Home Ứng dụng Văn bản Mẫu dẫn chương trình văn nghệ

Mẫu dẫn chương trình văn nghệ

Kính thưa quý vị đại biểu !
Thưa toàn thể các đ/c !

1. Mỗi bài hát về Bác Hồ mang một kỷ niệm, thể hiện lòng kính yêu và nhớ ơn đến Người. Suốt cả cuộc đời mình, Bác đã để lại cho đời nhiều thứ quý giá, trong đó có một suối nguồn tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam.

“Khi tôi còn là hạt bụi người đã lên tàu đi xa……… bác đã là người đi trước khai rừng băng sông mở lối, cho tôi có cả cuộc đời…” đó cũng là lời trong bài hát : “Dấu chân phía trước” sáng tác của Phạm Minh Tuấn, do tốp ca nam nữ Chi cục Thống kê quận Lê Chân thể hiện mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng 80 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

2.   Quê hương đất nước luôn là đề tài được các tác giả chọn làm  hình ảnh sáng ngời, rạng rỡ trong câu ca tiếng hát. Đây Việt Nam mến yêu, rạng ngời ánh bình minh Bước qua ngàn gian khó, bao ghềnh thác, đem lại hạnh phúc cho muôn nhà. Con đường ta đã đi, rực rỡ ngàn hoa. Viết nên trang sử vàng chói, để ngàn đời tiếng ca mới rạng rỡ Việt Nam. Đó cũng là nội dung bài hát “Rạng rỡ Việt Nam” sáng tác của Quang Vinh, do tốp ca nam nữ phòng Tổng hợp trình bầy.

3. Tiếp theo chương trình mới cỏc đ/c đón nghe bài hát “Hà Nội niềm tin và hy vọng” sáng tác của Phan Nhân.

4. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Qua những lời thơ, câu ca tiếng hát, những nét đẹp của người phụ nữ được thể hiện rõ nét. Nói đến phụ nữ là nói đến biểu tượng đặc trưng là tà áo dài, chiếc áo dài vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống với những đường nét kín đáo nhưng rất gợi cảm, dịu dàng và quyến rũ, bình dị nhưng đẹp nao lòng. áo dài không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam mà còn là hình ảnh của quê hương rất đỗi thân thương.  Tà áo em, bay bay bay bay trong gió nhẹ nhàng. Tà áo em, bay bay bay bay trên phố dịu dàng. Nét dịu dàng ấy được thể hiện qua bài hát “ Một thoáng quê hương” – Sáng tác của Thanh Tùng do tốp ca nữ phòng TK Thương mại thể hiện !

5. Cái thời ấy, thời “Bà rằng bà rí” người phụ nữ đâu có quyền được lựa chọn ý chung nhân cho mình, thời mà phụ nữ không có quyền bình đẳng, hôn nhân không có tình yêu. Thế mới biết, ngày nay người phụ nữ luôn được tôn trọng, có tiếng nói và được công nhận vai trò của mình.  Bài hát “Bà rằng bà ríớ” dân ca Phú Thọ do Hoàng Khiêm thể hiện sẽ đưa chúng ta về ngày ấy.

6.  Với lời ca nhí nhảnh, vui tươi trong bài hát “Ôi cuộc sống mến thương”  sáng tác của Nguyễn Ngọc Thiện do Trung Hiếu thể hiện làm cho ta yêu đời hơn, tin yêu hơn khi cuộc sống có muôn vàn khó khăn.

7. Tiếp theo chương trình mời các đ/c đón nghe bài hát “Anh ở đầu sông, em cuối sông” sáng tỏc của Phan Huỳnh Điểu, tiết mục song ca do anh Trung Dũng & chị Thanh Vui Chi cuc Thống kê quận Lê Chân trình bầy.

8. Nói về Hà Nội không thể không nhắc đến “Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua. bài hát “Nhớ mua thu Hà Nội” sáng tác của Trịnh Công sơn do chị Nguyễn Thị Thu trình bầy sau đây sẽ đưa chúng ta đến với Hà Nội mến yêu.

9.   Tiếp theo chương trình mới quớ vị đại biểu đún nghe bài hỏt “Lỏ xanh” sỏng tỏc của  Hoàng Việt. Đề nghị chỳng ta cho 1 tràng pháo tay cổ vũ cho tốp ca đến từ phòng Tkê Công nghiệp lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

10.  Tiếp theo mời cỏc đ/c thưởng thức bài hát “Lời ru trên nương”  sáng tác của Trần Hoàn, do chị Thanh Vui thể hiện.

11. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu con tha thiết. Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say. Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu. Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời. Mẹ đã bên con Mẹ đã cho con lớn lên. Trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỷ niệm thời thơ ấu ấy, những lời ru ấy như vẫn còn đây. Những tình cảm đó thể hiện qua bài hát “Mẹ yêu” sáng tác của Phương Uyên do tam ca nữ phòng Thương mại trình bầy.

Bài hát “Mẹ yêu” đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thay mặt ban tổ chức tôi trân trọng cảm ơn các quí vị đại biểu, các đ/c lãnh đạo cùng toàn thể các đ/c đã đến dự buổi lễ hôm nay. Chúc các đ/c mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read