Home Tâm lý Tâm sự Tôi đã từng có…. người bạn thân

Tôi đã từng có…. người bạn thân

Tôi đã từng có người bạn thân, lớn lên bên nhau từ nhỏ, luôn quấn quít với nhau, nhưng từ khi có người yêu, bạn đã làm mờ đi tình bạn ấy, tình bạn của chúng ta ngày càng nhạt phai, bạn quên luôn bước chân luôn dõi theo bạn ở phía sau và bỏ mặc lại nó khá xa mà bạn không hề hay biết.

Tôi đã từng có một người bạn thân, có thể nói là rất thân. Tôi luôn dốc bầu tâm sự cùng họ, sẻ chia với họ mọi niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống với họ. Cứ gặp họ là tôi lại mang hết tất cả những gì là tâm can của mình ra để nói, để họ hiểu tôi. Nhưng thực tế, họ không coi tôi là người để họ lắng nghe, họ không muốn lắng nghe những tâm sự của tôi, họ không thật lòng muốn nghe tôi chia sẻ và họ không coi tôi là đứa bạn thân của họ.

ban-than-thuviengiadinh-com

Tôi đã từng có người bạn thân, tôi luôn giúp đỡ họ trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn và chỉ cần họ cần là tôi sẵn sàng đến bên họ trừ những thứ thuộc về vật chất thì tất cả những thứ là tình cảm thì tôi đều có thể sẵn sàng gánh vác cùng họ và lắng nghe họ chia sẻ. Thế nhưng, sau này tôi chợt nhận ra rằng, những thứ tôi cho đi họ không cần và họ chẳng coi tôi là gì trong mắt họ, họ chỉ thấy tôi là một thứ vướng bận. Họ xem thường tôi và luôn tính toán với tôi trong mọi hoàn cảnh, họ chỉ coi tôi là thứ để lợi dụng, hết giá trị thì họ sẵn sàng bỏ đi vào “thùng rác”.

Tôi đã từng có người bạn thân, và ít nhất chúng tôi cũng đã nghĩ về nhau như thế, hy sinh vì nhau, hết lòng yêu thương, hết lòng tin tưởng nhau, luôn chia sẻ cùng nhau những điều thầm kín nhất, tôi ngẫm tưởng đây sẽ là người bạn tri kỷ đến suốt đời. Nhưng thật chẳng thể nào ngờ trước được, ngày tôi và bạn lựa chọn cách lặng im, dần rời xa nhau cũng là lúc mà nhiều người cảm thấy tiếc nuối và thương cảm cho tình bạn này…. Bởi chúng tôi đã từng thân đến vậy mà! Tất cả những người bạn của bạn ấy đều biết tôi và ngược lại, những mối quan hệ của tôi bạn ấy đều biết. Thế nhưng điều thật lạ đã xảy ra là chúng tôi lại không thấy tiếc nuối khi chọn dừng lại, chọn ra đi là cách phù hợp nhất với chúng tôi ít nhất là thời điểm này. Dường như lớp vỏ bọc mang chữ “Bạn thân” đã dần bị vỡ vụn từ lúc nào mà cả hai đều không hay biết.

Nhưng bạn biết chăng? Khoảnh khắc lúc cả hai chạm mặt mà vẫn bước qua nhau như hai người xa lạ, không hề quen biết, cả hai cùng cảm thấy nhói lòng mà không thể nói ra hay ai đó đứng ra làm hòa..

Cuộc sống này vốn là thế, tôi cũng dần quên mất đi từ “bạn thân” tôi dần chôn chặt tình bạn và giữ lại cho riêng mình một khoảng trống đó chính là người bạn thân duy nhất không bao giờ bỏ rơi tôi. Thế giới này quá phức tạp khiến tôi chăng muốn kết thêm những người bạn thân nữa.  Tôi cũng lo sợ rằng một ngày kia tôi lại như vậy.

Bạn xưa

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read