33 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng lên đường hỗ trợ Đà Nẵng

Sáng 5/8, Thường trực Thành ủy Hải Phòng gặp mặt Đoàn bác sĩ, điều dưỡng của thành phố lên đường đi hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan và 33 bác sĩ, điều dưỡng trong Đoàn công tác.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh phát biểu

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cho biết ngành Y tế Hải Phòng rất phấn chấn khi lên đường chi viện cho Đà Nẵng. Trước tình hình Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thực hiện phong tỏa, Đà Nẵng đã xây dựng bệnh viện dã chiến trước mắt với sức chứa hơn 700 giường bệnh, nhân lực đang gặp rất nhiều khó khăn. Trước lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, ngành Y tế với tinh thần ủng hộ các tỉnh/thành phố tâm dịch rất cao, lãnh đạo ngành Y tế đã nhận được rất nhiều đăng ký xung phong đi ngay trong đợt 1. Ngày hôm qua, ngành Y tế đã chốt danh sách 33 cán bộ, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có 3 bác sĩ, 9 điều dưỡng và 1 bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản về chuyên ngành hồi sức. Tất cả các bác sĩ đều thuộc ba chuyên ngành thành phố Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Trong chuyến đi này, tỷ lệ điều dưỡng đi cùng là 1 bác sĩ/3 điều dưỡng, các điều dưỡng đều là những người có kinh nghiệm. Trong Đoàn có một số bác sĩ giữ trọng trách là trưởng khoa của một số khoa quan trọng ở bệnh viện lớn tuyến thành phố, có trình độ chuyên môn cao và tinh thần xung phong tự nguyện.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam có hơn 40 trường hợp nhiễm bệnh, cũng mong muốn nếu tình hình dịch có biến động được Hải Phòng chi viện. Trong đợt này, thành phố Đà Nẵng chỉ đề nghị 2 tỉnh/thành phố là Bình Định và Hải Phòng chi viện, điều đó thể hiện sự tin tưởng vào nhân lực của thành phố. Ngành Y tế Hải Phòng rất vinh dự được giao trọng trách này.

Đến sáng nay, cả 3 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An và Bệnh viện Phụ Sản đã tổ chức Lễ gặp mặt cán bộ đi chi viện cho Đà Nẵng. Các bác sĩ, điều dưỡng đã kịp thời bố trí bàn giao công việc, sắp xếp việc gia đình, chuẩn bị tư trang hành lý lên đường. Đến giờ phút này đã có mặt đầy đủ 33 đồng chí. Về phía lãnh đạo, Sở đã phân công đồng chí Trần Anh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế, với tinh thần xung phong đi cùng đoàn vào trong đó. Chiều nay, 15h30 Đoàn sẽ lên máy bay từ sân bay Nội Bài bay vào tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp đó sẽ có xe đón Đoàn di chuyển vào Đà Nẵng. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng để theo sát, chỉ đạo Đoàn cán bộ của thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Kiến An, thay mặt Đoàn công tác rất xúc động cám ơn lãnh đạo thành phố và ngành Y tế đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời khẳng định với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, Đoàn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đợt này.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành động viên Đoàn công tác

Phát biểu động viên Đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết thành phố Hải Phòng rất may mắn hiện nay chưa có ca lây nhiễm, song trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, với tình cảm kết nghĩa giữa hai thành phố, việc Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng là rất cần thiết. Lãnh đạo thành phố ghi nhận và tin tưởng với tinh thần quyết tâm cao của ngành Y tế và trình độ chuyên môn các bác sĩ, điều dưỡng lên đường trong đợt này, Đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ nhân dân thành phố Đà Nẵng vượt qua khó khăn trước mắt. Mong Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe tốt, sớm trở về Hải Phòng. Đồng chí cũng cho biết, trước sự ủng hộ của thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có lời cám ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã ký Quyết định hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng. Chiều nay thành phố sẽ cử xe của lực lượng quân đội chuyển 400.000 khẩu trang vào tiếp ứng 2 tỉnh/thành.

V.H.N
Nguồn: HaiPhong.gov.vn

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles