Họp báo cung cấp thông tin về việc triển khai cấm dừng đỗ xe ô tô trên các tuyến đường thuộc dải trung tâm

Chiều 19/12, Văn phòng UBND thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giao thông vận tải tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc triển khai cấm dừng đỗ xe ô tô trên các tuyến đường thuộc dải trung tâm thành phố. Đồng chí Nguyễn Kim Pha – Người phát ngôn UBND thành phố, Chánh Văn phòng UBND thành phố chủ trì Họp báo. Đồng chủ trì buổi Họp báo có: Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông Lương Hải Âu; Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Duy Tùng.

Thông tin tại Họp báo, Chánh Văn phòng UBND thành phố Nguyễn Kim Pha cho biết: Dải trung tâm thành phố hình thành cùng với quá trình phát triển đô thị Hải Phòng, đây là trục không gian cây xanh đô thị quan trọng bậc nhất của thành phố, là “lá phổi xanh của thành phố”. Tuy nhiên, trong thời gian qua việc đỗ xe tại các tuyến đường dải trung tâm thành phố đã có nhiều bất cập ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Để đảm bảo vấn đề mỹ quan đô thị, trật tự ATGT, trật tự đường hè khu vực dải trung tâm thành phố, UBND thành phố đã ban hành Văn bản cấm đỗ xe ô tô trên các tuyến đường thuộc khu vực dải trung tâm thành phố. Theo đó, các tuyến đường cấm đỗ xe khu vực trung tâm thành phố, gồm: đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và các đường ngang trong dải trung tâm. Thời gian cấm bắt đầu từ ngày 20/12/2017.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, đến thời điểm này Sở Giao thông vận tải đã tổ chức lắp đặt 45 biển cấm đỗ xe trên các tuyến đường khu vực dải trung tâm thành phố. Công an thành phố xây dựng kế hoạch chuyên đề đảm bảo trật tự ATGT, nhất là việc xử lý vi phạm đỗ xe trái phép. UBND các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền và Lê Chân tăng cường công tác tuyên truyền đối với nhân dân trong khu vực về chủ trương cấm đỗ xe của thành phố; vận động các hộ dân ở mặt đường cam kết chấp hành, không đỗ xe dưới lòng đường, đồng thời xây dựng kế hoạch cưỡng chế các tổ chức cá nhân trông giữ xe trái phép.

Trong thời gian cấm đỗ xe tại khu vực dải trung tâm thành phố, Sở Giao thông vận tải đã triển khai lắp đặt biển báo cho phép đỗ xe ô tô tạm thời trên một số tuyến đường gần khu vực dải trung tâm để phục vụ nhu cầu đỗ xe của nhân dân.


Quang cảnh họp báo.

Tại họp báo, liên quan đến các vấn đề như: phương án bố trí bãi đỗ xe sao cho phù hợp, việc triển khai quy hoạch các bãi đỗ xe ngầm của thành phố, lực lượng công an có tiến hành xử phạt ngay hay chỉ nhắc nhở… Giám đốc Sở Giao thông vận tải – Vũ Duy Tùng khẳng định, việc triển khai thực hiện cấm đỗ xe tại khu vực dải trung tâm trước hết là để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra tại khu vực này vào các giờ cao điểm, đảm bảo ATGT, các nội dung trên cũng đã được bàn bạc thảo luận kỹ giữa các ngành chức năng và địa phương liên quan. Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, ngành Giao thông vận tải hiện đã có những quy hoạch tính toán phù hợp với lộ trình tăng trưởng kinh tế, phương tiện cũng như nhu cầu của người dân…để giải quyết triệt để việc đỗ xe. Ông Tùng cũng nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện với những điểm còn bất hợp lý, ngành sẽ chủ động phối hợp với địa phương và đơn vị chức năng điều chỉnh cho phù hợp.

Minh Hảo

(HaiPhong.gov.vn)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles