Home Trang Hải Phòng Chuẩn bị điều kiện để khởi công tuyến đường bộ ven biển...

Chuẩn bị điều kiện để khởi công tuyến đường bộ ven biển qua Hải Phòng và Thái Bình vào năm 2017

Ngày 20-10, UBND thành phố ban hành Quyết định số 2423/QĐ-UBND  phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua thành phố Hải Phòng và 9km qua địa phận tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác công tư. Đây là tuyến đường nằm trong tổng thể tuyến đường bộ ven biển Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, du lịch và bảo đảm quốc phòng-an ninh.

Kết nối đồng bộ giao thông Hải Phòng

Theo Sở Giao thông- Vận tải (GTVT), tuyến đường bộ ven biển Hải Phòng-Thái Bình có tổng chiều dài 29,7km, trong đó, đoạn qua thành phố Hải Phòng dài 20,7km và đoạn qua tỉnh Thái Bình dài 9km, đoạn qua Hải Phòng có 5 cầu (dài 3,52km) gồm: cầu qua sông Lạch Họng, qua sông Văn Úc, cầu vượt đường 212, cầu qua kênh Nam và cầu qua sông Thái Bình. Đoạn qua địa bàn tỉnh Thái Bình có 4 cầu nhỏ với tổng chiều dài 127,6m. Tuyến đường ven biển có quy mô đường cấp 3 đồng bằng, chiều rộng nền đường 12m, bề rộng mặt đường 11m, trong đó, đoạn kết nối từ điểm giao đường Phạm Văn Đồng với đường tỉnh 361 có chiều rộng nền đường 16m. Mặt đường sử dụng kết cấu mặt mềm, thiết kế giao thông theo Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ QC41:2016/ BGTVT. Tuyến đường bộ ven biển này đi qua các huyện Tiên Lãng, Kiến Thụy, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) và huyện Thái Thụy (Thái Bình).

pha-duong-ao

Đến hết năm 2019, huyện Tiên Lãng-Kiến Thụy sẽ được nối liền bằng cây cầu cứng dài gần 2km bắc qua sông Văn Úc thay thế phà Dương Áo. Trong ảnh: Phà Dương Áo qua sông Văn Úc.

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua Hải Phòng được UBND thành phố giao các cơ quan liên quan khảo sát từ năm 2013. Năm 2014 thành phố cùng các tỉnh trong vùng dự án tuyến đường bộ ven biển nhất trí triển khai chia các giai đoạn thực hiện, bởi đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kết nối phía biển với các tỉnh, thành phố nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên biển, củng cố chủ quyền quốc gia. Theo dự án, đoạn qua thành phố Hải Phòng sẽ kết nối với những tuyến đường trục như đường 212 (Tiên Lãng), đường 361 và đường Phạm Văn Đồng (nút giao Đồng Nẻo), tăng cường khả năng kết nối giao thông trên địa bàn thành phố. Đây cũng là tuyến đường quan trọng trong công tác phòng chống thiên tai ở Hải Phòng.

Khi tuyến đường được triển khai, hàng loạt cây cầu được xây dựng, trong đó có cầu vượt sông Văn Úc, gần phà Dương Áo hiện nay. Cây cầu này được xây dựng sẽ khiến ước mơ của người dân đôi bờ thành hiện thực. Huyện Kiến Thụy và Tiên Lãng sẽ nối liền dải, tạo động lực cho sự phát triển mới. Theo dự kiến, cầu mới qua sông Văn Úc (gần phà Dương Áo hiện nay) có chiều dài cầu và đường dẫn gần 2 km, dài hơn cầu vượt sông Thái Bình cũng sẽ được thi công đồng thời. Trong tổng thể tuyến đường dài gần 30 km,  sẽ có 9 cầu to, nhỏ khác nhau, tăng khả năng kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển KTXH của các xã phía Nam, Đông Nam các huyện Kiến Thụy, Tiên Lãng, đồng thời phát huy tiềm năng quỹ đất, tạo vòng cung bảo vệ biển, củng cố quốc phòng, an ninh.

Sở GTVT Hải Phòng thông tin: theo Quyết định số 2233/QĐ-SGTVT ngày 25-10-2016, dự án này sẽ được triển khai ngay trong năm 2017, thời gian xây dựng dự kiến khoảng 30 tháng, hoàn thành trong giai đoạn 2019-2020. Hình thức đầu tư thực hiện dự án là xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT)…

BQL dự án giao thông đường thủy-đường bộ Hải Phòng (Sở GTVT) được giao là đơn vị quản lý dự án. Theo đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện công trình trọn gói bao gồm đoạn tuyến qua tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng. Hai địa phương sẽ hỗ trợ nhà đầu tư về công tác giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, trên suốt chiều dài 29,7km, các nút giao trên tuyến đường kết nối với trục giao thông địa phương tạo thành mạng lưới giao thông đồng bộ. Cụ thể, đường ven biển sẽ cắt với QL37 tại tỉnh Thái Bình tạo thành nút giao dạng ngã tư; qua địa bàn Hải Phòng, nút giao với đường 212 được xây dựng khác mức vượt qua đường và kênh thủy lợi. Nút giao đường 361 và đường Phạm Văn Đồng là các nút đồng mức. Trong tương lai, đường ven biển được nâng cấp thành đường cao tốc, các nút giao sẽ được nâng cấp theo.

Theo BQL dự án giao thông đường thủy-đường bộ Hải Phòng, cơ quan này sẽ phối hợp với nhà đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, tổ chức quản lý chặt chẽ dự án, bảo đảm dự án triển khai đúng tiến độ, chất lượng. Hiện, các loại thủ tục để triển khai dự án đang được Sở GTVT và BQL dự án giao thông tích cực thực hiện, phấn đấu khởi công ngay trong quý 1-2017. Nếu công tác GPMB tốt, dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trong năm 2019.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh được định hình, hướng tuyến dài hơn 500km. Hình thức đầu tư bao gồm đầu tư mới hoàn toàn và nâng cấp tuyến cũ, đoạn qua địa phương nào thì địa phương đó đầu tư và được lựa chọn cách thức đầu tư. Đoạn qua thành phố Hải Phòng được triển khai sớm nhất, vừa để phù hợp với quy hoạch phát triển KTXH, vừa phù hợp với quy hoạch phát triển GTVT của thành phố.

Bài và ảnh: Mai Lâm
Theo Báo Hải phòng

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read