Home Ứng dụng Khoa học NHỮNG ĐIỀU KÌ LẠ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI

NHỮNG ĐIỀU KÌ LẠ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI

(Thuviengiadinh.vn ) Cơ thể con người là một kho tàng bí ẩn, làm cho các nhà khoa học, các bác sĩ miệt mài nghiên cứu về nó. Không phải là quá lời khi nói rằng tất cả các phần của cơ thể là một phép lạ. Dưới đây là những sự thật về cơ thể của bạn mà sẽ làm cho bạn choáng váng.

  1. Cơ thể của bạn vẫn tồn tại mà không có phần lớn các cơ quan nội tạng của nó. Ngay cả khi bạn bị mất dạ dày, lá lách, 75% gan, 80% ruột, một quả thận, một lá phổi, và hầu như mọi cơ quan từ vùng xương chậu và háng của bạn, bạn sẽ không thể rất khỏe mạnh, nhưng bạn vẫn có thể sống.
  2. Trong suốt cuộc đời của bạn, bạn sẽ sản xuất đủ nước bọt để lấp đầy hai bể bơi. Trên thực tế, nước bọt là rất quan trọng. Nếu nước bọt của bạn không thể hòa tan một cái gì đó, bạn không thể nếm thử.
  3. Các tế bào lớn nhất trong cơ thể con người là trứng phụ nữ và nhỏ nhất là tinh trùng nam. Trứng thực sự là tế bào duy nhất trong cơ thể được nhìn thấy bởi mắt thường
  4. Cơ mạnh nhất trong cơ thể con người là lưỡi và xương cứng nhất là xương hàm.
  5. Bàn chân con người có 52 xương , chiếm một phần tư của tất cả các xương trong cơ thể con người.cau tao ban chan
  6. Bàn chân có 500.000 tuyến mồ hôi và có thể sản xuất hơn một nửa lít mồ hôi mỗi ngày
  7. Các axit trong dạ dày của bạn rất mạnh. Lý do nó không ăn mòn dạ dày của bạn là vì các tế bào của thành dạ dày luôn làm mới chúng thường xuyên, bạn có được một dạ dày mới mỗi 3-4 ngày.
  8. Phổi của con người chứa khoảng 2.400 km đường hô hấp và 300 – 500 triệu khoang rỗng, có một diện tích bề mặt tổng cộng khoảng 70 mét vuông, xấp xỉ cùng khu vực với một mặt của một sân tennis. Hơn nữa, nếu tất cả các mao mạch xung quanh các hốc phổi được làm thẳng từ đầu đến cuối sẽ mở rộng khoảng 992 km. Ngoài ra, phổi trái của bạn nhỏ hơn phổi bên phải của bạn để nhường chỗ cho trái tim của bạn .
  9. Cơ thể của bạn phát ra đủ nhiệt để có thể làm sôi 1.8 lít nước trong vòng 30 phút

10. Ráy tai là cần thiết cho sức khỏe tai. Nó bảo vệ tai trong khỏi vi khuẩn, nấm , bụi bẩn và thậm chí cả côn trùng. Nó cũng làm sạch và bôi trơn ống tai.

11. Mọi người đều có một mùi đặc biệt , ngoại trừ cặp song sinh giống hệt nhau sẽ có mùi giống nhau.

12. Răng của bạn bắt đầu phát triển 6 tháng trước khi bạn được sinh ra . Đây là lý do tại sao một trong số 2.000 trẻ sơ sinh có một chiếc răng khi chúng được sinh ra

13. Đầu của em bé là một phần tư của tổng chiều dài cơ thể, nhưng ở tuổi 25 sẽ chỉ là 1/8 trong tổng số chiều dài. Điều này là do đầu của người tăng trưởng với tốc độ chậm hơn nhiều so với phần còn lại của cơ thể.

14. Trẻ sinh ra có 300 xương, nhưng khi trưởng thành con số này giảm xuống còn 206. Một số xương, như xương sọ, được hợp nhất vào nhau, làm giảm tổng số xương.

15. Bạn không thể cù chính mình. Điều này là do khi bạn cố gắng để cù mình, bạn hoàn toàn nhận thức được chính xác thời gian và cách thức mà các diễn biến sẽ xảy ra, không giống như khi người khác cù bạn.

16. Ít hơn một phần ba nhân loại có tầm nhìn 20-20. Điều này có nghĩa rằng hai trong số ba người không thể nhìn thấy một cách hoàn hảo.

17. Mũi của bạn có thể nhớ 50.000 mùi hương khác nhau. Nhưng nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ đánh hơi  tốt hơn so với nam giới, và sẽ vẫn là một người đánh hơi tốt trong suốt cuộc đời của bạn.

18. Cơ thể con người được ước tính có 96.560 km mạch máu.

19. Tuổi thọ của một sợi tóc con người là 3-7 năm. Mỗi ngày một người bình thường mất 60-100 sợi tóc.

20. Các tế bào não của con người có thể giữ 5 lần lượng thông tin, như một cuốn bách khoa toàn thư. Bạn sử dụng 20% ôxy đi vào máu của bạn, và tự nó tạo thành từ 80% nước. Mặc dù não diễn giải các tín hiệu đau từ các phần còn lại của cơ thể, não chính nó có thể không cảm thấy đau đớn.

21. Răng chỉ là một phần của cơ thể con người mà không thể tự sửa chữa.

22. Đôi mắt của bạn luôn luôn có cùng kích thước từ khi sinh ra nhưng mũi và tai của bạn không bao giờ ngừng phát triển

23. Ở tuổi 60, 60 % nam giới và 40% phụ nữ sẽ ngáy khi ngủ.

24. Buổi sáng, chúng ta cao hơn buổi tối 1cm, bởi vì trong quá trình hoạt động bình thường trong ngày, các sụn ở đầu gối của chúng ta và các khu vực khác từ từ bị nén lại

25. Não hoạt động trên cùng một lượng điện như bóng đèn 10 -watt , ngay cả khi bạn đang ngủ. Trong thực tế, não hoạt động nhiều vào ban đêm nhiều hơn ban ngày.

26. Các xung thần kinh đến và đi từ não đi nhanh khoảng 273,5 km/h. Tế bào thần kinh tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời của con người. Thông tin đi ở tốc độ khác nhau trong các loại khác nhau của tế bào thần kinh.

27. Những người có ước mơ thường xuyên và sống động thường có chỉ số IQ cao hơn

28. Móng tay phát triển nhanh nhất là trên ngón tay giữa.

29. Tóc phát triển nhanh hơn bất kỳ các loại lông khác trên cơ thể. Điều này đúng cho nam giới cũng như phụ nữ.

30. Một bào thai có dấu vân tay ở tháng thứ 3

31. Ở tuổi 60, hầu hết mọi người sẽ mất khoảng một nửa vị giác của họ.

32. Khoảng 32 triệu vi khuẩn trên mỗi inch (2.54cm) vuông trên da của bạn. Nhưng đừng lo lắng, một phần lớn trong số này là vi khuẩn vô hại hoặc thậm chí hữu ích

33. Phòng ngủ lạnh sẽ có khả năng làm cho bạn gặp ác mộng

34. Môi con người có một màu đỏ vì sự tập trung cao độ của các mao mạch nhỏ dưới da.

35. Ba trăm triệu tế bào chết trong cơ thể con người mỗi phút.

36. Như dấu vân tay, mỗi cá nhân có một vân lưỡi duy nhất có thể được sử dụng để nhận dạng.

37. Đầu của con người vẫn còn nhận thức khoảng 15 đến 20 giây sau khi bị chặt đầu

38. Phải mất 17 cơ để mỉm cười và mất 43 cơ để tiết kiệm nụ cười.

39. Khi có nước, con người trung bình có thể tồn tại một tháng đến hai tháng không có thức ăn tùy thuộc vào lượng mỡ cơ thể và các yếu tố khác.

40. Người thiếu ngủ thường thay đổi tâm lý sau khi chỉ một vài ngày không ngủ. Người được ghi nhận không ngủ thời gian dài nhất là 11 ngày, sau đó, ông không thể nhớ những gì ông đã làm, nói lắp và luôn bị ảo tưởng.

41. Nhóm máu phổ biến nhất trên thế giới là O. Nhóm máu hiếm nhất, A-H và Bombay, chỉ tìm thấy ở 5 người từ khi phát hiện ra nhóm máu này

42. Người thuận tay phải sống trung bình nhiều hơn 9 năm so với người thuận tay trái. Điều này phần lớn là do thực tế là đa số các máy móc và công cụ chúng ta sử dụng hàng ngày được thiết kế cho những người thuận tay phải, làm cho chúng phần nào gây nguy hiểm cho người thuận tay trái và kết quả là hàng ngàn tai nạn và tử vong mỗi năm.

43. Đôi tai của bạn tiết ra nhiều ráy tai hơn khi bạn sợ hãi

44. Gấu túi và các loài linh trưởng là những sinh vật duy nhất có dấu vân tay

45. Con người là động vật duy nhất có thể sản xuất nước mắt

46. Trái tim con người tạo ra đủ áp lực để phun máu 9m trong không khí

THẢO VÕ (Dịch từ oddstuffmagazine)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read