Tại sao lại có rất ít cây loại hoa mầu đen

Có rất nhiều loại thực vật có hoa, mầu sắc của chúng vô cùng phong phú đa dạng. Sự hình thành mầu sắc của hoa đại đa số chịu sự không chế của gen, do vậy có thể di truyền.

 Trong cơ thể thực vật thường có sẵn chất chỉ thị mầu và caroten. Chất chỉ thị mầu là một loại sắc tố hữu cơ, rất dễ bị biến đổi dưới tác dụng của môi trường khiến mầu sắc của hoa biến đổi giữa các mầu đỏ, tím, và xanh. Bản thân caroten cũng chứa tới hơn 60 loại mầu sắc và làm cho hoa có các mầu sắc khác nhau.

 Tuy mầu sắc của các loại hoa trên thế giới vô cùng phong phú nhưng lại có rất ít loại hoa có mầu đen. Chúng ta đều biết rằng, ánh sáng mặt trời là sự hợp thành của bẩy loại mầu bao gồm đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Các bộ phận của hoa, đặc biệt là cánh hoa thường rất yếu ớt và dễ bị tổn thương. Mầu đen có khả năng hấp thu toàn bộ ánh sáng mặt trời, do vậy, dưới ánh nắng, nhiệt độ của hoa sẽ bị tăng rất nhanh và trở nên khô héo. Chính vì thế, những loại hoa có mầu đen còn tồn tại cho đến ngày nay vô cùng hiếm.

 Ngoài ra, tạo ra một loại hoa có mầu đen bằng phương pháp nhân tạo là một việc rất khó khăn; khả năng lai tạo thành công là cực thấp. Do vậy, trong thế giới hoa muôn mầu muôn vẻ, hoa mẫu dơn đen trở nên rất đắt vì loại hoa này rất hiếm có.

 http://Thuviengiadinh.com

 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles