Home Tâm lý Tâm sự Thư gửi ông chồng hay về muộn

Thư gửi ông chồng hay về muộn

Tối qua, khi em dỗi dằn: “Đàn ông về muộn được, phụ nữ cũng la cà được! Từ mai em về muộn cho coi!”.

Anh nói: “Đàn ông về muộn còn có lí do, đàn bà mà về muộn chỉ là đi với giai chứ lí do gì”. Anh sai lầm rồi đấy!


Chồng ạ,

Để em nói anh nghe. Đàn ông về muộn chỉ có hai lý do: Tụ tập bia bọt và gái gú. Vì la cà thực ra không phải là bản chất của họ. La cà là bản chất của cánh phụ nữ chúng em cơ.

Phụ nữ có thể la cà quán cà phê cà pháo, buôn dưa lê bán dưa chuột, buôn cả chiều cả tối vẫn chưa hết chuyện. Không buôn họ sẽ shopping, mua cho mình, cho chồng, cho con, mua hộ cô A, chị B nhân dịp đồ giảm giá. Chả còn tiền mua thì ngắm!

Không thích shopping nữa họ sẽ đi làm đẹp. Vào tiệm cắt tóc, gội đầu, uốn mi, sơn sửa móng tay, vẽ móng chân… Không thích làm đẹp nữa thì lại đi ăn quà vặt: ốc luộc, chè, kem, hoa quả dầm… Ngay cả khi không còn gì để làm phụ nữ vẫn có thể cùng nhau ngồi không ngắm phố phường và bình phẩm người qua lại!

Mỗi người phụ nữ đều có thể làm một số trong số những việc đó, hay luân phiên vài hôm làm một việc. Chỉ cần thế họ đã có thể có lí do để về muộn cả đời rồi! Mà những thứ ấy, toàn là thứ mà đàn ông chẳng ai lại đi làm cả!

Thế nên, lý do để đi sớm về muộn của phụ nữ có nhiều, thậm chí nhiều gấp mấy đàn ông. Vấn đề là ở chỗ, em (và rất nhiều người vợ khác) đã và đang hy sinh tất cả cho chồng, cho con, và cho gia đình.

Nếu anh không ý thức được việc ấy, không trân trọng điều ấy, không tự xem xét lại thói quen và ý thức của mình để về sớm hơn với gia đình, còn coi đó như chuyện đương nhiên, thì một ngày, đừng trách em bỏ mặc anh đấy nhé!

Hoàng Thị Quý

Dân trí

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read