Home Đọc truyện Tản văn Câu chuyện về những thiên thần

Câu chuyện về những thiên thần

  Ở một nơi thanh bình, một nơi chỉ có tiếng cười đùa nô nức và những niềm vui bất tận, là nơi Thượng đế đang mải miết với công việc ưa thích của mình, ngài say mê tạo ra các thiên thần bé nhỏ. Thượng đế bắt đầu công việc ấy bằng cách dùng đôi tay của mình khéo léo nặn nên hình hài cho các thiên thần từ loại đất có trên thiên đường, tinh khôi và thanh khiết. Sau đó ngài thổi một luồng hơi lên mỗi bức tượng, và thế là các thiên thần có được sự sống, bắt đầu hát ca bay nhảy trên đôi cánh trắng muốt như bông. Không gian trên khu vườn ấy chỉ toàn tiếng cười nói, tiếng sáo thổi, và những âm thanh từ cây đàn lia vang vọng khắp không gian, đêm cũng như ngày. 

     Nhưng các thiên thần ở lại khu vườn ấy không lâu đâu! Vì chỉ sau một thời gian, khi có một tình yêu đẹp đơm hoa kết trái trên nhân thế, sẽ có một vài thiên thần được chọn để làm món quà thay Thượng đế xuống trần gian ban phúc lành. Các thiên thần luôn nô nức chờ đợi để đến lượt mình được lên chiếc xe tứ mã thần kỳ đưa xuống hạ giới. Ở một góc của khu vườn, bên chiếc xích đu được kết từ những hạt ngọc của Thần Mặt Trời và pha lê lấy từ Đáy Đại Dương, có hai thiên thần nhỏ đang ríu rít chuyện trò. Thiên thần bé trai bay trên đôi cánh xinh xắn của mình và khẽ đưa nhịp chiếc đu khiến thiên thần bé gái thích chí cười giòn tan. Cây lá cũng rung rinh lấp lánh theo mỗi tiếng cười đùa của hai thiên thần nhỏ xinh ấy.

      Thiên thần bé gái cất tiếng hỏi:

– Sao vẫn chưa tới lượt chúng ta được đưa đi trên chiếc xe tứ mã thần kỳ thế nhỉ?

      Thiên thần bé trai nhún vai chu miệng:

– Em cũng không biết nữa! Có lẽ bởi ba mẹ chúng ta vẫn chưa gặp được nhau!

      Thiên thần bé gái bĩu môi:

– Không phải đâu! Hôm trước chị bay ngang qua Mặt Hồ Trần Gian, chị thấy ba mẹ chúng ta đã gặp nhau rồi đấy chứ! Có điều ba chúng ta ngốc lắm nên mẹ chúng ta vẫn chưa yêu ba đâu!

      Thiên thần bé trai tròn mắt ngạc nhiên:

– Sao em nghe ông già bên vườn táo nói rằng chúng ta đã được chọn để sinh ra trong một gia đình có ba và mẹ đều rất giỏi giang mà? Em không tin ba chúng ta ngốc đâu bởi ông ấy còn bảo sau này em sẽ được thừa hưởng sự thông minh sáng suốt từ ba nữa cơ!

      Thiên thần bé gái nheo mắt cười chúm chím:

– Chỉ có mình em được thừa hưởng thôi hay sao? Em quên là lúc ấy chị cũng có ở đó rồi à? Ông ấy đã nói rằng cả hai chị em chúng ta sẽ đều là những sự kết hợp tinh xảo từ cả ba và mẹ. Ba tài hoa theo cách của ba, mẹ thông minh theo cách của mẹ. Có điều ba chúng ta khi yêu mẹ chúng ta sẽ trở nên ngốc nghếch lắm, đâu còn khéo léo như ba của mọi khi được nữa!

     Thiên thần bé trai thích thú bay tới bên cạnh thiên thần bé gái, chống đôi tay lên chiếc cằm mũm mĩm, chăm chú lắng nghe Thiên thần bé gái nói.

– Chị đã thấy rằng ba yêu mẹ nhiều lắm! Bởi cả ba và mẹ đều rất giỏi nên có lẽ ba sẽ phải thật sự chứng tỏ được tài năng của mình thì mẹ chúng ta mới chịu nhận lời!

      Thiên thần bé trai bỗng giật mình la toáng lên:

– Không được rồi, bởi ba vốn hay tỏ ra tinh quái và khác thường lắm! Như vậy liệu mẹ chúng ta có thấy được những ngôi sao lấp lánh ẩn giấu trong ba không?

      Thiên thần bé gái cười rũ rượi:

– Em đừng lo, bởi nếu mẹ chúng ta không yêu ba, làm sao chị em chúng ta được chọn để gửi tới bên ba và mẹ được?

      Thiên thần bé trai phụng phịu:

– Em chỉ không thích phải cởi bỏ đôi cánh, và phải uống thứ nước Ru Ngủ Quên Lãng mà thôi. Bởi sau khi xuống trần gian em sẽ không còn được bay lên véo von, lại không còn nhớ được ba mẹ chúng ta tuyệt vời như thế nào nữa!

     Thiên thần bé gái vỗ về:

– Em đừng lo, ba mẹ sẽ yêu thương chúng ta và đem đến cho chúng ta những niềm vui còn thích hơn là bay lên cao, và chúng ta sẽ luôn được tự hào vì là con của hai người. 

