Tâm sự nhân ngày 8/3

Không phải tự nhiên mà cả thế giới này lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ Nữ. Với mục đích ghi nhận những đóng góp của nữ giới trong xã hội, trong gia đình…quyền tự do, bình đẳng của phụ nữ. Năm 1977, Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận 8/3 là ngày dành cho phụ nữ thế giới.

Thường thì trong các gia đình người phụ nữ luôn là người tất bật lo toan hoàn thành công việc ở cơ quan của mình, nhưng cũng là người quán xuyến việc nhà nhiều hơn.

Trong nhiều gia đình hiện nay vẫn coi việc chăm sóc gia đình và con cái là công việc phải làm của phụ nữ, đàn ông chỉ tham gia những công việc lớn hơn chứ không phải làm những công việc này.
Trong thời đại hiện nay, khi con người luôn phấn đấu tới những giá trị cao đẹp của cuộc sống, hướng tới xã hội, gia đình có sự bình đẳng giới. Ngoài xã hội người phụ nữ cần được tôn trọng, giúp đỡ, quan tâm…Trong gia đình, người vợ có quyền được hưởng hạnh phúc, được sự quan tâm của chồng con, chia sẻ và thông cảm với những công việc của phụ nữ trong xã hội cũng như trong gia đình.

Thường ngày, chị em cũng giống như các ông chồng đi làm việc bình thường, không những thế ngay từ lúc tỉnh giấc đã phải lo toan nào là việc ăn sáng cho cả nhà, đưa đón con đi học. Đến khi gần đến tầm trưa, tối lại lo toan chợ búa thức ăn cho cả nhà, tối đến lo việc dọn dẹp nhà cửa, xong xuôi chắc cũng đã muộn rồi. Cứ như vậy, ngày nào cũng như ngày nào công việc luôn khép kín, ngày nối ngày quanh năm ngày tháng vất vả. Trong khi đó, người chồng trong nhà chỉ phải lo toan những công việc lớn, mà những công việc này không phát sinh hàng ngày, như vậy trong khi người vợ thì tối tăm mặt mũi còn chồng thì thanh thản được không !?

Trong gia đình nếu kéo dài tình trạng như vậy quá lâu, vợ chồng, con cái không có những thời gian để cùng tham gia một hoạt động nào đó như đi du lịch, đi siêu thị sắm đồ, thăm viếng bạn bè …
Với tôi, chia sẻ công việc trong gia đình vừa là gánh vác trách nhiệm chăm sóc gia đình nhưng đó cũng là niềm vui với bản thân. Khi mà cùng làm những công việc trong gia đình giúp cho vợ chồng càng hiểu nhau hơn, qua những hành động thay vì những lời nói suông khách sáo.

Đặc thù công việc của vợ là thường phải đi trực cả ngày lẫn đêm, tôi thường thay vợ đảm nhận chăm sóc con trong những ngày vợ vắng nhà. Khi làm những công việc đó mới hiểu hết được những nỗi vất vả của vợ, tuy là những việc tưởng chừng nhỏ thôi nhưng lại không hề nhỏ chút nào ! Nhiều hôm cũng toát mồ hôi khi đánh vậtn với những công việc đó. Nhưng đổi lại, khi cho con ăn, cho con đi ngủ….làm cho các con gần gũi và yêu quí bố hơn.

Có những tình huống thật bất ngờ và buồn cười, khi phải cho 2 con ăn cùng lúc nhất là khi con đang đói, cho con bé ăn xong một thìa quay sang đút cơm cho con lớn, vì không kịp nhìn, mãi mà con không chịu ăn định quát con thì con nói : “ Bố ơi ! Bố đút cơm vào mũi con rồi ! “ được một phen cả ba bố con cười đau cả bụng, như vậy khi mẹ về bố con đã có chuyện để kể rồi.

Đó chỉ cần chia sẻ và giúp đỡ vợ những công việc chăm sóc con cái thôi cũng đã có bao điều thú vị, giúp cho mọi người hiểu nhau hơn, gần gũi hơn, nuôi dưỡng và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Lê Gia Phong

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles