Tôi chưa lấy được vợ vì… mê tín

Dường như ông trời đang trêu ngươi tôi thì phải. Tôi ghét người tuổi xung, xung mệnh và lảng tránh họ thì tôi lại càng gặp nhiều người như thế hơn. 

Tôi ít khi đi chùa, cũng chưa bao giờ đi xem bói, không sùng bái như một số người. Đối với tôi, thiên địa tù mù.Vậy mà trong tình yêu và tìm vợ, tôi lại rất mê tín. Điều đó lý giải tại sao giờ này nhiều bạn bè cùng lứa đã lấy vợ đẻ con còn tôi vẫn một mình một bóng.

Như đã nói, tôi không bao giờ đi xem bói, vậy tôi căn cứ vào đâu để tìm tuổi người yêu? Xin thưa với các bạn tôi tìm thấy trong các quyển tử vi, sách tướng số, lịch vạn niên, diễn cầm tam thế, các trang web bói toán thậm chí cả phần mềm máy tính tình yêu.

Dù đọc tương đối nhiều nhưng tôi vẫn mông lung về can, chi, ngày giờ nên chăng biết chính xác là thế nào. Tôi chỉ bấu víu vào những cái gì dễ hiểu nhất như tránh lấy vợ nằm trong tứ hành xung, không được khắc mệnh có nghĩa là phải lấy vợ sao cho mệnh của vợ phải dưỡng mệnh mình hoặc ngược lại thì tốt. Còn rất nhiều cái khác, nhưng tôi cảm thấy như thế là cũng đủ để tìm tuổi vợ rồi.

Song những cô mệnh tốt, tuổi không xung thì toàn sàn tuổi tôi. Mà đến tuổi tôi bây giờ, các cô ấy đã lấy chồng hết nên cơ hội cho tôi là không còn. Tôi chỉ còn cách tìm những cô thật trẻ, kém tôi gần chục tuổi và ở trong những tuổi mà tôi đã ngắm trước là sẽ hợp với tôi.

Tại sao tôi phải làm như thế ư? Tại sao tôi lại mê tín? Vâng, bởi vì tôi đã đem những gì tôi nhìn thấy trong cuộc sống hay người ta gọi là kinh nghiệm ngoài đời để suy ngẫm. Tôi biết rằng mọi thứ không đúng hoàn toàn nhưng trong sự thẩm thấu của mình, tôi thấy có cái gì đó thật đúng với các quy luật mà các cụ đúc kết.

Chẳng đâu xa lạ, cùng là hai nhà kinh doanh như nhau song anh bạn của anh tôi làm ăn rất phát đạt, hai vợ chồng anh ấy tuổi với mệnh đều hợp nên thuận đủ đường. Kinh doanh tấn tới, con trai, con gái đầy đủ, tuổi còn trẻ mà nhà lầu, xe hơi, đất đai bề thế. Trong khi anh trai tôi cũng năng động, thời thế, kinh doanh tốt mà chưa phất lên được, đã thế lại lấy vợ mệnh khắc chồng, chẳng biết lo toan kinh tế, cứ mặc chồng lăn lộn kiếm tiền, mình chỉ lo chơi. Đời sống gia đình cũng hay lục đục suốt.

Trường hợp cậu bạn cùng cấp ba với tôi lấy vợ sớm, vợ cậu ta đứng chữ đinh, tuổi tứ hành xung với chồng. Đi xem bói, thầy bảo, con gái chữ đinh lấy chồng sớm thế này dễ hai lần đò. Để giải vận, lúc cưới đã thực hiện đón dâu hai lần. Tuy nhiên, sau hai năm chung sống thì cuộc hôn nhân tan vỡ, đường ai nấy đi.

Chưa hết, ông cậu bà mợ đằng nhà mẹ tôi hơn nhau 4 tuổi, lấy nhau đi xem, thầy bảo vợ chồng hơn kém nhau 4 tuổi đến khi 49, 53 sẽ rất nguy hiểm. Kết cục là đúng năm cậu 53, mợ 49 thì hai vợ chồng bị tai nạn xe máy tử vong cả hai.

Và rất nhiều thứ tôi thu lượm được nữa song không tiện kể ra ở đây, tôi luôn lắng nghe thấy các điều ông bà, bố mẹ đúc kết nói chuyện với nhau. Tôi bắt đầu nhập tâm, vô hình chung, tôi hình thành một lối mòn mê tín tuổi tác trong việc lấy vợ.

Trở lại với câu chuyện của mình, tôi gặp rất nhiều các cô gái mà tôi thấy họ khá ổn từ hình thức, học thức, con nhà tử tế có thể lấy làm vợ tốt và tôi hoàn toàn có khả năng chinh phục. Tôi thấy họ rất chung tình, có nhiều điểm tôi mong đợi. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định bỏ, bỏ và bỏ vì các cô này mang cái tuổi mà tôi sợ nhất. Xung cả tuổi lẫn mệnh thì không gì cưỡng nổi.

Tôi cũng không yêu các cô kém 4 tuổi vì lo sợ như ông cậu, bà mợ tôi.

Chỉ còn những cô trẻ trung kém mình bảy đến tám tuổi để cho tôi tìm kiếm. Tôi đi tìm các đối tượng như thế, khi gặp tôi luôn quan tâm đến tuổi trước. Bằng những cách thật khéo, tôi lấy được thông tin tuổi tác của họ. Những người không phải tuổi tôi tìm thì dù có xinh đến mấy, hay ho tới đâu tôi cũng tránh dính líu. Ngược lại, thấy cô nào đúng tuổi mình đang tìm, tôi lập tức băm bổ lao vào chinh phục. Nhiều khi chẳng có cảm xúc, tôi vẫn thử. Có khi chinh phục được rồi, chuyển sang giai đoạn yêu đương, tôi mới thấy đâu phải cứ hợp tuổi là OK đâu. Ba ngày vẫn cãi nhau hai lượt là bình thường.

Có một điều tôi cảm thấy là ông trời đang trêu ngươi tôi thì phải. Tôi ghét người tuổi xung và lảng tránh họ thì tôi lại càng gặp nhiều người như thế hơn. Rất nhiều người trong số họ làm tôi bị “say nắng” nhưng tôi chưa một lần dám thử yêu họ. Vì tôi sợ tuổi xung.

Tôi muốn vứt cái lối mòn suy nghĩ trong đầu mình mà không sao tẩy nó khỏi não. Cứ mỗi lần khởi động một tình yêu là tôi lại bị sự mê tín tuổi tác ám ảnh. 

Tôi cứ lần lữa hết năm này sang năm khác, cứ chờ đợi, tìm kiếm, mong mỏi cái người hợp tuổi hợp mệnh ấy xuất hiện. Nhưng càng chờ, càng thấy mất hút trong khi tuổi cứ nhiều thêm từng năm một. Cơ hội lấy một cô vợ như mong muốn cũng vì thế mà thu hẹp lại. 

Tôi đã bị mang tiếng là kén, nếu lấy một cô vợ tốt thì không sao, nếu lấy phải một cô không ra gì thì đúng là mang tiếng. Với kiểu mê tín thế này, chẳng biết bao giờ tôi mới lấy được vợ, các bạn nhỉ?

Tôi phải làm sao bây giờ đây?

Afamily

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

  1. Chào anh ! Không hiểu sao càng ngày đời sống càng văn minh lại có nhiều người mê tín ? Tôi cũng đã từng yêu người mê tín và chia tay cũng vì chuyện đó, nhưng không phải tại tôi mà là người đàn ông tôi yêu có dòng máu mê tín. Nhớ lại ngày mới chia tay khó khăn lắm mới làm được, bởi chúng tôi yêu nhau nhiều lắm lắm. Tôi chấp nhận bởi không muốn là một người ảnh hưởng đến tương lai của anh ấy. Nhưng sao anh chỉ nghĩ những măt xấu mà không nghĩ cho thoáng một chút. Người anh hợp tuổi nhưng không yêu, vậy anh có cùng nhau chung sống cả đời được không ? Tôi có một bà dì hơn nhau 4 tuổi sở hữu 1 khách sạn to quá trời luôn, giầu, có làm sao đâu, và nhiều trường hợp khác nữa mà tôi biết họ vẫn sống hạnh phúc đó chứ, hoa hậu Thuỳ Lâm cũng lấy chồng hơn 6 tuổi đó thì sao ? Anh nghĩ thoáng 1 chút đi kẻo không lấy được vợ, về già càng khó hơn là kén vợ…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles