Home Tâm lý Tâm sự Thật hạnh phúc khi tôi là bạn của bạn

Thật hạnh phúc khi tôi là bạn của bạn

Thời gian cứ như một vòng xoáy cuốn trôi mọi thứ đi thật nhanh, nhiều khi tôi chưa kịp nhìn ngắm, chưa kịp nắm giữ thì chúng đã trôi xa lắm rồi. Và cứ thế, nếu may mắn, chúng sẽ trở lại với tôi hoặc là chúng sẽ đi mãi mãi vì bản tính tham lam của thời gian, nó luôn muốn chiếm lấy, muốn cướp đi hết mọi thứ mà không bao giờ trả lại cho người đã từng sở hữu chúng. Giờ đây, ngẫm nghĩ lại trong ngần ấy thời gian mà tôi đã trải qua, tôi đã làm được gì, đã đánh mất những gì, đạt được những gì. Nhưng càng ngẫm nghĩ, tôi lại càng thấy đau trong lòng vì thời gian đã lấy đi những thứ mà tôi hằng yêu quý, một trong số đó là những người bạn thân, những người bạn mà tôi đã vô tình hay hữu ý để thời gian cướp đi trong cuộc đời, những người bạn mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ gặp lại nữa…

Đã có những người bạn thân, những người bạn tri kỷ rời xa tôi, vì nhiều lý do khác nhau hoặc giả chẳng có lý do gì cả chỉ đơn giản không còn là bạn nữa thôi, đơn giản như xé một tờ giấy. Đôi khi chúng tôi vì mãi miết đuổi theo những khát vọng, những hoài bão của riêng mình, và đến khi có được nó thì mới nhận ra sợi dây tình bạn ràng buộc giữa chúng tôi đã bị đứt từ bao giờ. Thế đó, mỗi người đều có những hoài bão của riêng mình, họ vẫn đang đi trên đoạn đường mà mình đã chọn, bỏ lại tôi nơi đây với những niềm riêng mà có ai thấu được. Lắm lúc tôi tự hỏi có bao giờ họ ngoáy đầu lại nhìn hay không. Cho đến cái ngày tôi gặp bạn, một cái ngày cũng bình thường như bao ngày khác thôi…

 

Tôi còn nhớ đó là những ngày đầu tiên của học kỳ mới.Tôi đến lớp, gặp lại những người bạn đã lâu không gặp, chuyện trò vui vẻ, kể cho nhau nghe những gì mình dã làm trong thời gian qua và cũng không để ý nhiều đến những người xung quanh. Cho đến khi bạn cất tiếng làm quen với nhóm của tôi, tôi không biết rằng sau này bạn và tôi sẽ trở thành đôi bạn thân thiết. Thú thật lúc đó, tôi cũng chưa có ấn tượng gì đặc biệt với bạn, chỉ đơn giản là một cô gái khá mạnh mẽ và vui tính. Vậy thôi, kết bạn dễ dàng thế đấy nhưng để tìm được người bạn tâm giao, tri kỷ thật sự thì không dễ. Thời gian cứ dần trôi, tôi và bạn cũng gặp mặt nhau thường xuyên trên lớp và tình bạn cũng ngày càng trở nên khắn khít hơn. Càng tiếp xúc nhiều với bạn, tôi càng hiểu được nhiều điều về bạn mà có lẽ nếu chỉ nhìn bề ngoài thì sẽ không bao giờ hiểu được.

Ở bạn, tôi học được rất nhiều điều, một cô gái đầy bản lĩnh, vui vẻ, nhiệt tình và hơn hết là vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ một vài cô gái sẽ khóc sướt mướt, không còn tâm trí làm việc gì khi nghe tin mẹ của mình mất. Nhưng với bạn, bạn luôn tỏ ra là môt cô gái mạnh mẽ trước mắt mọi người, mặc dù tôi biết trong lòng bạn là biết bao nỗi buồn và đau đớn. Chưa bao giờ bạn rơi một giọt nước mắt nào trước mọi người và tôi. Nhưng tôi biết hằng đêm, những giọt nước mắt vẫn đang lăn dài trên má bạn, những giọt nước mắt mà có lẽ chỉ mình bạn thấy.

 1357895058_toi-yeu-vo-chua-cuoi-cua-ban-than-0.jpg

Mẹ của bạn, một người phụ nữ suốt đời lo cho gia đình, chồng con đã ra đi khi tuổi đời vẫn còn khá trẻ vì căn bệnh ung thư quái ác, và cho đến những ngày tháng cuối đời bà vẫn không thôi lo nghĩ cho gia đình, nhất là bạn, người con gái duy nhất và là người chị của hai đứa em trong gia đình. Từ ngày mẹ bạn mất, cha bạn đâm ra buồn bã, lấy rượu giải sầu. Tôi cũng biết đã rất nhiều lần bạn phải khuyên nhủ ông quên đi nỗi đau ấy để mà sống tốt và lo lắng cho gia đình mình, nhưng ai mà không biết tình nghĩa vợ chồng mấy chục năm đâu thể nói quên là quên được. Mấy ai mà không buồn khi ngày hôm qua người còn đó mà ngày hôm nay đã đi biền biệt chẳng bao giờ quay lại. Có thể vì lẽ đó, nó đã tu rèn cho bạn tôi một sự mạnh mẽ, kiên cường mà không phải cô gái nào cũng có được để cùng cha mình gánh vác gia đình và lo cho những đứa em.

Cũng kể từ đó bạn tôi phải chấp nhận sự thật rằng mình là một cô gái mồ côi mẹ, nhưng không vì thế mà bạn buồn bã hay sao lãng việc học hành. Bạn vẫn vui cười với mọi người và tôi biết bạn cũng đang chôn chặt những niềm đau ấy vào lòng để cố gắng sống tiếp, sống ý nghĩa vì gia đình và vì một người đã khuất – mẹ của bạn. Chính vì vậy mà tôi lại càng khâm phục bạn nhiều hơn, nếu đặt những cô gái khác vào hoàn cảnh của bạn có thể họ đã ngã quỵ tự bao giờ, bởi đó là một sự mất mát quá lớn đối với một cô gái chưa bước vào đời như bạn. Nhưng bạn tôi đã biết cách vượt qua nó để sống tốt hơn. Không những thế, bạn luôn luôn giúp đỡ những người bạn xung quanh mình khi họ gặp khó khăn. Chỉ mới đây thôi, bạn đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để ủng hộ một gia đình nghèo ở tận miền Trung. Ở bạn, tôi có thể học được rất nhiều điều đó là sự mạnh mẽ, sự lạc quan, vui tươi của tuổi trẻ và tấm lòng rộng mở với mọi người.

Thật hạnh phúc khi tôi là bạn của bạn. Cho dù thời gian có cướp đi những người bạn của tôi thì tôi cũng sẽ cố gắng không để nó cướp bạn đi, người bạn mà có lẽ tôi sẽ không thể nào tìm được dù ở nơi nào đi nữa, vì bạn chỉ có một và duy nhất. Giờ đây, tôi lại tiếp tục cuộc hành trình trên con đường tương lai mà tôi đã chọn nhưng trên con đường này tôi sẽ không còn cô độc vì bên cạnh tôi đã có bạn đi cùng, người bạn mạnh mẽ và đầy nghị lực của tôi.

Theo Yume

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read