Home Ứng dụng Văn bản Diễn văn kỷ niệm ngày 20/11

Diễn văn kỷ niệm ngày 20/11

Bài diễn văn được trích từ : DIễn văn kỷ niệm ngày 20/11 của Trường Cúc Phương :

Dowload về máytính: Dien van 20_11

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa các thày giáo, cô giáo,  cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Thực hiện chỉ thị của Sở giáo dục – Đào tạo Ninh Bình, của Huyện uỷ, UBND huyện Nho Quan. Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Phòng Giáo dục Nho Quan, của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Cúc Phương  về việc tổ chức kỷ niệm ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11. Hôm nay Trường THCS, trường tiểu học, trường Mầm non Cúc Phương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 23 ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2005), để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thày và trò  các nhà trường đã đạt được trong năm học 2004-2005 và nửa học kỳ I năm học 2005-2006.

Kính thưa các vị đại biểu, các thày giáo cô giáo.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, người thày vĩ đại khi nói về giáo dục người đã dạy: “ Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dan tộc. Như vậy công việc của người thày được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cuĩng thấy lòng mình bộ rộn vui tươi sống động và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

Hôm nay trong không khí tưng bừng của buổi kỉ niệm 23 năm ngày nhà giáo Việt Nam – cho phép tôi được thay mặt các cán bộ giáo viên của ba nhà trường kính chúc các vị đại biểu các thầy cô giáo, các em học sinh mạnh khoẻ hạnh phúc và tiến bộ.

Kính thưa các vị đại biểu, các thày cô giáo.Thưa các em học sinh thân yêu!

Dân tộc ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo từ lâu đời, các câu thành ngữ “Không thày đố mày làm nên”; ” Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thày”, ” Muốn làm thày phải dày sự học” ..v..v. đã nói lên vai trò vị trí của người thày giáo trong xã hội, tính hiếu học của dân tộc ta. Nói đến nghề dạy học, nói tới người thày giáo là nói đến con người trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, con người nhân văn sử sự có văn hoá, có phong độ chững chạc đàng hoàng, đây cũng là truyền thống cao đẹp nhất của người thày giáo Việt Nam.

Truyền thống của giáo dục Việt Nam và truyền thống của người giáo viên Việt Nam đã có bề dày lịch sử. Từ người thày Vạn Hạnh, đã có người trò vĩ đại Lí Công Uẩn. Và chỉ người thày ấy mới có được người trò đã ra chiếu rời đô đến đất Thăng Long và mở ra một kỉ nguyên phát triển phồn hoa của dân tộc Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn là người trò ấy đã đặt nền móng đầu tiên cho công cuộc giáo dục của đất nước Đại Việt bằng cách lập nên Quốc Tử  Giám, trường học đầu tiên dành cho con cháu qúy tộc năm 1070. Rồi bước ngoặt tiếp theo là khi Lí Nhân Tông cho mở khoá thi đầu tiên để chọn hiền tài thay cho việc tiến cử, như thế chúng ta đã thấy rõ vai trò của sự học trong việc lập thân và cống hiến cho dân tộc. Đến đời vua Lê Thánh Tông ngài đã mở rộng giáo dục bằng cách cho phép con nhà dân cũng được theo học và thi như  con nhà qúy tộc, đồng thời cho dựng bia đá tại Quốc Tử  Giám để ghi tên những người đỗ đạt cao và có công lao lớn với đất nước. Năm 1884, thực dân Pháp xâm lược nước ta, chúng thực hiện chính sách ngu dân, nhưng đồng thời cũng mở ra một số trường học với quy định chỉ con nhà giàu mới có đủ điều kiện theo học, nhưng qua đó cũng tạo nên  trường lớp chính quy và việc dạy học được đưa vào với tư cách toàn diện các bộ môn. Ngay trong lòng của sự nô dịch về giáo dục, thì vẫn có những điểm sáng như trường Đông Kinh Nghĩa Thục của chí sĩ Phan Bội Châu tại số 4 hàng Đào – Hà Nội. Đến năm 1919  diễn ra khoa thi cuối cùng của Nho học và Nho học khép lại từ đó.

Như vậy trong 844 năm nền gíao dục phong kiến Việt Nam tuy có nhiều tồn tại nhưng nền giáo dục ấy đã coi trọng luân, lí, lễ, nghĩa, đã đóng góp cơ bản cho nền tảng giáo dục đạo đức sau này.

Nền giáo dục phong kiến Việt Nam bị chính quyền thực dân Pháp thay đổi toàn bộ từ chương trình, đến chữ viết, hệ thống các trường từ tiểu học đến đại học dần dần được hình thành.

Không cam chịu cảnh sống nô lệ và ảnh hưởng của văn hoá nô dịch –  thày giáo Nguyễn Tất Thành đã đi tìm đường cứu nước từ những năm 1911 để rồi với tư tưởng của mình, Hồ Chí Minh đã khai sinh ra nền giáo dục cách mạng vào năm 1941. Người nêu rõ: “…huỷ bỏ nền giáo dục nô dịch, xây dựng nền quốc dân giáo dục, mỗi dân tộc đều có quyền dùng tiếng mẹ đẻ trong nền giáo dục của mình…”

Khi khởi nghĩa thành công – nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà ra đời ngày 02/9/1945, thì ngày 08/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh kí sắc lệnh thành lập nha bình dân học vụ và như thế nền móng của sự nghiệp giáo dục mới ra đời.

Để phù hợp với yêu cầu giáo dục phát triển ngày càng cao, cải cách giáo dục lần thứ nhất ra đời vào tháng 7 năm 1950. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, cùng với sự thay đổi về kinh tế, chính trị là sự chuyển biến về giáo dục. Đến năm 1956 chính phủ thông qua đề án cải cách giáo dục lần thứ 2, hệ thống giáo dục cũ được xác lập thành hệ thống giáo dục phổ thông 10 năm gồm ba cấp học. Cuộc cải cách lần này là một bước đi cơ bản ban đầu quan trọng trong quá trình xây dựng nền giáo dục XHCN.

Năm 1957 công đoàn giáo dục Việt Nam tham dự hội nghị “Liên hợp quốc tế các công đoàn giáo dục” hợp tại Vacsava (Ba Lan), hội nghị quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ hiến chương các nhà giáo.

Ngày 20/11/1958 ngày lễ hiến chương được tổ chức đầu tiên tại Việt Nam và cũng từ đó ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống của nghề dạy học, của nhà giáo.

Mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, đất nước hoàn toàn độc lập, đã mở ra một giai đoạn mới cho cách mạng Việt Nam. Tháng 1/1979 Bộ chính trị Ban Chấp Hành TW Đảng Cộng Sản Việt Nam quyết định triển khai cuộc cải cách giáo dục lần thứ 3, giáo dục phổ thông 12 năm được thống nhất trong cả nước.

Theo đề nghị của ngành giáo dục – để phù hợp với tình hình cách mạng mới – ngày 28/9/1982 hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) ra quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam.

Như vậy kể từ năm 1982 –  ngày 20/11 vừa là ngày kỷ niệm nhớ về ngày lễ hiến chương các nhà giáo trên toàn thế giới vừa là ngày hội của giáo giới Việt Nam và lớn hơn cả là ngày mà toàn xã hội hướng tới vị trí lớn lao, thiêng liêng của người làm nghề dạy học. Truyền thống tôn sư trọng đạo không chỉ là mối quan hệ giữa người dạy và người học và không phải là riêng của giáo dục mà đã được Đảng – Nhà nước xác định là quốc sách hàng đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước.

Kính thưa các vị đại  biểu, kính thưa các thầy cô giáo, thưa các em học sinh!

Tất yếu lịch  sử phát triển của giáo dục không thể thiếu vai trò của người Thầy. “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Nói về vai trò người thầy – Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục”.

Thầy giáo Chu Văn An thế kỉ 14 biểu tượng của nhân cách làm thầy.Thế kỷ 20 một bậc thầy vĩ đại Hồ Chí Minh người sáng lập ra nền giáo dục Cách Mạng. Cho đến ngày nay lớp lớp con cháu noi gương thày giữ gìn và phát huy thành tích để nền giáo dục Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc mà vẫn hội nhập quốc tế trong thời đại khoa học kỹ thuật đang phát triển như vũ bão.

Rõ ràng là từ cổ chí kim sự nghiệp trồng người với đạo làm thày, giáo giới Việt Nam đã không hề tính toán đến công danh, lợi lộc và tuổi tác, suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục.

Ngày nay trong cơ chế thị trường và hội nhậpN, giáo giới chúng ta càng phải cố gắng không ngừng trong các phong trào thi đua hai tốt, tích cực học tập nâng cao trình độ, nhận thức. Trình độ nghiệp vụ, làm giàu trí tuệ cho bản thân và cho học trò mà không bị “ Thương mại hoá”. Phấn đấu để cuộc sống khấm khá hơn mà vẫn giữ được cái “ Tâm’’ của đạo làm thầy.

Nền giáo dục Việt Nam đã trải qua những bước thăng trầm cùng với sự đổi thay của đất nước. Trong cái chung bao giờ cũng có mỗi cái riêng của mỗi địa phươngN, mỗi cá nhân góp lại. Giáo dục Cúc Phương, giáo giới Cúc Phương là mỗi cái riêng ấy. Thật là thiếu sót nếu mình không hiểu chính mình thì không thể tạo sức bật cho ngày mai.

Thời phong kiến, mảnh đất Cúc Phương chưa thành danh, thành tiếng nhưng đã có sự sống và phát triển của người dân tộc Mường và tất nhiên cũng có những đặc điểm chữ viết, thày dạy như các vùng quê khác.

Từ sau cải cách giáo dục lần thứ nhất năm 1950 Cúc Phương tuy chưa có trường riêng nhưng đã có những lớp bình dân học vụ, những lớp học không có quy chế, chưa cần thi cử, giáo viên chỉ là người đã biết chữ dạy cho người chưa biết chữ. Người học là bất kể nam, phụ, ấu, lão nhưng những lớp học như thế đã hoàn thành được phần nào nhiệm vụ diệt giặc dốt. Cùng với sự đi lên của xã hội, cùng với nhu cầu ngày càng tăng của người học, cùng với sự phát triển ngày càng cao của các yêu cầu giáo dục. Trường học riêng của Cúc Phương được thành lập, đánh dấu bước phát triển mới. Mặc dù chưa định hình được khu tập trung, nhưng đã có lớp, có thầy, có chương trình chính quy có các cấp quản lí nói sao hết khó khăn của những ngày đầu, lớp học phải nhờ nhà dân, có phòng học riêng thì tranh tre tạm bợ bàn thiếu, ghế gãy … Trong hoàn cảnh đó sự cố gắng phấn đấu của thày cô, của học sinh có ? nghĩa lớn  lao làm sao.

Giai đoạn kế tiếp cũng đánh dấu, ghi nhận những thành công, những bước tiến của thày, trò Cúc Phương chúng ta từ các lớp lẻ các bậc học đã thành lập khu trung tâm, đảm bảo sự quản lí, tổ chức các hoạt động giáo dục, đạt hiệu quả cao hơn và chất lượng học sinh ngày nay đã khẳng định điều đó. Trong nhiều năm trở lại đây cả ba trường học của Cúc Phương luôn được công nhận là đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Điều đó khẳng định bước tiến mới của của giáo dục Cúc Phương.

Kính thưa các vị đại biểu và các thày cô giáo, thưa các em học sinh!

Trong quá trình đi lên của sự nghiệp chung không thể thiếu vai trò của người thày nói chung và mỗi cá nhân nhà giáo nói riêng. Có những sự cố gắng có những thành tích chỉ có thể đo được bằng nỗi cảm phục và sự kính yêu. Có bao nhiêu thày cô của giáo dục Cúc Phương đã sách đèn xuyên đèo, vượt suối, băng qua những cánh rừng đến với các lớp xoá mù chữ, các lớp bổ túc ở bản xa xôi. Có bao nhiêu thày cô đã giảng dạy dưới hầm, trong mưa bom bão đạn. Có bao nhiêu bài soạn viết dưới ánh đèn tù mù, trong những đêm đông lạnh lẽo, giữa những trưa hè nóng bức. Có bao nhiêu tấm lòng đã chia sẻ cơm áo, sách bút cho học sinh. Nhưng! kính thưa qúi vị, không có gì đo được đếm được những gì mà những thày cô chúng ta đã có, cái gì sẽ đủ để chứa đựng tình cảm của học sinh dành cho chúng ta, cái gì để ước lượng những đóng góp của chúng ta cho cuộc đời của mỗi học sinh và cho cả xã hội. Cái gì sánh bằng vinh dự đã dành cho chúng ta trong các ngày truyền thống, cái gì cao hơn niềm tự hào trào dâng trong chúng ta khi nhìn những cánh chim từ trong tổ của chúng ta cất cánh vào không gian cuộc sống. Cái gì đáng ghi nhớ hơn sự quan tâm của các cấp Uỷ, chính quyền trong mọi khó khăn và mọi thành công của chúng ta. Cảnh nào cảm động hơn khi các gia đình đón thày cô về ở chung, lo cho nơi ở chốn ăn cảnh cha mẹ học sinh nhường chăn sẻ áo theo đúng nghĩa đen của nó, cho các thày cô.

Trong quá trình phát triển đã có nhiều tấm gương thày cô gắn bó với giáo dục của Cúc Phương như: Cô Đinh Thị Phin, thầy Đinh Văn Tuy, trong hiện tại cũng có nhiều thày cô đang say sưa với sự nghiệp trồng người và đóng góp của các thày cô thật không nhỏ, đặc biệt là một số thày cô ở địa phương khác vượt qua khó khăn của cuộc sống để cống hiến cho nền giáo dục của chúng ta.

Các thày cô giáo kính mến! Chúng ta đã cố gắng, đã có thành công, thành tích, chúng ta đã nhận được sự tôn vinh của xã hội, chúng ta không thoả mãn với chính mình mà chúng ta sẽ cố gắng hơn nữa vượt qua chính mình và đáp ứng được sự tiến lên của xã hội, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, sự gửi gắm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền. Người thày giáo Việt Nam cần xác  định rõ lập trường quan điểm của mình, phải nhận thức rõ ràng: giáo viên ngày nay không chỉ là cán bộ giáo dục mà còn là cán bộ chính trị, cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ dân vận của Đảng, phải biết người học ngày nay cần gì, phải dạy những gì, phải dạy cho người học biết, hiểu để làm, để khẳng định  mình và để cùng chung sống với mọi người.

Nhân ngày lễ này tôi xin trân trọng gửi tới các thầy cô lời chúc sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc. Chúc mỗi chúng ta luôn tiến bộ.

Kính thưa các vị đại biểu, trong những năm qua nhất là từ năm 2000 đến nay, với tư tưởng chỉ đạo nhất quán của Đảng bộ , HĐND, UBND huyện Nho Quan, được sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội,  các bậc phụ huynh thày và trò ba bậc học xã Cúc Phương  đã liên tục thi đua “dạy tốt, học tốt”, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập để đáp úng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Năm học 2004-2005, dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, của BGH, ba nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Trường THCS và trường TH đã được UBND huyện Nho Quan  công nhận là đơn vị tiên tiến, đặc biệt trường Mầm non đã đạt thành tích lá cờ đầu bậc học Mầm non của huyện Nho Quan, được UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen, các chi bộ nhà trường là chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể công đoàn liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện, liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của 2 trường được công nhận là liên đội tiên tiến, liên Đội của trường THCS còn được khen thưởng của BCH Tỉnh đoàn Ninh Bình. Năm học 2004-2005 trường THCS  có 2 đ/c được công nhận là CSTĐ, giáo viên giỏi, 14 giáo viên được công nhận là lao động giỏi .Về chất lượng đào tạo, năm qua có 5.2 % học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; 27.3% học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp đạt 100%. Toàn trường có 54 em đạt giải học sinh giỏi cấp trường, có 2 em học sinh lớp 8  đạt giải trong kỳ thi HSG cấp huyện. Các phong trào văn nghệ, TDTT được tổ chức liên tục và rộng khắp, đã có 1 học sinh đạt giải ba trong cuộc thi điền kinh cho thiếu niên dưới 12 tuổi.

Học kỳ I này các  nhà trường đã liên tục phát động các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh. Trong hội học – hội giảng vừa qua trường THCS  có 80% số giờ đạt loại giỏi, không có giờ trung bình, có 75% giáo viên có hồ sơ giảng dạy loại tốt. Chất lượng thi 8 tuần vừa qua 100% các lớp đều tăng so với đầu năm. Các chuyên đề về đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo tinh thần đổi mới giáo dục phổ thông, theo chương trình, SGK mới lớp 9 đều được nhà trường tổ chức triển khai chu đáo, được các thày cô giáo tích cực thực hiện.

Trong năm học 2004 – 2005 trường TH có 4 học sinh giỏi, 65 học sinh khá, 1 học sinh giỏi huyện và 1 học sinh đạt giải tiếng hát Sơn Ca, có 5 CSTĐ, 19 lao động giỏi. Trường Mầm non có 80% các lớp đạt khá giỏi, 18 học sinh đạt thành tích xuất sắc, 1 CSTĐ cấp tỉnh, 1 CSTĐ cấp huyện, 1 GV giỏi cấp huyện, 8 GV giỏi cấp trường. Trong đợt hội giảng này, trường TH đã có 16 giờ dạy giỏi, 3 giáo viên tham dự thi GV giỏi cấp tỉnh, trường Mầm non có 40% giờ dạy tốt, 85% hồ sơ tốt khá.