     Thiên thần bé trai lảnh lót cất tiếng hỏi:

– Chị sẽ yêu ai nhất? Ba hay mẹ?

     Thiên thần bé gái lắc đầu trả lời:

– Chị đâu được lựa chọn, bởi ba và mẹ sẽ yêu chị trước và yêu chị thật nhiều trước khi chị có thể biết được là chị yêu ai nhất trong hai người!

     Thiên thần bé trai buồn bã:

– Như thế là ba mẹ yêu chị nhiều hơn em rồi!

    Thiên thần bé gái đưa những ngón tay ngộ nghĩnh búp măng tới véo nhẹ lên má Thiên thần bé trai:

– Chứ em không thấy là mẹ mong em ra đời đến chừng nào hay sao? Em mới đúng là viên ngọc ba mẹ đang chờ đợi đấy thôi!

     Thiên thần bé trai nghe câu nói của Thiên thần bé gái xong thì mừng rỡ bay tít lên trên cao, lượn vòng quanh những đám mây hồng cho tới khi các đám mây hoảng hốt tan tác hết cả, mới lại nhớ ra điều gì và bay tới bên Thiên thần bé gái. Cậu ta chống cằm nhìn Thiên thần bé gái líu lo hỏi:

– Còn chị thì sao? Em không thích ba mẹ sẽ yêu em nhiều hơn chị đâu!

     Thiên thần bé gái nhìn em âu yếm:

– Ba mẹ sẽ không yêu ai nhiều hơn đâu! Cả chị và em sẽ đều là những đứa bé may mắn trên trần gian, với lại chị được ưu tiên đưa xuống trước, nên dù không còn nhớ điều gì nhưng chị cũng sẽ cùng ba mẹ mong đợi và chờ đón ngày em ra đời!

     Thiên thần bé trai thích lắm:

– Không biết sau này em sẽ là ai chị nhỉ?

     Thiên thần bé gái chúm chím đôi môi đỏ mọng như trái chín, trả lời:

– Bà lão bên Lâu Đài Tiên Tri nói sau này em sẽ là một Chiến Binh Rực Rỡ, em sẽ được ba và mẹ hun đúc nên thành một tượng đài kỳ vĩ.

     Thiên thần bé trai tròn xoe đôi mắt:

– Thật không hả chị? Thế còn chị thì sao?

     Thiên thần bé gái lúc lắc mái tóc đáng yêu của mình, nghiêng đầu cười:

– Bà ấy bảo chị sẽ là một Đóa Hoa Thơm Ngát mới!

     Thiên thần bé trai hào hứng, mừng rỡ bay xung quanh Thiên thần bé gái:

– Vậy là gia đình chúng ta luôn yên vui rồi!

     Thiên thần bé gái vỗ tay theo nhịp bay lượn của Thiên thần bé trai và cười khanh khách:

– Đúng rồi! Vì cả ba lẫn mẹ đều rất giỏi, nên hai người luôn biết cách để mời các vị Thần may mắn và các nàng tiên Hạnh phúc tới reo vui!

     Chợt Thiên thần bé trai dừng lại tới bên Thiên thần bé gái:

– Chị ơi! Em muốn được xuống với ba mẹ ngay bây giờ!

     Thiên thần bé gái vỗ về, vuốt lên mái tóc bồng bềnh của Thiên thần bé trai an ủi:

– Em đừng lo, sau khi đón chị về, ba mẹ sẽ sớm đón em thôi!

     Thiên thần bé trai đáp lại:

– Em sẽ không buồn đâu! Chị xuống rồi em sẽ thay chị sang chơi với đàn Ngỗng vàng của bà lão bên Lâu Đài Tiên Tri và tới tưới cây giúp cho ông lão bên vườn táo! 

     Thiên thần bé gái tủm tỉm cười nhìn em:

– Em ngoan lắm! Và nhớ là không được thổi sáo quá lớn khiến chị Hoa Nắng Sớm giật mình nở toe toét ra đâu đấy nhé!

     Thiên thần bé trai thích thú cười sằng sặc khi Thiên thần bé gái nhắc tới trò đùa của mình. Cậu ta lăn ra cười trên đám cỏ xanh mượt mà, đang rì rào to nhỏ với nhau về những ngón chân xinh xắn hồng hào cứ chốc chốc lại đạp lên trên chúng.

     Trên bầu trời có tiếng leng keng vui tai. Thì ra cỗ xe Tứ Mã Thần Kỳ đã trở về sau khi đưa lượt Thiên thần mới đây vượt qua chặng đường Chín Khúc Lên Xuống Mười Đoạn Lượn Vòng Quanh tới nhân gian. Hai thiên thần bé nhỏ quay sang nhìn nhau. Thiên thần bé gái ghé tai Thiên thần bé trai thì thầm:

– Chúng mình hãy cùng cầu chúc cho ba mẹ sớm yêu nhau đi!

     Hai thiên thần nhỏ liền bay lên trên cành cây gần đó ngồi vắt vẻo, chúng nhắm mắt lại, hai tay đan chụm vào nhau, hai cái miệng xinh xắn bắt đầu nguyện cầu một điều gì đó. Chẳng biết hai chị em thiên thần xinh xắn cầu nguyện điều gì, chỉ biết chúng cùng mong một điều, là hạnh phúc của một gia đình nhỏ đang chờ để đón cả hai chị em xuống trần gian…

Thân tặng VQ-AN-KV.

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read