Home Ứng dụng Mẹo vặt Dùng gừng để khử mùi cơ thể trong mùa hè

Dùng gừng để khử mùi cơ thể trong mùa hè

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, mùi cơ thể là bởi tự nhiên, phụ thuộcvào những gì chúng ta ăn. Bởi vậy, dù có dùng sản phẩm khử mùi nào thì hiệu quả cũng chỉ tạm thời.

Có một số người do cấu tạo cơ địa nên cơ thể thường có mùi “đặc trưng”. Dù muốn dù không thì mùi cơ thể này cũng khó tránh. Đặc biệt vào mùa hè, khi thời tiết nóng lên, cơ thể rịn rịn mồ hôi hay mồ hôi thành giọt thì mùi cơ thể này cũng được dịp “bay” ra theo. Nó khiến “khổ chủ” không những khó chịu mà còn xấu hổ và mất hết tự tin. Giải pháp được lựa chọn phổ biến là dùng chất khử mùi hoặc các sản phẩm làm sạch cơ thể khác.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều biết rằng, mùi cơ thể là bởi tự nhiên, phụ thuộc phần nào vào những gì chúng ta ăn. Bởi vậy, dù có dùng các sản phẩm khử mùi nào đi nữa thì hiệu quả cũng chỉ tạm thời. Tốt hơn hết, ta cần tránh một số thực phẩm nhất định.

Cũng có một số loại gia vị có tác dụng khử mùi cơ thể, điển hình là gừng.

Gừng là một loại thảo mộc thông thường được dùng là gia vị cho các món ăn hoặc thêm vào một số thức uống như trà và cà phê. Gừng có vỏ ngoài màu nâu sáng và bên trong màu vàng. Củ gừng được coi là phần rễ của cây gừng và có thể dùng được sau 5-7 tháng trồng dưới đất.

Dù là dùng gừng tươi hay sau khi nấu chín thì vẫn có tác dụng. Gừng giúp lọc các độc tố trong cơ thể và ép các độc tố này ra khỏi cơ thể qua mồ hôi hoặc tiểu tiện. Điều này có thể tạm thời làm tăng mùi cơ thể do các độc tố tiết ra cùng với mồ hôi. Nhưng nếu dùng lâu dài, sau khi các độc tố được loại ra khỏi cơ thể phần lớn, cơ thể sẽ trở nên “sạch sẽ” và mùi hôi cơ thể cũng giảm đi rõ rệt.

Bạn có thể sử dụng gừng như một chất khử mùi tự nhiên cho cơ thể như sau. Lấy một ít gừng tươi và ép lấy nước. Sau đó lấy một miếng bông hoặc vải thoa nước gừng này và bôi vào vùng nách dưới cánh tay hoặc một số vùng bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Khi cơ thể tiết ra độc tố theo mồ hôi, nước ép gừng sẽ giúp trung hòa chúng một cách tự nhiên.

Tắm trong nước gừng sẽ không chỉ khử mùi toàn bộ cơ thể, mà còn khuyến khích đổ mồ hôi nhiều hơn. Mồ hôi tiết ra cũng đồng nghĩa những độc tố gây mùi cơ thể cũng tiết ra theo. Do vậy, cơ thể sẽ lưu lại một số rất ít các độc tố này. Độc tố trong cơ thể ít đi tức là mùi cơ thể cũng giảm đi rất nhiều.

Để loại bỏ mùi cơ thể một lần và mãi mãi, bạn cần phải ngừng đưa chất độc vào cơ thể của bạn. Nếu cơ thể bạn vốn rất dễ tạo mùi thì bất cứ thứ gì bạn ăn đều sẽ khiến bạn có mùi. Vậy nên, trong chế độ ăn của mình, bạn nên bổ sung cả gừng để hạn chế mùi và để bạn không phải quá lo lắng, xấu hổ mỗi khi trời nóng.

Theo Afamily (Enzin)
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read