Home Trang Hải Phòng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 diễn ra từ...

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2017 diễn ra từ 12-14/5

Sáng 8/3, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi họp triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2017; Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2017 và kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 12/5 đến 14/5/2017, tại Quảng trường Nhà hát thành phố và khu vực dải trung tâm thành phố. Trong đó, Chương trình Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng diễn ra vào tối thứ 7 ngày 13/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố và Dải trung tâm thành phố. Chương trình dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, tiếp sóng của một số Đài Phát thành và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn. Đây là chương trình nghệ thuật sôi động, ấn tượng, sáng tạo với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sĩ, diễn viên của cả nước và thành phố, nhân dân và du khách. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động quảng bá, xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch; các hoạt động văn hóa, thể thao tại dải trung tâm thành phố và tại các quận, huyện; các hoạt động của các Sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm hưởng ứng chào mừng Lễ hội. Hiện tại, đã có 18 đơn vị, sở, ngành, địa phương đề xuất hơn 30 hoạt động chào mừng, hưởng ứng Lễ hội.

Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 62 năm ngày Giải phóng Hải Phòng diễn ra vào sáng 12/5, tại Đài Liệt sĩ thành phố; Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp.

Ngày 9/3, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chủ trì tổ chức cuộc họp mời các thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố nghe đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện trình bày nội dung kịch bản chi tiết chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng năm 2017.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhận định, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ qua 5 lần tổ chức đã trở thành thương hiệu của thành phố Hải Phòng, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần làm tăng lượng du khách đến với Hải Phòng. Để Lễ hội năm nay được tổ chức tốt hơn, chu đáo hơn, Phó Chủ tịch đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo đơn vị tư vấn xây dựng kịch bản sao cho chương trình Lễ hội có nhiều nét đổi mới, độc đáo hơn so với những năm trước, đặc biệt cần chú trọng đến lịch sử, những nét đẹp của người Hải Phòng, những công trình, hạ tầng mà thành phố đang xây dựng. Sở Tài chính là đơn vị chủ trì sớm tổ chức kêu gọi các nhà tài trợ kinh phí cho Lễ hội. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thành phố triển khai tuyên truyền về Lễ hội chính và các hoạt động hưởng ứng. Công an thành phố, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Sở Y tế và các đơn vị liên quan làm tốt công tác đảm bảo an toàn trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường đô thị, an toàn thực phẩm trước, trong và sau lễ hội.

Lan Hương (Báo Hải Phòng)

   

Lưu

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read