Home Ứng dụng Mẹo vặt Mẹo chọn hoa quả tươi, ngon

Mẹo chọn hoa quả tươi, ngon

Hoa quả tươi là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn hoa quả đúng cách.

Tham khảo gợi ý chọn mua một số loại quả thông dụng:

Cam, chanh, bưởi: Nâng quả trên tay, nếu thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Chọn chanh cần chọn quả lẳn, có màu xanh biếc.

Xoài: Chọn quả da căng bóng, có màu vàng sáng; không lấy quả da thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Đoạn đầu của quả xoài chín luôn vàng và cứng.

Lê, táo: Vỏ mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon.

Dứa: Lựa chọn quả to, mắt to đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

Đu đủ: Chọn quả đang chín, màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.

Mít: Nhìn gai mít nếu các gai xếp xa nhau, không cao, nhọn, quả không có chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng quả là ngon.

Mít tố nữ: Có cuống chỉ dài chừng 0,5cm, đừng nhầm với mít tây có cuống dài hơn (1-1,5 cm).

Chuối: Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối quả không quá to, chuối quả to là chuối già lùn, không thơm.

Chôm chôm, vải, nhãn: Ngon, nhiều nước là thứ vỏ mỏng, nặng. Nhãn nên lựa chọn quả to, vỏ màu sậm và nặng.

Sầu riêng: Sầu riêng ngon không nhất thiết phải là quả có mùi thơm, màu vỏ xanh hay vàng. Quả ngon là quả có gai nở tròn trịa bằng nhau, không có vết xước, thủng sâu, không bị nứt ra, lắc thử có cảm giác bên trong lỏng, rung (ngọt, béo), vỗ nghe âm trầm.

Măng cụt: Không cần phải quả to, chọn quả có đường kính chừng 4-5cm, quả nhỏ hơn là măng cụt mọc cuối cành, không ngon. Cuống phải tươi, vỏ bóng vừa phải, đó là quả chín cây. Quả có bụi phấn bám quanh vỏ là quả ngon, ít mủ.

: Chọn quả bơ chín, có thể ăn ngay bằng cách lấy ngón tay ấn vào chỗ cuống, nếu mềm thì đó là quả đã chín.

Lưu ý: Người tiêu dùng nên thận trọng khi lựa chọn hoa quả trái mùa, bởi những loại này thường được nhúng hoá chất bảo quản.

Theo An Ninh Thủ Đô

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read