Làm sao để cai thuốc lá thành công

Cai thuốc lá không phải là một việc dễ dàng. Nó đòi hỏi người nghiện thuốc phải thực sự có nghị lực. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn củng cố nghị lực đó để tránh xa khói thuốc.

Thuốc lá thường được dùng như một công cụ giải tỏa stress một cách hiệu quả. Do đó, nếu muốn cai thuốc, bạn nên bắt đầu kế hoạch vào một thời điểm ít bị ảnh hưởng bởi công việc, một đợt nghỉ cuối tuần chẳng hạn.
Lên kế hoạch cai thuốc 1- Liệt kê các lý do cai thuốc: các lý do có thể bao gồm:

– ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân (có thể gây ung thư phổi, bất lực, vô sinh), những người xung quanh nhất là con cái

– lãng phí một số tiền lớn, với số tiền đó bạn có thể mua được 1 cái tivi mơ ước để xem bong đá, trả 1 khoản nợ lớn hay mua được cho con 1 món đồ chơi mà bé hằng mơ ước.

– hành vi hút thuốc có thể nêu gương xấu cho conVnEtips – cái.

– gây hôi miệng, vàng răng, gây trở ngại trong giao tiếp…

2. Suy nghĩ xem mình thường hút thuốc lúc nào: buồn, căng thẳng, thèm thuốc, vui, bạn bè rủ rê và tìm cách tránh xa những “cơ hội” như thế, hoặc tìm cách vượt qua chúng bằng những hoạt động khác như chơi thể thao, chơi games, đọc sách, ca hát, xem phim.. khi rảnh rỗiVnEtips –

3. Đặt ra cho mình mục tiêu bỏ thuốc dần dần trong vòng, 6 tuần chẳng hạn. Tuần đầu tiên sẽ giảm xuống bao nhiêu điếu một ngày, tuần thứ 2 giảm bao nhiêu và tuần cuối cùng tuyệt đối không hút thuốc. Lên một kế hoạch rõ ràng và ghi chú cẩn thận sau mỗi tuần thực hiện. Bạn cũng có thể đặt một phần thưởng cho mình sau khi hoàn thành kế hoạch cho mỗi tuần, ví dụ: xem một bộ phim hay hoặc một trận bóng đá

Thực hiện kế hoạch

1. Tuyên bố với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp bạn sẽ bỏ thuốc thời gian mà bạn đã đặt mục tiêu và đề nghị mọi người hỗ trợ.

2. Tạo công việc bận rộn nhưng không căng thẳng để quên đi sự thèm thuốc.

3. Loại bỏ các tác nhân gợi nhớ đến điếu thuốc như hộp diêm, bật lửa, gạt tàn, cả ở nhà và nơi làm việc.

4. Tránh hoặc hạn chế lui tới những khu vực có nhiều người bán hoặc hút thuốc lá như: tiệc tùng, quán bar, vũ trường, quán cà phê ….

5. Thay vì phì phèo thuốc lá, bạn có thể nhâm nhi hạt dưa, hoặc kẹo cao su cũng có tác dụng nhất định.

6. Súc miệng nhiều lần cũng hạn chế sự thèm thuốc.

7. Trong thời gian cai thuốc nên cố gắng tránh xa “bạn bè thân thiết” của thuốc lá như rượu và cà phê. Nếu không, bạn sẽ không làm chủ được bạn thân và chúng sẽ nhanh chóng lôi kéo bạn về với thuốc lá.

(VnEtips tổng hợp)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles