HomeỨng dụngMẹo vặtCách dùng điều hòa hợp lý

Cách dùng điều hòa hợp lý

Tuỳ diện tích phòng, có thể lựa chọn máy lạnh theo công suất thích hợp.

Phòng nhỏ, diện tích 9–15m² nên chọn máy lạnh có công suất là 1HP (1 mã lực) hoặc 9.000 BTU/h, phòng 15–20m² gắn loại 1,5HP (12.000 BTU/h) và diện tích 20–30m² gắn loại 2HP (24.000 BTU/h).

Phòng kính hoặc nhiều cửa sổ kính, khi lắp đặt máy lạnh nên hạn chế bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng các loại rèm, màn che cửa nhiều lớp. Hạn chế việc ra – vào nhiều lần.

Theo kỹ sư Nguyễn Thế Dũng (điện máy Thiên Hoà), thời tiết hiện nay đang bước vào cao điểm của mùa nóng từ 35–39ºC, khi sử dụng máy lạnh nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 25–27ºC. Nếu đặt máy dưới 25ºC sẽ lãng phí điện và dễ gây bệnh do sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai môi trường khá lớn, đặc biệt khi người sử dụng ra – vào thường xuyên.

Lắp đặt máy lạnh trong phòng, không nên đặt quá cao, sát với trần nhà sẽ hao điện nhiều do mất nhiều thời gian làm lạnh; lắp đặt quá thấp, sát với sàn nhà thì phần không khí bên trên sẽ không được làm mát. Độ cao phù hợp với máy lạnh là 1,5–1,8m tính từ sàn nhà.

Đối với các máy lạnh quảng cáo dùng công nghệ Inverter tiết kiệm 40–60% điện cũng phải áp dụng những giải pháp nêu trên mới có hiệu quả thực sự.

Theo SGTT

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read