Vợ chồng cùng tham gia công việc gia đình

Vợ chồng cùng tham gia công việc gia đình là góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc

Với sự phân công lao động của xã hội, mỗi thành viên trong gia đình có một công việc khác nhau. Mỗi công việc của mỗi người lại có những đặc thù riêng, những bận bựu riêng, những vất vả riêng…

Trong cuộc sống đời thường đa số những người vợ là người gánh vác không những công việc ở công sở hay công ty, mà toàn bộ những công việc nội trợ, lo đối ngoại đối nội giữa hai bên gia đình; rồi những lo toan khi Cha mẹ già đau yếu, những lúc chồng con ốm mệt .

Trong một blog cá nhân đã có đoạn viết : Mẹ ngủ dậy đã thấy tờ giấy bố con viết: “Anh có nấu nồi cháo, vợ yêu ăn rồi hãy đi làm nhé. Anh yêu vợ nhiều lắm”

Chắc hẳn cũng có nhiều người chồng cùng tham gia làm những công việc gia đình nhưng làm được như người chồng được nhắc đến trong blog kia thì không nhiều. Tại sao người chồng đó lại làm được như vậy ? Một công việc tưởng chừng như thật đơn giản nhưng lại cũng vô cùng khó khăn với từng người.

Ảnh internet

Đối với Bố Khoai đã và đang thực hiện như vậy, đó là ngoài thời gian làm việc ở cơ quan ra còn tham gia cùng với Mẹ Khoai chia sẻ những công việc gia đình như chăm sóc con cái, rồi nấu nướng …khi Mẹ Khoai vắng nhà (Công việc đặc thù của Mẹ Khoai là cách ngày phải đi trực 1 ngày). Như ngày hôm nay là ngày MK đi trực ở nhà chỉ có 3 bố con, những ngày đầu khi mới làm quen với những công việc này thật vất vả, Bố Khoai loay hoay với 2 chị em không biết phải làm gì đây, làm việc nào trước việc nào sau !? Ôi những lúc này chỉ mong sao có MK ở nhà, để làm thay BK những công việc đó, chứ không thể làm được nữa rồi. Tưởng chừng những khi Khoai đang đêm thức dậy khóc bố không thể dỗ được, những khi đó chỉ cần nghĩ đến niềm hạnh phúc khi tự tay mình chăm sóc con, đã giúp được MK đỡ vất vả hơn sau những giờ làm việc vất vả tại bệnh viện, chỉ thế thôi cũng đã giúp BK vượt được qua những khó khăn tưởng như không vượt qua được. Một điều mà BK chưa hiểu được là : Khi Khoai ở nhà với Bà hoặc MK thì lại quấy, nhưng ở nhà với BK thì lại rất ngoan. Đó cũng là niềm hạnh phúc của Bố Khoai.

Đến giờ thì ổn rồi, những công việc đó đã trở thành thói quen với BK khi MK vắng nhà. Để góp phần xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình mình thì không ai không muốn, vậy thì tất cả các ông bố hãy cùng góp sức mình với những công việc gia đình.

Nguồn : http://BeKhoai.com

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,627FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles