Trường THPT Ngô Quyền: Giáo viên vẫn miệt mài dạy học từ khu cách ly

Ngày 17-5-2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là cô giáo N.T.T.N – Giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

Nhận thông báo, ngay trong đêm, Hội đồng nhà trường lập tức khởi động ngay các kịch bản ứng phó phòng chống dịch, phối hợp cùng các cơ quan y tế, chính quyền cơ sở vào cuộc khoanh vùng, truy vết, dập dịch.

Cả trường có 4 giáo viên khối 12 phải cách ly tập trung, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp chống dịch của cơ quan y tế. Dù rất chủ động nhưng các thày, cô giáo vẫn không tránh khỏi cảm giác hẫng hụt với một chút bâng khuâng, xao xuyến…

Các thầy, cô giáo vội vàng sắp xếp việc nhà, tạm biệt con thơ. Cô thì con đang ôn thi đại học, cô thì con đang ôn thi vào lớp 10. Thậm chí, có giáo viên còn chưa kịp sắp xếp giáo án, hành lý, nhưng họ biết, phải nhanh chóng vào khu cách ly để khoanh vùng triệt để nhằm chiến thắng con vi-rút nguy hiểm.

Nhằm tiếp tục để các thầy cô giảng dạy cho học sinh, ngay hôm sau, cô hiệu trưởng Cao Tố Nga chuẩn bị máy móc, đồ dùng giảng dạy, tự tay đóng gói gửi cơ quan y tế để khử khuẩn, chuyển vào khu cách ly.

Gác mọi âu lo, vượt qua mọi khó khăn vì nếp sinh hoạt bị xáo trộn, các thầy, cô giáo trong khu cách ly bắt tay ngay dạy online, tiếp tục ôn thi cho học sinh, không để gián đoạn. Mỗi người ở 1 phòng, các thầy cô giáo tìm chỗ kê máy tính, mở bài giảng và say sưa giảng cho học sinh.

Ở khắp các ngôi nhà trên địa bàn thành phố, hàng trăm học sinh khối lớp 12 của trường Ngô Quyền cũng ngay lập tức ngồi vào bàn học, đồng hành cùng các thầy, cô giáo trong khu cách ly ôn luyện cho cuộc “vượt vũ môn” quan trọng của cuộc đời học trò.

An ninh Hải Phòng đã nhận được những hình ảnh do các thầy cô giáo gửi ra từ khu cách ly, để thấy trong khó khăn, các thầy cô giáo trường THPT Ngô Quyền vẫn ngời sáng ý thức với cộng đồng, bản lĩnh và đầy tình thương, trách nhiệm, thực hiện đúng lời Bác dạy “trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải dạy tốt, học tốt”.

Máy móc, đồ dùng giảng dạy được khử khuẩn, đóng gói gửi vào khu cách ly

Thiết bị phát wifi đủ mạnh để giúp việc giảng dạy không bị nghẽn

Các giáo viên dạy online ngay tại giường trong khu cách ly

Cửa sổ cũng có thể trở thành bàn dạy học

Dòng trạng thái trên facebook đầy lạc quan của các thầy, cô giáo

Nguồn: Anhp.vn

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles