Sức tiêu thụ yếu, hầu hết các thương hiệu máy tính đều gặp phải khó khăn

Khảo sát của IDC tại Việt Nam trong quý 4/2012 cho thấy, do sức mua yếu, lượng máy tính trên thị trường đang bị tồn kho lớn.

Theo IDC, trong 3 tháng cuối năm 2012, thị trường máy tính Việt Nam đã tăng 20,5% so với quý trước, đạt 638.000 chiếc.

Tuy nhiên, trong quý 4/2012, các hãng sản xuất máy tính và các nhà phân phối đang phải đối mặt với thực trạng phân khúc máy tính tiêu dùng vẫn “ngập” hàng tồn kho do sức mua suy yếu và “sức ép” đến từ tablet, smartphone.

a

IDC đánh giá, mặc dù sức mua máy tính từ phân khúc giáo dục và các dự án công khả quan, nhưng phân khúc thương mại trong quý 4/2012 nhìn chung còn yếu do sự bất ổn liên tục của nền kinh tế nội địa.

Ông Daniel Pang, Trưởng nhóm Nghiên cứu phụ trách khu vực ASEAN thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, khủng hoảng tín dụng đang diễn ra ở Việt Nam đã để lại nhiều khó khăn về tài chính cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là cả doanh nghiệp lớn khiến ảnh hưởng đến chi tiêu CNTT trong năm 2013.

Đại diện IDC Việt Nam phân tích thêm, mặc dù thị trường đã có những động thái như bán kèm hệ điều hành Windows 8, giúp những dòng máy Ultra Slim hấp dẫn hơn với giá cả cạnh tranh song vẫn chưa cải thiện được  tình hình.

Trong năm 2013 thị trường PC tiếp tục phải đối mặt với áp lực của máy tính bảng và smartphone, chính vì thế, giá của các dòng máy tính (như Ultra Slim) phải giảm hơn nữa để cạnh tranh với tablet, smartphone đang có giá rất hấp dẫn.

Cũng theo công bố của IDC về Top 5 nhà sản xuất máy tính tại Việt Nam thì Asus đang đứng đầu với 17,8% thị phần, Dell đứng thứ hai với 15%, Acer xếp thứ ba với 10,2%, HP thứ tư (9,1%) và Lenovo xếp cuối cùng với 6,2% thị phần.

Theo Ictnews

giadinh
giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,632FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles