Thực vật cũng có nhóm máu ?

Chúng ta đều biểt rằng, máu của dộng vật có nhiều nhóm, vậy thì thực vật có nhóm máu hay không ?

 

Thực vật quả thật là có nhóm máu. Năm 1983, có một phị nữ Nhật Bản đột ngột qua đời trong phòng ngủ, cảnh sát đã lập tức đến hiện trường nhưng không thể nào xác định được nạn nhân đã tự sát hay bị giết hại nên đành phải tiến hành hoá nghiệm máu. Kết quả cho thấy nạn nhân thuộc nhóm máu O nhưng vết máu trên gối lại thuộc nhóm máu AB. Qua đó có thể thấy, có vẻ như nạn nhân đã bị giết nhưng cảnh sát lại không thể tìm thấy một vết tích gây án nào. Lúc này, đã có người đưa ra ý kiến : phải chăng số máu thuộc nhóm máu AB đó có liên quan đến vỏ kiều mạch trong gối của nạn nhân ?  Các nhân viên pháp y đã lột vỏ gối và lấy ra một số vỏ kiều mạch ở bên trong đem đi hoá nghiệm, một việc ngoài sức tưởng tượng đã xảy ra, nhóm máu của kiều mạch đúng là thuộc nhóm AB, Phát hiện này đã lập tức đwocj sự quan tâm chú ý của giới khoa học và quần chúng.

 

Pháp y đã tiếp tục mở rộng phạm vi nghiên cứu, tiến hành hoá nghiệm với trên 500 loại hoa quả và hạt giống; kết quả cho thấy một số laọi thực vật cũng có nhóm máu của mình. Trong đó, hơn 60 loại thực vật bao gồm : táo, dâu tây, bí đỏ, củ cải..có nhóm máu O; 24 loại thực vật bao gồm san hô, tùng La Hán…có nhóm máu B; mận, hoa kim ngân, kiều mạch..có nhóm AB; tuy nhiên khôgn tìm ra loại thực vật nào có nhóm máu A.

 

Thuviengiadinh.com (NXB GTVT)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles