Home Tâm lý Tâm sự Quyết phải làm "chuyện ấy" đúng lúc Giao thừa

Quyết phải làm “chuyện ấy” đúng lúc Giao thừa

Để sinh được một đứa con trai, hay để “chuyện vợ chồng” suôn sẻ trong suốt cả năm, không ít cặp vợ chồng đã tin theo lời thầy bói, “phải làm “chuyện ấy” ngay vào giờ khắc… Giao thừa”.

Từ ngày có cô con gái, chị không thức đón Giao thừa cùng chồng. Nhưng năm nay, bà mẹ chồng rỉ tai chị cho biết, bà đi xem bói, ông thầy bảo phải “quan hệ” vào đêm Giao thừa, tốt nhất là sát sạt giờ thì sẽ có con trai nối dõi tông đường làm chị cứ đứng ngồi không yên lo cho giờ phút trọng đại ấy của mình…

Đấy là câu chuyện dở khóc, dở cười của chị N.H.T (biên tập viên một kênh truyền hình địa phương). Anh chị cưới nhau được 5 năm, sinh được cô con gái, bà mẹ chồng vì cô cháu gái này mà ghét con dâu bởi không biết đẻ. Bà chỉ khát một đứa cháu trai nên cứ ra vào lườm nguýt chị vì tội “đẻ con gái”. Suốt ngày bà cằn nhằn với con trai, phải đẻ nhanh, phải cố gắng kiếm lấy một thằng con trai… Sức ép đè nặng lên vai chị bởi chị biết, trai hay gái đâu có do chị quyết định.

Ở cùng với gia đình chồng nên chuyện sinh con trai, con gái lại càng làm chị thấy căng thẳng. Chồng chị cũng nhiều lần đề nghị với chị chuyện sinh con khi đứa con gái mới hơn 1 tuổi. Chị viện hết lý do này đến lý do khác để tránh sinh đứa thứ 2 quá sớm cho đến Tết năm nay.

Trước bữa cơm tất niên, bà gọi hai vợ chồng vào phòng riêng, ra vẻ bí mật. Bà kể, mới gặp được ông thầy bói đúng lắm, nói về gia đình chuyện gì cũng không sai. Rồi đột ngột hạ giọng, bà nói: “Mẹ cầu cho hai đứa có 1 đứa con trai rồi, ông ấy bảo cũng xin được rồi nhưng với điều kiện hai đứa phải quan hệ vào đúng đêm Giao thừa, sát sạt giờ giao thừa càng tốt”. Hai vợ chồng chị bất ngờ trước lời nói của mẹ, chưa kịp ý kiến gì bà đã nói tiếp “Đưa con bé xuống cho mẹ, hai đứa đi ngủ sớm đi, không phải dậy đón Giao thừa đâu”.

Anh chồng dù bất ngờ nhưng cũng vẫn nghe lời thầy bói nói, bắt chị gửi con cho bà, vợ chồng lên giường từ… 9h tối. Khốn nối, phòng anh chị lại nằm kề phòng khách, nằm bên trong mà tai chị cứ vểnh ra ngoài nghe cầu truyền hình đêm Giao thừa, ngóng Táo quân và lo lắng cho đứa con gái lần đầu tiên xa mẹ, lại ở với người bà không quý cháu gái…

Cùng tình huống dở khóc, dở cười như chị T là câu chuyện của chị T.T.H (chuyên viên kinh doanh một trung tâm mua sắm lớn), nhưng kinh ngạc hơn là lời đề nghị ấy lại xuất phát từ chồng chị với lý do duy nhất “Để chuyện quan hệ vợ chồng được “lên đỉnh” quanh năm”.

Ăn tất niên xong, đang chuẩn bị áo quần để cùng chồng đi hái lộc đầu năm thì chồng chị… dội 1 gáo nước lạnh: “Năm nay ở nhà, chút nữa anh nói chuyện này cho mà nghe, hay lắm”. Cụt hứng nhưng chị vẫn ngoan ngoãn ở nhà để nghe câu chuyện của chồng. Anh lôi chị vào phòng, than thở vì những tháng ngày vừa qua, chị đã “bỏ đói” anh, khiến anh nhiều lúc nghĩ quẩn đến chuyện “bóc bánh trả tiền”. Rồi bất ngờ anh hạ giọng “Vì anh rất yêu em nên chưa bao giờ anh làm chuyện ấy nhưng hôm nay đã có giải pháp cho chuyện vợ chồng mình rồi đấy”.

Thấy anh hào hứng chị cũng vui lây vì đúng là chị rất lười trong… chuyện ấy. Thấy chị chăm chú lắng nghe, anh nói tiếp: “Anh mới gặp một ông thầy bói, có kể chuyện quan hệ của hai vợ chồng mình. Ông ấy bảo, có một cách để chuyện quan hệ lúc nào cũng suôn sẻ…”. Chị nhìn anh bằng ánh mắt biết ơn vì anh đã không để bụng chuyện chị “qua quýt” với anh và rất háo hức với biện pháp của ông thầy bói. Nhưng chị chưng hửng khi nghe anh “chốt”: “hai vợ chồng phải… rình vào giờ Giao thừa để bắt đầu và không quá 45 phút sau giờ Giao thừa, hai người phải lên đến đỉnh”.

Quá bất ngờ, chị cụp mắt xuống, những háo hức lúc trước tiêu tan bởi chị chưa thể tưởng tượng được, trong lúc mọi người mừng đón năm mới, hái lộc xuân, chị lại phải làm chuyện ấy chỉ để quan hệ vợ chồng thuận lợi cả năm…

Không biết công cuộc kiếm tìm con trai của vợ chồng chị T  và hành trình tìm đường… lên đỉnh của vợ chồng chị H có thuận lợi đúng như ông thấy bói nói không nhưng xem ra, biện pháp “đêm giao thừa” của hai ông thầy bói này có vẻ hơi phi lý.

Afamily

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read