Home Ứng dụng Khoa học NHỮNG THẦN THOẠI CỔ ĐẠI VỀ SỰ SÁNG TẠO THẾ GIỚI -...

NHỮNG THẦN THOẠI CỔ ĐẠI VỀ SỰ SÁNG TẠO THẾ GIỚI – PHẦN 1

(Thuviengiadinh.com) Mỗi nền văn minh cổ đại có những thần thoại riêng của họ về sự sáng tạo của thế giới và tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

1.  Thần thoại của Scandinavia

Ban đầu chỉ có không gian rộng lớn và trống rỗng. Xa về phía nam có một khu vực luôn bốc lửa được gọi là Muspelheim và xa về phía bắc có một khu vực băng giá được gọi là Niff. Trong thế giới trống rỗng đó, có một người tên là Ymir xuất hiện với một con bò, và con bò bắt đầu liếm những tảng băng của Niff. Với sự liếm các tảng băng của con bò, vị Chúa Tể và Nữ Thần đã xuất hiện. Họ sinh con đông đúc , và một trong những người con đó là Odin.

Odin được gọi là Chúa tể của tất cả thế giới. Ymir uống sữa của bò mẹ và trở nên lớn hơn và tàn nhẫn hơn. Odin và các vị thần khác tuyên chiến với anh ta và sau một cuộc chiến lâu dài, Ymir chết. Khi Ymir chết đi, cơ thể của ông đã trở thành trái đất và bầu trời, còn máu của ông đã trở thành các con sông và đại dương. Các vị thần lên ở trên các tầng trời và Odin tạo ra mặt trời, mặt trăng và tạo ra con người cùng tất cả chúng sinh. Ông đã tạo ra nhiều cây xanh, một trong số đó là Yggdrasil, mà sau này được gọi là Cây Sự Sống, là nơi ông đặt con người sinh sống ở đó.

2.  Thần Thoại Trung Quốc

Ban đầu đã có Chaos trong hình thức của một quả trứng. Tất cả mọi thứ bên trong quả trứng cuộn thành một, không có sự đối lập. Một ngày nào đó trứng nở và con rồng đáng sợ, gọi là Pan-gu xuất hiện. Nó tách những sự đối lập ra với nhau – nóng và lạnh, ngày và đêm, nam và nữ, âm và dương. Trái đất bắt đầu hình thành.

Trong nhiều năm dài con rồng lớn lên và nâng bầu trời ra xa khỏi mặt đất. Sau đó nó bắt đầu hình thành cảnh quan của trái đất, núi và tạo ra vùng đất bằng phẳng. Pan-gu cảm thấy mệt mỏi và trút hơi thở cuối cùng. Sau khi Pan-gu qua đời, cơ thể của rồng biến thành cây và hoa, máu của nó đã trở thành những con sông, hơi thở của rồng là cơn gió, một mắt của nó hình thành mặt trời, mắt còn lại là mặt trăng. Sau khi rồng Pan-gu qua đời, nữ thần Bà Nữ Oa xuất hiện. Bà có hình ảnh của con người và một cái đuôi con rồng từ thắt lưng trở xuống. Bà rất cô đơn và quyết định tạo ra con người, để nói chuyện và yêu thương nhau.

Bà đã tạo ra tất cả mọi người từ đất sét và cho họ chân thay vì một cái đuôi con rồng, vì vậy họ có thể đi bộ trái đất. Cô đã tạo ra hàng ngàn người trong số họ và cho họ sinh sống và cư trú trên trái đất đẹp mà Mẹ Rồng Pan-gu của bà đã làm ra.

than thoai trung quoc-Thuviengiadinh

3. Thần thoại của đạo Hindu

Người ta nói có ba lãnh chúa của tất cả mọi thứ đó là – Chúa Brahma (người tạo thành); Thần Vishnu (người bảo quản) và Chúa Shiva (người phá hoại). Đây là ba mặt tối cao nhất, đó là sự tồn tại cuối cùng.

Theo truyền thuyết, lúc đầu chỉ có là đại dương của Chaos, nơi mà Thần Vishnu được nghỉ ngơi trên một con rắn lớn. Từ rốn của Thần Vishnu nở ra một hoa sen trắng, từ đó tạo ra Chúa Brahma. Khi Chúa Brahma tỉnh dậy, ông đã tạo ra vũ trụ, con người và tất cả chúng sinh. Người ta nói Chúa Brahma dạy tất cả các sinh vật sống tử tế và tôn trọng nhau. Khi thời gian nhất định trôi qua, Chúa Shiva sẽ phá hủy vũ trụ, đưa mọi thứ trở lại, để nó nguyên trạng thái của một đại dương rộng lớn và sự hỗn loạn. Sau đó, Thần Vishnu lại tạo ra Chúa Brahma và chu kỳ này lặp đi lặp lại trong cõi đời đời.

Đạo Hindu nói rằng đã có nhiều vũ trụ trước chúng ta và sẽ có nhiều vũ trụ sau chúng ta. Tất cả chúng sinh sẽ được tái sinh lại. Nếu họ tốt trong cuộc sống quá khứ của họ, họ sẽ được thưởng khi được tạo thành một hữu thể cao hơn trong cuộc sống mới của họ. Nếu họ độc ác, họ sẽ bị trừng phạt bằng cách bị tái sinh thành một sinh vật kém hơn trong cuộc sống mới của họ.

(còn nữa)

THẢO VÕ (Dịch từ squidoo)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read