Mẹ chồng gửi con dâu…….

Bố mẹ chỉ có một mình chồng con. Từ khi con về, mẹ vui vì có thêm con dâu rồi thêm cháu. Nhà mình sẽ vui lắm nếu như không có những lúc mẹ cả nghĩ…

1. Với người ngoài con gọi mẹ là mẹ chồng, với chồng con, con gọi mẹ là mẹ anh, từ khi có cu Bi, con thay cháu gọi mẹ là bà nội, thậm chí là bà Hoa (tên của mẹ). Chưa bao giờ con nghĩ mẹ là mẹ của con.

images22.jpeg

(Ảnh: Vtv.vn)

2. Mẹ biết con bận rộn. Cả nhà ít khi được thưởng thức bữa sáng do con chuẩn bị mà hầu như hôm nào con cũng tất bật không kịp ăn vì đã sát giờ. Hôm nào rỗi ở nhà, con lại ngủ đến 8-9h hoặc đi tập thể dục.

3. Mẹ biết con mệt nhưng ngồi lại hỏi thăm các bác, các cô mới ở quê ra chơi có mệt lắm đâu. Cả ngày đợi cháu dâu về để xem mẹ cu Bi dạo này thế nào, vậy mà con chào lấy lệ rồi khép luôn cửa phòng. Mẹ góp ý với con thì con làm mặt lạnh với mẹ, con nói với cu Bi nhưng mẹ vẫn nghe được “Bà nhà quê, biết gì”, “Họ nhà quê, nói với nhau đâu hiểu mà nói”.

4. Mẹ chăm cu Bi con cũng không hài lòng. 3 tháng nghỉ con xin phép về bên ngoại. Khi về nhà, mẹ làm gì con cũng không ưng. “Ở nhà mẹ con chẳng bao giờ làm như vậy”, chắc con không cố tình làm mẹ buồn khi nói vậy phải không con?

5. Cả ngày bố mẹ chỉ mong đến chiều tối, được đón cu Bi ở nhà trẻ, chờ hai đứa đi làm về sum họp. Nhưng nhiều hôm chỉ có bà cháu ăn cơm với nhau, chồng con đi tiếp khách, con cũng bận công việc. Cu Bi ngủ quên mất vì không đợi được mẹ về.

6. Cái khớp chân mẹ giở giời lại đau nhức, con chép miệng “bệnh già, mẹ đừng lo”. Mẹ không lo bệnh già, nhưng mẹ ước gì một lần được con ngồi xuống hỏi han. Thấy bà Xuân hàng xóm được con dâu bóp vai, mẹ cũng ước một lần được con nhổ hộ sợi tóc bạc. Chồng con đưa mẹ đi chữa bệnh, con không hỏi mẹ bị bệnh như thế nào, có đau không mà con hỏi chồng con hết bao nhiêu tiền? Có tốn kém không? Sao lại đắt hơn so với dạo mua thuốc cho bà ngoại?

7. Mẹ cũng biết con thích sắm sửa đồ mới cho nhà. Nhưng cái giá sách bằng gỗ là do chính tay ông nội con đóng. Bố mẹ cả đời gìn giữ làm kỉ niệm mà không muốn thay giá mới. Nếu trước khi mua giá sách mới về, con hỏi ý kiến bố mẹ trước thì bố cũng không trách con như hôm qua con ạ.

8. Tủ lạnh nhà mình hôm nào cũng đầy ắp. Các con đi suốt, hai ông bà già ở nhà ăn được là bao. Rồi lại để hỏng, vứt đi. Mẹ nhắc con đi chợ tiết kiệm, cần thiết thì mua. Con vâng dạ nhưng lại nói với chồng con là mẹ chi li. Có phải vì thế mà con tự ái không đi chợ mấy hôm phải không con dâu?

9. Từ ngày mua thêm ti vi, con chưa một lần ngồi xem cùng bố mẹ. Khi con mới đến chơi, mẹ nhớ con cũng thích ngồi xem và bàn luận những vấn đề gia đình cùng mẹ. Nhưng lâu lắm rồi, nhà mình không có những buổi tối sum họp. Con cũng không bước vào phòng của ông bà cu Bi nếu không có việc gì.

10. Mẹ cũng muốn để vợ chồng con đưa cháu về thăm ông bà ngoại. Nhưng hầu như ngày nghỉ nào bố mẹ cũng không có các con ở nhà. Tối về nghe cu Bi ríu rít kể chuyện, mẹ cũng chạnh lòng. Hình như mẹ vẫn chỉ là mẹ của chồng con. Lúc nào có thể, con không muốn ở bên mẹ phải không con?

Con dâu của mẹ, còn nhiều điều mẹ muốn nói với con. Nhưng mẹ sợ con không hiểu, con lại cho mẹ già rồi, mẹ trái tính, hay để ý lặt vặt. Mẹ cũng ngại ngần vì hình như cuộc sống của con quá bận rộn. Đi làm về con bận ngồi bên máy tính. Lúc thảnh thơi con lại không ở nhà. Con dâu ơi, chẳng lẽ đến khi con làm mẹ chồng con mới hiểu lòng mẹ?

(Tâm lý Ngàn phố/Biên tập theo T.L. thugian)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles