Home Đọc truyện Truyện thiếu nhi Tại sao kiến càng lại có đôi chân dài !

Tại sao kiến càng lại có đôi chân dài !

Gia đình nhà kiến càng chỉ có ba người, bố mẹ kiến và Kiến càng. Ngày ngày Kiến rất ngoan và nghe theo lời bố mẹ dặn. Ban ngày bố mẹ Kiến đi kiếm mồi, Kiến ở nhà một mình và biết trông nhà đấy.

Nhà Kiến được bố mẹ xây trong một khe nhỏ trong ngôi nhà của cu Hải, lúc nào cu Hải chơi đồ chơi hay học bài Kiến càng đều ra xem. Một hôm thời tiết thật là nóng bức, cu Hải liền mở tủ lạnh để lấy đá pha nước uống, chú kiến càng liền bò theo sau để xem cu Hải đang làm những gì.

Đến tối, bố mẹ Kiến đi kiếm mồi trở về tha theo 1 con sâu thật to, thế là tối nay cả nhà Kiến có một bữa ăn thật thịnh soạn. Khi ăn bữa tối xong, Kiến liền bò tới tủ lạnh nhà cu Hải định lấy chân để cậy cánh cửa tủ ra. Bố mẹ Kiến nhìn thấy liền nói : Con không được tự do nghịch các đồ vật trong nhà cu Hải nhớ chưa, con mà không nghe lời sẽ gặp chuyện không hay đó.

Ngày hôm sau khi bố mẹ Kiến đi kiếm mồi như mọi ngày, Kiến thì vẫn đang say sưa trong giấc mơ kỳ diệu. Trong mơ Kiến càng thấy cu Hải mở tủ lạnh lấy bánh ăn sáng, Kiến nhìn mà thèm quá, chưa bao giờ mình được ăn chiếc bánh ngon như thế. Đợi chu Hải ăn xong và đi học bài, không thể cưỡng lại được cơn thèm và tò mò nên Kiến đã bò tới chiếc tủ lạnh. Chiếc cánh tủ thật là to và nặng so với người của Kiến, cuối cùng thì Kiến cũng tìm được một khe hở của cánh tủ lạnh và chui vào bên trong. Ôi chiếc bánh thật to và thật hấp dẫn, Kiến ta thích lắm liền đến và ăn bánh, ăn no nê căng phồng cả cái bụng lên.

Khi đã thưởng thức chiếc bánh xong Kiến liền tìm đường để ra khỏi chiếc tủ lạnh này. Vì cái bụng no bánh nặng nề nên trên đường đi ra cánh cửa liền bị mắc phải khay đá lạnh không thể nào rút được đôi chân ra. Càng rút thì càng bị đá lạnh giữ chặt lại, trong khi cái lạnh của đá làm cho Kiến càng lạnh cóng. Kiến càng vừa khóc thút thít vừa ra sức kéo cái chân ra khỏi khay đá. Càng kéo thì đôi chân của Kiến càng dài ra, khi Kiến nhìn lại đôi chân của mình thì không thể tin nổi vào mắt mình nữa rồi. Kiến vừa khóc vừa nhớ lại lời bố mẹ đã dặn mà mình không nghe lời, nên mới xẩy ra như thế này, khi Kiến cố kéo chân ra khỏi nơi đó thì đánh phựt cái, Kiến giật mình tỉnh dậy bởi tiếng gọi của bố mẹ đi kiếm mồi đã về. Kiến bừng tỉnh và vần hình dung ra đôi chân của mình dài ra và tự nhủ phải biết nghe lời bố mẹ dặn.

Gia Phong – Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read