng mà còn có thể dùng chung cho mọi hoạt động marketing khác. Mục tiêu của bạn không dừng lại ở việc thu hút nhiều fans trên Facebook mà là thúc đẩy được họ mua hàng, sử dụng hàng hóa, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy tận dụng cơ hội để tiếp thị, thấu hiểu và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Ngoài những gợi ý trên, bạn phải luôn ghi nhớ rằng phong cách phục vụ và hỗ trợ khách hàng là một yếu tố rất quan trọng để phát triển một doanh nghiệp. Hãy cố gắng giải đáp thắc mắc của khách hàng sớm nhất có thể và phải luôn cho khách hàng thấy bạn có thể hỗ trợ họ mọi lúc mọi nơi, vì nếu bạn chăm sóc khách hàng không tốt thì sẽ là cơ hội để cho các đối thủ của bạn giành khách hàng về phía họ.

Cách gửi email marketing hiệu quả (Tỉ lệ vào inbox cao):

1.Không nên thu thập các địa chỉ email từ các website trên internet, không sử dụng hoặc mua các địa chỉ email được rao bán trên mạng

2.Không viết hoa cho tất cả nội dung thư hoặc trên dòng tiêu đề

3.Không sử dụng video, flash hoặc javascrip trong email

4.Sử dụng thuộc tính alt trong tất cả hình ảnh được sử dụng trong email.Thẻ alt sẽ giúp người đọc dễ dàng nhận biết nội dung hình ảnh của bạn

5.Không nên để các từ như Miễn Phí,Khuyến mãi, Giảm giá hoặc số tiền trên tiêu đề thư

6.Không nên nhúng các biểu mẫu vào nội dung email

7.Không nên sử dụng font chữ màu đỏ trong email.Không sử dụng màu chữ gần giống với màu nên của email

8.Không sử dụng dấu chấm than (!) trong email

9.Không sử dụng hình ảnh quá lớn và không quên thêm các thẻ alt vào mỗi hình ảnh

10.Kiểm tra các lỗi chính tả trong email, lỗi chính tả là một chỉ số trong việc đánh giá Spam

11.Nên dùng các công cụ kiểm tra mail sống chết trước mỗi chiến dịch, khi gửi đến những mail đã không còn tồn tại Email  của bạn có thể bị đánh dấu SPam và thậm chí IP sẽ bị đưa vào Blacklist

12.Không nên gửi file đính kèm vào mail khi gửi email marketing, tốt nhất hãy đặt liên kết tải file vào trong nội dung email

Việt Tiệp (Tổng hợp)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read