Home Ứng dụng Khoa học Tại sao ếch lại kêu to sau khi mưa

Tại sao ếch lại kêu to sau khi mưa

Đúng là vào những ngày sau các trận mưa của mùa hè, nhất là những trận mưa đầu mùa, ở những nơi có ếch sinh sống, chúng ta thường nghe thấy tiếng ếch kêu.

Hỏi: Sau những trận mưa to của mùa hè tôi hay nghe thấy tiếng ếch kêu, chúng kêu nhiều, kêu rất to. Tại sao lại vậy? – Nguyễn Văn Hà (Nam Hà).
 
GS.TS Bùi Công Hiển, nguyên giảng viên Khoa Sinh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Đúng là vào những ngày sau các trận mưa của mùa hè, nhất là những trận mưa đầu mùa, ở những nơi có ếch sinh sống, chúng ta thường nghe thấy tiếng ếch kêu.

tai sao ech keu to

Lý do là vì đây là thời điểm sinh sản của chúng, vì thế các con đực sẽ cất tiếng kêu ộp ộp liên tục và thậm chí là rất to để gọi bạn tình. Đấy chính là tín hiệu để ếch cái nghe thấy tiếng gọi của “người yêu” sẽ tìm đến để giao phối. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và sẽ lặp lại theo mùa sinh sản.

PV (ghi)

THeo Kienthuc

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read