Tặng gì nhân ngày 20/11

Trong ngày 20/11, nhận được những bó hoa tươi thắm từ học sinh là niềm hạnh phúc đối với thầy cô giáo. Và ngược lại, nhiều thầy cô giáo cảm thấy “nặng nề” khi nhận những món quà từ phụ huynh và học sinh.

Cô Lê Ngọc Kim Vy, Giáo viên Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng: Nhận hoa là hạnh phúc

Từ ngày 20/10, trường có tổ chức tháng học tập để học sinh lấy đó làm quà tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Sáng nay, tổng kết một tháng thi đua của học trò, tôi đã nói với học sinh của mình: “Đây là món quà mà cô thích nhất, mong đợi nhất. Bởi các em đã phải cố gắng trong vòng 1 tháng, và các em đã làm cô hài lòng. Các em cứ học giỏi và ngoan như thế thì cô vui lắm!”

Tuy nhiên, tôi cũng nói lên mong muốn của mình, tháng vừa qua coi như là một khởi đầu tốt đẹp và mong rằng học sinh lấy đó làm đà tiến để học tốt hơn trong những tháng tiếp theo và… giữ mãi tinh thần học như thế này.

Riêng trong ngày 20/11, tôi vui và hạnh phúc nhất là được nhận những bó hoa tươi thắm từ học sinh của mình. Cầm những bó hoa của học sinh tặng, tôi thấy rất hạnh phúc. Nếu nhận được những món quà có giá trị thì cảm thấy mình đang mang nợ, vì thế, đối với tôi, hạnh phúc nhất là được nhận hoa.

Thầy Trần Đình Lý, Giảng viên Khoa Kinh tế ĐH Nông lâm TP.HCM: Mong học trò được hài lòng

Ths Trần Đình Lý

Ths Trần Đình Lý.

Ngày 20/11 rất có ý nghĩa! Thầy có mong muốn gì ư? Mong muốn đích thực và có ý nghĩa nhất của người thầy là… học trò của mình hài lòng, đón nhận được những gì mà các em kỳ vọng. Nếu các em không đạt được điều mình muốn, lỗi sẽ thuộc về người thầy.

Sáng nay, tôi tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Hiến chương nhà giáo VN, 20/11, nhiều em sinh viên đã rất thẳng thắn phát biểu và hy vọng rất lớn vào sự đổi mới của ngành GD-ĐT. Các em cho rằng, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo đã… dám nhìn thẳng vào sự thật, dám nhìn thẳng vào những tiêu cực còn đó để hướng về tương lai. Người thầy còn gì vui hơn khi nhận được những lời chân thành này của các em, những khách hàng rất đáng quý!

Riêng đối với các đồng nghiệp, dẫu biết rằng còn nhiều vấn đề bức xúc, suy tư… nhưng hy vọng với lòng yêu nghề, yêu ngành, yêu quý các thế hệ học trò, và họ sẽ luôn có được sự vui vẻ, thoải mái, cống hiến hết mình cho sự nghiệp cao cả. Đừng ai bỏ nghề và ngày càng có thêm nhiều người yêu nghề cao quý này!

Thầy Nguyễn Hoàng Việt, Hiệu trưởng Trường PTTH Phú Nhuận: Chỉ cần 1 bông hồng

Đã là thầy cô giáo, ai cũng muốn học trò mình ngoan, học giỏi. Món quà mà tôi thích nhất là những bông hoa điểm 10 của học sinh. Tuy nhiên, nếu trong Ngày Nhà giáo VN mà tôi nhận được những bông hồng từ học sinh của mình thì thật hạnh phúc. Tôi chỉ muốn 1 bông hồng thôi, không muốn cả 1 bó hoa to, vì hoa to thì tốn tiền học sinh lắm. Một hoa hồng là thể hiện cả tấm lòng của học sinh và phụ huynh rồi.

Ở trường, có nhiều phụ huynh cứ mang quà đến tặng thầy cô giáo nhân ngày này. Tôi chia sẻ thành thật với phụ huynh: “Quý vị có lòng với thầy cô, tôi rất cảm ơn, nhưng tôi muốn những món quà này được thay bằng những cuốn tập, cuốn sách để thưởng cho học sinh giỏi cuối năm. Như thế thì tôi hạnh phúc hơn, đỡ lo âu hơn là nhận quà”.

Cô giáo Hoàng Thu Hiền – Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong: Thích những lời chúc

Ths Nguyễn Thị Mai Bình

Ths Nguyễn Thị Mai Bình.

Ngày 20/11 có học trò vây quanh và gửi đến mình những lời chúc, những câu nói yêu thương là niềm hạnh phúc và đáng nhớ. Khá nhiều học trò đã nhiều năm nay, cứ mỗi lần đến ngày này là chạy đến ôm hôn cô giáo, gọi í ới “má Hiền, má Hiền”.

Nếu có học trò nào xung phong tặng cô giáo một bài hát nữa thì không gì bằng. Tôi nghĩ, những cảm xúc này sẽ theo người thầy, người cô suốt cuộc đời. Đây cũng là những động lực giúp thầy cô vượt qua khó khăn. Nói thật tình, nhận quà xong rồi cũng đâu có thanh thản được.

Ths Nguyễn Thị Mai Bình, ĐH DL Hùng Vương: Hạnh phúc nhất là cựu sinh viên quay về

Đối với mình, ngày 20/11 sẽ hạnh phúc nếu có nhiều cựu sinh viên quay về thăm và thông báo hiện nay đang làm việc chỗ này chỗ nọ, đang thành công trên đường đời. Điều đó càng khẳng định hơn thành quả của mình. Hàng năm, đến ngày này có gần 100 sinh viên – những em mà mình hướng dẫn quay về báo tin vui, mình hạnh phúc lắm!

Năm nay, mặc dù chưa đến ngày 20/11, nhưng đã có những cựu sinh viên mang niềm vui đến cho mình. Có những em đang thành công ở nước ngoài cũng gửi email về chúc mừng cô cũng như thông báo những kết quả mình đạt được. Đối với một giáo viên, như thế là quá hạnh phúc!

(Theo_VietNamNet)
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles