Home Ứng dụng Khoa học Khí đốt tự nhiên từ băng cháy được Nhật khai thác

Khí đốt tự nhiên từ băng cháy được Nhật khai thác

Nhật Bản đã chiết xuất khí đốt tự nhiên từ nguồn năng lượng mới methane hydrate, còn gọi là băng cháy ở đáy biển Thái Bình Dương, ngoài khơi miền trung nước này.
Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới khai thác khí đốt từ một nguồn năng lượng như vậy.
Một quan chức thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết, một lượng nhất định khí metal được sản xuất vào lúc 9 giờ hôm qua (giờ địa phương).

Nếu nguồn khí đốt này khai thác ổn định trong khoảng hai tuần thử nghiệm tại vùng nước cách bán đảo Atsumi, tỉnh Aichi 80 km về phía nam, đó sẽ là “bước tiến lớn” hướng tới sự phát triển mang tính thương mại một nguồn tài nguyên tương lai.

Công việc chuẩn bị cho dự án khai thác này do tổ hợp thuộc Tập đoàn Dầu khí và Kim loại quốc gia Nhật Bản đứng đầu thực hiện hồi tháng 2 năm ngoái.

Theo dự án, tổ hợp này dùng phương pháp làm giảm áp suất những địa tầng đáy biển chứa khí methane hydrate, loại bỏ chất rắn và thu khí metal – thành phần chủ chốt của khí đốt tự nhiên.

Methane hydrate cấu tạo từ khí metan nén chặt trong băng bên dưới đáy biển hoặc đóng băng vĩnh viễn, được xem như nguồn năng lượng mới đầy hứa hẹn.

khai thác

Nguồn năng lượng mới này nằm trên một diện rộng ở đáy biển bao quanh Nhật, với trữ lượng ước tính đủ để phục vụ nhu cầu tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Nhật Bản trong khoảng 100 năm.

Nhiều người hy vọng việc phát triển nguồn khí đốt từ băng cháy, vì Nhật Bản rất ít nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, việc giảm chi phí trong việc khai thác như khoan giếng ở đáy biển vẫn là thách thức với Nhật.

Theo Vietnam+

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read