Home Đọc truyện Truyện thiếu nhi Xúc động bức thư cậu bé Úc gửi người bạn Nhật Bản

Xúc động bức thư cậu bé Úc gửi người bạn Nhật Bản

“…Nếu bạn ấy không tìm thấy bố mẹ, bạn có thể ở chung và chơi đồ chơi với cháu…”, những dòng chữ trong bức thư của cậu bé mới 9 tuổi Ashwin gửi tới người bạn xa lạ Nhật Bản đã khiến nhiều người xúc động.

Dù may mắn sống sót qua trận động đất, sóng thần lịch sử vừa qua tại Nhật Bản nhưng Toshihito Aisawa đã lâm vào cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Và từ đó, cậu bé 9 tuổi vẫn hàng ngày cầm tấm biển ghi tên cha mẹ và bà, đi các khu tạm trú với hy vọng sẽ tìm thấy người thân của mình.

Suốt một tháng qua, hình ảnh Toshihito Aisawa đã gây xúc động cho rất nhiều người bởi những lời nhắn gửi ngắn gọn nhưng đầy day dứt: “Con sẽ trở lại lúc 11h sáng mai, xin hãy đợi con. Con sẽ đến vào ngày mai”

Và câu chuyện của cậu bé này đã vượt qua khuôn khổ nước Nhật và khiến cho Ashwin Cresswell, 8 tuổi, đang sống ở Australia vô cùng cảm động. Ngay lập tức cậu không ngần ngại gửi thư tới…Thủ tướng Australia, bà Julia Gillard, với mong muốn sẵn sàng giúp đỡ Toshihito Aisawa.

Câu chuyện của cậu bé Toshihito khiến nhiều người xúc động.

Bức thư Ashwin Cresswell viết, có đoạn:

“Gửi bà Julia Gillard,

Mẹ cháu nói rằng các Thủ tướng có thể nói chuyện với Thủ tướng khác. Vậy bà có thể giúp cháu chuyển bức thư này cho Thủ tướng Nhật Bản không ạ? Cháu không nói được tiếng Nhật nhưng cháu hy vọng Thủ tướng Nhật nói được tiếng Australia.

Cháu nhìn thấy bức ảnh của một bạn có tên Toshihito Aisawa trên báo chí. Mẹ cháu đã đọc cháu nghe câu chuyện của bạn ấy và mẹ cháu nói rằng bố mẹ của Toshihito đã ra đi trong đợt sóng thần vừa qua.

Bác có biết bạn này không? Bạn ấy có được ăn và uống thứ mình thích không? Cậu ấy có được mặc chiếc áo T-shirt ưng ý không? Nếu không có, bạn ấy có thể mượn của cháu.

Nếu bạn ấy không tìm thấy bố mẹ, bạn ấy có thể tới ở với gia đình cháu. Bạn ấy có thể chơi đồ chơi và đến trường với cháu. Liệu Toshihito có thích ở với nhà cháu không nhỉ?…”

Bức thư của Ashwin Cresswell được Thủ tướng Australia, Julia Gillard gửi tận tay người đồng nhiệm Naoto Kan của Nhật Bản.

Và với những dòng chữ chân thực đầy xúc động, bức thư của Ashwin Cresswell đã được đích thân Thủ tướng Julia Gillard trao tận tay người đồng nhiệm Nhật Bản và Thủ tướng Naoto Kan đã đọc bức thư này trong một cuộc họp báo.

Khi được hỏi về đề nghị của con trai mình trong bức thư, mẹ của Ashwin là Verna Cresswell khẳng định: “Được giúp đỡ một đứa trẻ không phải vấn đề quá lớn. Nếu đại sứ quán Nhật Bản gọi cho chúng tôi và đề nghị cho Toshihito đến ở, chúng tôi sẽ đồng ý và giúp đỡ cậu ấy sinh sống cùng gia đình”.

L.T.T

Dân trí (Theo Daily Mail)
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read