Home Ứng dụng Khoa học Các công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay

Các công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay

Thị trường máy lọc nước ngày càng  phát triển đa dạng tại Việt Nam và được đông đảo người dân đón nhận do tác dụng to lớn của nó trong việc làm sạch nguồn nước đảm bảo sức khỏe cả gia đình. Có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc hiện đại phù hợp với nhu cầu của cư dân, trong số đó không thể không kể đến các công nghệ lọc nước hàng đầu sau:

1.  Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược)

loi-loc-ro

Công nghệ RO (Reverse Osmosis -nghĩa là lọc ngược) được phát minh từ những năm 50 của thế kỷ 20, là công nghệ lọc nước sinh hoạt sử dụng màng lọc với kích thước nhỏ có khe lọc 0.0001 micron, dùng một áp lực vừa đủ đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối, khoáng cao đi qua màng lọc đến nơi không có hoặc có ít muối, khoáng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật, chất hữu cơ để cho ra nước tinh khiết. Đây là công nghệ được ứng dụng khá phổ biến trên toàn thế giới được sử dụng từ trong gia đình đến sản xuất công nghiệp.

Đặc biệt, màng lọc thẩm thấu ngược (RO) được làm vật liệu đặc biệt không những loại bỏ được các phần tử rất nhỏ mà còn loại bỏ >95% các vi khuẩn gây bệnh trong nước cùng các chất độc hại gây ung thư.

2.  Công nghệ lọc nước UF (Màng Siêu lọc)

uf-2-1532

Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng lọc  UF (UltraFiltration – màng siêu lọc) là một công nghệ lọc nước dùng màng áp suất thấp (không quá 2,5 bars) để loại bỏ hoàn toàn những phân tử, virus, vi khuẩn gây hại có kích thước lớn khỏi nguồn nước, để lại các muối khoáng, phân tử/ion nhỏ.

3.  Công nghệ lọc nước Nano

nano-carbon1

Công nghệ Nano là một thành tựu khoa học ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20 và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Đây là công nghệ tích hợp 4 phương pháp trong 1 lõi lọc:

Lọc cơ học: loại bỏ những thành phần có kích thước lớn

Lọc bằng cơ chế hấp thụ: Nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc mà các kim loại nặng sẽ bị giữ lại.

Lọc bằng trao đổi ion: Đây là 1 điểm mạnh của công nghệ lọc nước nano nhờ khả năng xử lý nước cứng cực tốt.

Lọc diệt khuẩn bằng bạc – diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng… và các loại vi khuẩn mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.

4.  Công nghệ lọc nước của Brita:

Bình lọc nước uống Brita là thương hiệu lọc nước số 1 của Đức và xếp vị trí hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực lọc nước. Công nghệ lọc nước Maxtra của Brita – Công nghệ lọc nước đa tầng – 4 bước lọc:

brita-marella-water-filter-jug

– Lọc chuyên sâu: Đây là hoạt động lọc thô loại bỏ các hạt, bụi bẩn có kích thước lớn có trong nước.
– Hạt nhựa trao đổi ion (hay còn gọi là hạt nhựa làm mềm nước): dùng làm giảm độ cứng cacbonat (limescale) phù hợp làm mềm nước máy, và làm giảm các kim loại như đồng, chì.

– Than hoạt tính loại bỏ những chất có thể làm giảm hương vị, chất lượng nước chẳng hạn như các hợp chất clo, các tạp chất hữu cơ.
– Bước lọc chuyên sâu cuối cùng: Trong bước cuối cùng, nước sạch đã được tạo ra thông qua bộ lọc đặc biệt tốt loại bỏ hoàn toàn các hỗn hợp hạt bụi dù nhỏ nhất.

Công nghệ lọc nước của Brita sẽ làm giảm đáng kể tạp chất: loại bỏ chì, clo, đồng, cadmium và thủy ngân trong nước. Nó cũng có thể lọc 96.6% các hợp chất hóa học như Acetaminophen, Carbamazepine, Estradiol, Naproxen, Progesterone.  Bên cạnh đó công nghệ đánh bay các mùi vị, hương vị khó chịu của nước mang lại chất lượng nước tốt hơn và cảm giác ngon miệng hơn. 

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read