Home Ứng dụng Mẹo vặt Cách giặt các loại mũ nón

Cách giặt các loại mũ nón

Bạn có sở thích sưu tập mũ nón nhưng lại không biết cách giặt giũ cho chúng ? Vậy thì bạn hãy tham khảo cách giặt 7 loại mũ khác nhau sau đây nhé.

1. Mũ đơn

Khi giặt mũ đơn nói chung, trước hết tìm một vật gần bằng cái mũ (như một cái chậu xứ nhỏ). Sau đó chùm cái mũ lên đó mà giặt, phơi gần khô chỉnh hình dáng lại như cũ, sẽ không bị biến dạng.

2. Mũ bông

Khi giặt mũ bông, tốt nhất là tách phần bông ra riêng, giặt song phơi khô, là phẳng, sau đó lấy bông cho vào, lại may theo nguyên dạng.

3. Mũ da

Có thể dùng củ hành cắt làm 2 miếng xoa sạch. Cũng có thể dùng vải tẩm xăng lau khô, có thể cũng đạt đuợc hiệu quả cao.

4. Mũ dạ

Vết bẩn trên mũ dạ có thể dùng dung dịch hỗn hợp amoniac và cồn với lượng bằng nhau để giặt.

Trước hết dùng miếng bông tẩm hỗn hợp này sau đó lên mũ, chú ý không làm ướt mũ quá, nếu không dễ thay đổi hình dạng, cuối cùng dùng khăn khô lau sạch, dùng bàn chải lông chải, rồi phơi khô.

Chỗ còn sờn trên mũ có thể dùng giấy nhám mịn xát qua, cũng có thể xoa lên ít muối, rồi dùng bàn trải cứng chải, mũ chải song nhìn như mới.

5. Mũ da hươu

Mũ da hươu nếu không quá bẩn có thể dùng muối tinh xoa giặt, không được quá nhiều nếu không da hươu sẽ bị bóng.

6. Mũ hàng dệt kim

Sau khi giặt, tốt nhất nhét đầy giấy hoặc vải vụn vào trong mũ, sau đó phơi khô, để cho mũ khôi phục nguyên dạng và phồng lên, phơi khô rồi tốt nhất xông lên nước nóng.

7. Mũ đan bằng mây lá

Trước khi giặt mũ bằng mây lá, phải lấy ra ngoài những vật trang trí, sau đó ngâm vào nước nóng mấy tiếng đồng hồ (mũ lá mây không vì thế mà biến dạng).

Sau khi ngâm, dùng bàn chải chải sạch bằng xà phòng hoặc bằng bột giặt (1 lít nước ấm pha một thìa bột giặt).

Sau khi chải sạch bụi bẩn, có thể dùng dung dịch oxy già (3 lít nước cho một thìa) để giặt.

Sau đó cho mũ lá vào dung dịch có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, gia nhiệt 50-60 độ C, 30 phút sau lấy ra, dùng nước sạch chải sạch. Sau cùng phơi ngoài trời nắng.
Theo Tips
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read