Home Tâm lý Tâm sự Phong bì “đậm” 20/11: Có lẽ nào lại như thế…

Phong bì “đậm” 20/11: Có lẽ nào lại như thế…

Hix. Gần 10 năm ra trường, bản thân chưa bao giờ nhận phong bì của học sinh. Mấy ngày nay nghe rộn ràng việc có những giáo viên thu nhập đậm ngày 20/11 (những mấy chục triệu đồng) chợt ngẫm, chợt suy, chợt đau và chợt xót xa. Có lẽ nào lại như thế?
 
Hôm vừa rồi trên Facebook, cậu em gửi cho bài viết của tác giả Khôi Nguyên và nó nói là giống mình. Đọc thấy đúng thế thật. Hóa ra việc không nhận phong bì của học sinh là lạc lõng, là lập dị? Chao ôi, cụ Xương, cụ Phụng sống lại thì hay phải biết!!!

Chiều nay lớp mình dạy (thuộc loại lớp Vip, toàn con nhà “đại gia” cả), đại diện lớp tặng mình 1 đóa hồng kèm 1 phong bì. Mình nhận hoa, gửi lại phong bì làm quỹ lớp cuối năm thưởng cho bạn nào học giỏi môn của mình. Vậy mà 3 em cán sự lớp cứ mắt tròn mắt dẹt nhìn thầy (nói không ngoa) giống như mình là người sao Hỏa xuống. Chao ôi! Đây là nền tri thức các em được dạy dỗ chăng, đây là mục tiêu giáo dục chăng?

Đọc những lời tâm sự của bạn đồng nghiệp, của phụ huynh, của dư luận xã hội vừa “ôn cố” vừa “tri tân”, để biết rằng cần lắm một lời sẻ chia thông cảm. Tổng số “vật chất” (mình cho là rất khá so với mọi năm) của năm nay mình nhận từ các loại cơ quan đoàn thể… khoảng 500K. Bù trượt giá so với năm ngoái 300K, thế là khấm khá rồi.

Chứ nhận một cái phong bì của học sinh, thấy mặt mình… dày thêm một phân nữa… “Của tin còn một chút này làm ghi”… Xòe tay không buộc gió mà buộc cái “bạc” vào người, liệu có đáng không?
 

Ta Dinh Ngoc

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read