Home Ứng dụng Văn bản Hướng dẫn trình tự thủ tục lập đề án mở trường mầm...

Hướng dẫn trình tự thủ tục lập đề án mở trường mầm non tư thục

Thủ tục Thủ tục thành lập nhà trường, nhà trẻ tư thục
Nơi tiếp nhận hồ sơ:
Tên đơn vị: Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại bộ phận Văn thư của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện/thành phố hoặc qua đường bưu điện.
Địa chỉ:
Thời gian tiếp nhận: Từ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: từ 7h30 đến 11h00, Chiều: từ 14h đến 16h30)
Trình tự thực hiện: 1. Đối với cá nhân, tổ chức:

– Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận Văn thư của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện/thành phố.

– Bước 3: Nhận kết quả trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

2. Đối với cơ quan thụ lý hồ sơ:

Bước 1: Cán bộ Văn thư của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện/thành phố kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ hồ sơ thì nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả (nếu có).

Bước 2: Phòng Giáo dục và đào tạo huyện/thành phố xem xét các điều kiện theo quy định của pháp luật. Sau khi xem xét, Phòng GD-ĐT gửi ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ xin thành lập nhà trường, nhà trẻ tư thục đến UBND huyện/thành phố

Bước 3: UBND huyện/thành phố ra Quyết định cho phép thành lập nhà trường, nhà trẻ thư thục theo quy định.(Trong trường hợp không cho phép thành lập, UBND huyện/thành phố có văn bản thông báo lý do và hướng giải quyết cho phòng GD-ĐT, phòng GD-ĐT thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện/thành phố trả lời cho tổ chức, cá nhân xin mở trường)

Bước 4: Phòng Giáo dục và đào tạo huyện/thành phố trả kết quả tại Bộ phận Văn thư của Phòng hoặc qua đường bưu điện.

Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại bộ phận Văn thư của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện/thành phố hoặc qua đường bưu điện.
Thành phần hồ sơ:
1. Đề án thành lập nhà trường, nhà trẻ tư thục; (Bản chính)
2. Tờ trình về Đề án thành lập, cơ cấu tổ chức và hoạt động của nhà trường, nhà trẻ tư thục. (Bản chính)
3. Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động nội bộ của nhà trường, nhà trẻ tư thục, bản cam kết đảm bảo an toàn và thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em. (Bản chính)
4. Ý kiến bằng văn bản của phòng giáo dục và đào tạo về việc cho phép thành lập nhà trường, nhà trẻ tư thục. (Bản chính)
5. Báo cáo giải trình của tổ chức, cá nhân xin thành lập trường về việc tiếp thu ý kiến của phòng giáo dục và đào tạo và báo cáo thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân cấp huyện (nếu có). (Bản chính)
6. Bản cam kết trong thời gian không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định cho phép thành lập sẽ xây dựng xong trường, lớp và đầu tư trang thiết bị đảm bảo quy mô, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo Đề án thành lập. (Bản chính)
7. Văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền về khả năng tài chính và cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu hoạt động của trường; quyền sử dụng đất hoặc giao đất. Nếu là thuê địa điểm, thuê nhà, thuê đất thì phải có giấy tờ thuê phù hợp với pháp luật hiện hành. (Bản chính)
8. Hồ sơ nhân sự: – Danh sách (dự kiến) kèm theo lý lịch, bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của thành viên hội đồng quản trị, chủ đầu tư và của ng¬ười dự kiến làm hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng; – Danh sách kèm hồ sơ lý lịch, bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của giáo viên, nhân viên, bản cam kết thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và đảm bảo an toàn cho trẻ em. (Bản chính)
Số lượng bộ hồ sơ: 02 bộ
Thời hạn giải quyết: 45 ngày ()
Phí, lệ phí: Không
Yêu cầu điều kiện: – Yêu cầu hoặc điều kiện 1: Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phư­ơng, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đi học;
– Yêu cầu hoặc điều kiện 2: Có từ ba nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trở lên với số lượng ít nhất 50 trẻ em và có không quá 15 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
– Yêu cầu hoặc điều kiện 3: Có đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên theo tiêu chuẩn quy định tại  Điều 14, Điều 15 và Điều 22 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường   mầm non tư thục;
– Yêu cầu hoặc điều kiện 4: Có cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định tại Điều 29 của Quy chế  tổ chức và hoạt động trường   mầm non tư thục.
Căn cứ pháp lý:

Thuviengiadinh.com (Sưu tầm)

– Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 năm 2005 của Quốc Hội

– Nghi định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục.

– Quyết định số 14/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 07 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Trường mầm non.

– Quyết định số 41/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 25 tháng 7 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.


admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read