Nàng tiên xấu xí

Ngày xưa, có một nàng tiên tới trường học để trở thành mẹ tiên đỡ đầu. Trong thế giới thần tiên, nàng là người có trái tim nhân hậu và cái đầu sáng suốt nhất. Thật tiếc là vẻ ngoài của nàng lại xấu xí vô cùng.

Nàng cố gắng làm rất nhiều việc tốt, nhưng điều đó cũng chẳng giúp ích gì. Dường như tất cả mọi người đều tin rằng, đối với các tiên nữ, điều quan trọng nhất chính là vẻ đẹp của họ.

 

Tại trường học, chả ai thèm ngó ngàng tới nàng tiên xấu xí. Mỗi khi nàng nhận nhiệm vụ bay đi cứu giúp một em bé hay một người gặp nạn, trước khi nàng kịp cất tiếng nói, tất cả mọi người đều hét lên: “Xấu quá, xấu quá! Ra khỏi đây ngay, đồ kỳ dị”. Tuy nhỏ bé nhưng nàng tiên lại có rất nhiều phép thuật. Nhiều lần, nàng đã tính chuyện dùng phép thuật này làm cho mình trở nên xinh đẹp nhưng nàng nhớ lại lời mẹ dặn: “Con gái yêu quý, con là chính con, với tất cả những nét đẹp và không đẹp. Và hãy nhớ rằng con như vậy là vì một lý do rất đặc biệt…”.

Một ngày, các phù thủy hung tợn của vương quốc láng giềng đến xâm chiếm và phá hủy toàn bộ đất nước của nàng tiên xấu xí, giam cầm tất cả các nàng tiên. Ngay trước lúc bị tấn công, nàng tiên xấu xí đã niệm thần chú thay đổi áo váy của mình. Nhờ khuôn mặt xấu xí, nàng dễ dàng hóa trang thành một mụ phù thủy. Nàng tiên bám sát lũ phù thủy độc ác về tới tận hang ổ của chúng.

Tại đó, nàng hóa phép làm một bữa tiệc thịnh soạn mừng chiến thắng. Khi tất cả đang say sưa trong tiếng đàn ca của dàn nhạc chó sói, nàng tiên vội vàng chạy đi giải cứu các bạn của mình. Họ chung sức lập một câu thần chú, bắt tất cả lũ phù thủy gian ác và nhốt chúng vào chân một ngọn núi suốt một trăm năm. Suốt thời gian này và còn lâu hơn nữa, mọi người đều nhắc tới lòng dũng cảm và trí thông minh tuyệt vời của nàng tiên xấu xí.

Bài học đạo đức: Mỗi chúng ta ai cũng có thể làm được những điều ý nghĩa. Đừng đánh giá quá cao vẻ đẹp hình thể.

Bác sĩ Thủy (Dịch từ tập truyện Giá trị giáo dục của Pedro Pablo Sacristan)

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read