Trong không khí phấn khởi của ngày nhà giáo Việt Nam 20T/11 này tôi đề nghị các vị đại biểu, các em học sinh nhiệt liệt hoan nghênh, các thành tích mà thày và trò ba trường đã đạt được.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa các thày giáo, cô giáo

Bước vào đầu năm học này 2005 – 2006 cả ba nhà trường còn rất nhiều khó khăn. Xong được sự quan tâm của huyện, Phòng giáo dục, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Cúc Phương cùng các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh, hai nhà trường THCS và TH đã có khu làm việc riêng, có đủ đồ dùng thiết bị, bảng chống loá, bàn ghế cho các thày cô giáo, các em học sinh giảng dạy và học tập. Đây là một thành quả hết sức lớn lao, một sự ưu tiên đặc biệt đối với thày và trò các nhà trường. Thay mặt các thày giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và mong rằng Đảng, chính quyền, các cơ quan, các đoàn thể, các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện cho nhà trường để thày và trò dạy tốt, học tốt hơn nữa để trường THCS và TH sớm có đủ điều kiện để trở thành trường chuẩn quốc gia, đáp ứng được lòng mong muốn của Đảng bộ và nhân dân xã Cúc Phương. Nhân dịp này tôi đề nghị các thày giáo, cô giáo, các em học sinh ba nhà trường hãy phát huy hơn nữa truyền thống nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần làm chủ trường học, tinh thần khắc phục khó khăn, dám nghĩ dám làm, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội tạo môi trường giáo dục lành mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005 – 2006.

Kính thưa các vị đại biểu kính thưa các thày cô giáo, thưa các em học sinh thân yêu!

Nhìn thấy cơ ngơi khang trang đẹp đẽ, nhận thấy những thuận lợi to lớn của hôm nay, không thể không nói đến sự đóng góp to lớn từ các cấp Uỷ, chính quyền Cúc Phương chúng ta. Chỉ cần ta thấy rằng cách đây 5 năm giáo dục Cúc Phương chưa có được một phòng học kiên cố nào, phần lớn các lớp học xây dựng qúa lâu hoặc được chuyển giao từ trường trung cấp Lâm nghiệp các điều kiện phục vụ giảng dạy và học tập còn rất thiếu thốn. Vậy mà tháng 7 năm 2005 trường Mầm non Cúc Phương đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trường THCC có được khu làm việc riêng với 8 phòng học cao tầng khang trang, trường TH sẽ được công nhận là đạt chuẩn quốc gia trong  năm 2006 là chúng ta thấy được sự cố gắng và sự quan tâm vượt bậc mà các cấp lãnh đạo đã dành cho sự nghiệp giáo dục, cho thế hệ tương lai của địa phương của đất nước.

Tôi xin thay mặt cho các thày cô giáo cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ và hợp tác của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức, các cá nhân đến sự nghiệp giáo dục và thày cô chúng tôi. Những tình cảm của qúi vị là nguồn cổ vũ to lớn cho chúng tôi trong sự nghiệp cao đẹp và vĩnh cửu của mình. Kính chúc các qúi vị đại biểu mạnh khoẻ, công tác, lao động thu được những kết quả tốt đẹp. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện, tu dưỡng tốt để dâng kết quả lên chúc mừng cho các thày cô trong ngày vui hôm nay và cho tất cả mọi người.

Cuối cùng tôi xin chúc cho ngày lễ trang trọng hôm nay, chúc cho tinh thần bất diệt của ngày 20 tháng 11.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thày cô giáo, thưa các em học sinh.

Thay mặt cho các thày cô giáo của GD Cúc Phương tôi xin trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của tất cả các vị đại biểu. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống, tiếp tục nêu cao gương sáng cho học sinh, tiếp tục tận tuy vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.

Dowload về máytính: Dien van 20_11

http://Thuviengiadinh.com Sưu tầm

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

7 COMMENTS

  1. Mình muốn tải diễn văn kỷ niệm ngày 20-11 trường Cúc phương, làm ơn chỉ giúp

  2. Giúp minh để tải diễn văn kỷ niẹm 20-11
    của trường Cúc phương với nào!

    • Chào bạn !
      Đây chính là “DIễn văn kỷ niệm ngày 20/11 của Trường Cúc Phương ” bạn có thể copy về máy của mình mà !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read