Nghệ thuật “yêu” mẹ chồng

Người chồng nào cũng cảm thấy vui và thoải mái hơn khi thấy mẹ và vợ mình sống hòa thuận với nhau. 
  
Dưới đây là một vài cách thức giúp các nàng dâu có thể chung sống “hòa bình” với mẹ chồng:

 Luôn hòa mình với mẹ chồng

Tâm lý mẹ chồng rất dễ coi con dâu là người ngoài. Vì vậy đã bước vào gia đình của bà, cô gái nên nhanh chóng tỏ tình cảm làm cho bà cảm thấy cô là người thân thương trong gia đình.

Bạn hãy luôn tỏ ra mẹ chồng có lý chẳng hạn như ủng hộ cách nấu nướng của bà. Điều quan trọng nhất là tạo ra không khí gần gũi, hoà hợp giữa ba người với nhau. Tuy nhiên, bạn đừng tỏ ra quá nịnh bợ như thể sẽ không hay mà còn bị chê trách đấy, hãy thật lòng.

 Thay chồng tỏ ra yêu thương mẹ

Hãy thường xuyên thay chồng quan tâm và bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ chồng để mẹ hiểu rằng con cái luôn nhớ tới bà. Làm được điều này bạn không chỉ nhận được sự yêu thương của mẹ chồng mà còn đem lại cho chồng niềm hạnh phúc vì không phải lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Không cố sức tranh cãi tới cùng

Bạn nên nhớ gia đình là chốn trọng tình hơn trọng lý. Do đó, dù bạn có đúng mười mươi nhưng cũng đừng cố tranh cãi tới cùng để khẳng định mình đúng, mẹ chồng sai. Người bề trên nhất là mẹ chồng không bao giờ thừa nhận mình sai trước con dâu dù họ biết.

Tặng quà cho mẹ chồng

 Bạn hãy bày tỏ lòng quan tâm của mình với mẹ chồng bằng cách mua những món quà mà bà thích. Bạn nên nhớ, tặng quà là bày tỏ tình cảm, là thể hiện sự quý trọng mẹ chồng chứ nhất thiết không phải tặng những món quà giá trị mới làm bà vui lòng.

Thấy con dâu có lòng nghĩ đến mình, hiểu rõ ý thích của mình, mẹ chồng bạn sẽ có cảm tình hơn với bạn.

Năng thăm viếng

Nên nhớ bà là mẹ của chồng bạn và người mẹ bao giờ cũng giữ vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Do vậy, bạn không nên né tránh hay tỏ ra bực dọc khi cùng chàng đi thăm mẹ.

Đừng viện lý do bạn biết bà không ưa bạn và bà cũng biết rõ bạn không thích bà mà phớt lờ chuyện thăm viếng bà. Là phận dâu con, bạn cần phải chung sống hòa bình với mẹ chồng để gia đình được trong ấm ngoài êm.

 Một số lời khuyên thực tiễn

* Nếu bạn đã có con, không nên giữ thái độ… thù nghịch đối với mẹ chồng. Nếu bà vẫn tỏ ra thương yêu các cháu hết lòng, hẳn bà không phải là người thật đáng ghét. Nhưng nếu bà đối xử tệ với các cháu do ghét bỏ bạn, hãy tạm tách chúng ra xa vì trẻ con chưa đủ hiểu biết và dễ bị tác động bởi hành vi của những người lớn xung quanh.

* Nếu bà gọi cho bạn nhưng bạn để nhỡ cú điện thoại ấy, nên gọi lại càng sớm càng tốt vì bà thừa biết bạn có số của bà, vấn đề là muốn hay không muốn gọi mà thôi. Tình hình sẽ trở nên tệ hại nếu bà cảm giác bạn đang cố tình chống đối ngầm. Nếu cần, bạn có thể nói ngắn gọn nhưng hãy gắng giữ giọng dịu ngọt.

Lưu ý

* Đừng liên tục phàn nàn.

Vợ chồng đang hạnh phúc êm ấm, không nên để ai xen vào làm gia đình rối ren. Khi chồng kể những chuyện về mẹ chàng, không nên tỏ ra khó chịu, phàn nàn hay chỉ trích. Nếu không thật sự thích thú, chỉ cần gật gật, cười cười, lảng sang chuyện khác là xong.

 * Đừng gây chiến. Phê bình mẹ chồng hay hàm ý chỉ trích tế nhị có thể tha thứ được, còn hét toáng vào mặt bà với những câu đại loại như: “Tôi ghét bà quá đi!” thì hoàn toàn quá đà, chỉ làm xấu mặt bạn mà thôi. 
 

Theo HPGĐ
 
 
  
 
 
 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles