Home Tâm lý Tâm sự Kẹt… xe

Kẹt… xe

Chị Hạnh Dung kính mến,

Em đang đứng giữa hai người đàn ông. Người cũ em đã hết yêu, nhưng hiện đang bệnh nặng, nằm viện, khăng khăng nếu em không quay lại anh ấy sẽ chết.

Người mới thì căng thẳng trách móc, bảo nếu em không chấm dứt chuyện quay lại chăm sóc người cũ, anh ấy sẽ chia tay. Em yêu người mới nhưng cũng không đành lòng bỏ mặc người cũ, dù bên anh ấy có gia đình và cả bạn gái của anh ấy. Em không biết nói sao cho người yêu của em hiểu và thông cảm chuyện này. Chẳng lẽ chia tay rồi là hết, mặc kệ người khác sống chết thế nào cũng được? Trước khi chuyện này xảy ra, chúng em đã tính tiến tới hôn nhân. Chuyện xảy ra khiến em băn khoăn không hiểu anh như vậy có phải là người ích kỷ, ghen tuông? Liệu tiến tới với anh, em có được hạnh phúc không?

maimai86@…

Ảnh: P.Huy

Em maimai86@… mến,

Em đã tự mình chui vào đám… kẹt xe! Người cũ đã chia tay, đã có bạn gái khác, nếu có đau ốm, em cũng chỉ nên trở lại thăm hỏi một cách bình thường, công khai, sao lại để rơi vào tình trạng bị “bắt vạ” như thế? Bản thân em cũng đã yêu người khác, sắp tính chuyện hôn nhân, em phải giữ gìn chứ. Không chừng, em còn đang bị cô bạn gái của người cũ ghen tuông nữa kìa. Có thể vì tính cả nể, dễ mềm lòng của phụ nữ, nên em đã tự đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn, lại còn tự làm khổ mình với những câu hỏi, phỏng đoán này nọ.

Theo thư em, bệnh tình của người cũ không đến nỗi gì lắm, em nên để việc chăm sóc người cũ lại cho bạn gái và gia đình anh ta. Cần nói cho gia đình anh ta biết về tình cảm hiện tại của em. Em cũng cần tránh tất cả các cử chỉ có thể gợi lại chuyện cũ, hoặc làm cho anh ta nghĩ là em vẫn còn tình cảm, vẫn còn muốn quay trở lại.

Với người mới, em cần thông cảm với những cảm xúc, lời nói của anh ấy trong lúc này. Trong tình yêu ai cũng ích kỷ. Em tới lui chăm sóc người cũ, người mới nghĩ em vẫn còn dây dưa, ghen tuông cũng là chuyện thường tình. Hãy khẳng định với anh ấy tình cảm của mình. Chuyện hôn nhân không cần phải vội vàng đến độ trở thành áp lực trong lúc này. Em có thể chậm lại một thời gian để sự tin tưởng giữa hai bên được khẳng định chắc chắn hơn, trọn vẹn hơn. Khi đang ở trong đám kẹt xe, nếu cứ rồ máy lên tiến đại tới phía trước thì chắc chắn sẽ gây tai nạn. Phải xác định rõ đường nào mình đi được, phải đi với tốc độ nào rồi kiên nhẫn đi tới trên con đường đã chọn.

Chúc em sớm thoát… kẹt!

Hạnh Dung
(
hanhdung@baophunu.org.vn)

Theo PNO

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Most Popular

Thủ tướng: TPHCM phải chủ động ra sao trong khôi phục kinh tế

Sáng nay (8/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt của TPHCM, một động...

Hà Nội cần khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển

Hà Nội cần khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển với các cấp độ khác nhau trong bối cảnh nền kinh tế...

Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực như: Xây dựng, Du lịch, Tài...

Bộ Tài chính vừa ban hành 03 Thông tư số 34, 35, 36/2020/TT-BTC. Theo đó, Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ...

4 nội dung lớn tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 09/5/2020

Sáng 7/5, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp...